Thủ tục khởi kiện người trốn nợ

Chủ đề   RSS   
 • #202003 19/07/2012

  lequang2001

  Sơ sinh

  Hải Dương, Việt Nam
  Tham gia:09/07/2012
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 150
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thủ tục khởi kiện người trốn nợ

  Chúng tôi bán hàng giá trị lớn cho một doanh nghiệp tư nhân. Họ nhận hàng nhưng không thanh toán tiền đúng hẹn. Sau nhiều lần dây dưa, chúng tôi đến tận nơi đòi thì phát hiện doanh nghiệp không còn ở chỗ cũ. Chúng tôi không thể liên hệ với khách hàng này, cũng không biết hiện giờ họ đang ở đâu. Vậy tôi phải làm thế nào? Có thể gửi đơn ở đâu để giải quyết? Chúng tôi ở TP HCM, còn doanh nghiệp này ở Bình Dương. Mong các bạn tư vấn giùm. Số tiền họ nợ chúng tôi là khá lớn. (Phan Anh)

   
  5871 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #202018   19/07/2012

  dadang
  dadang
  Top 200
  Male
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:29/09/2009
  Tổng số bài viết (370)
  Số điểm: 2465
  Cảm ơn: 19
  Được cảm ơn 198 lần


  Trường hợp của bạn nên liên hệ Sở KH&ĐT tỉnh Bình Dương để xác minh Doanh nghiệp có thay đổi trụ sở kinh doanh hoặc liên hệ Chi cục Thuế nơi Doanh nghiệp này có trụ sở để kiểm tra DN còn báo cáo, quyết toán thuế; Cơ quan Công an và chính quyền địa phương nơi doanh nghiệp đóng trụ sở để nắm tình hình hoạt động của Doanh nghiệp này.

   

   

  Luật sư Đinh Xuân Hồng

  Công ty Luật TNHH Luật Sư Riêng

  Mail: xuanhonglaw@gmail.com - hong.dinh@luatsurieng.net

  Website: www.luatsurieng.net - www.luatsurieng.com.vn

  Diễn đàn: www.tranhluanphapluat.com

  Phone: 0907 71 93 81

  Skype: xuanhonglaw

  "Luật sư riêng, Luật sư, Tư vấn pháp luật, Luật sư cho người nghèo, luat su, luatsu, Công ty luật, Văn phòng luật, Văn phòng luật sư, luatsurieng, lawyer, lawfirm, luat su rieng"

   
  Báo quản trị |  
 • #202077   19/07/2012

  Khongtheyeuemhon
  Khongtheyeuemhon
  Top 75
  Male
  Lớp 8

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/05/2010
  Tổng số bài viết (771)
  Số điểm: 10144
  Cảm ơn: 691
  Được cảm ơn 814 lần
  Moderator

  Nếu là Hợp đồng mua bán hàng hóa bạn có thể khởi kiện ở Tòa án nơi doanh nghiệp tư nhân có trụ sở chính để thu hồi công nợ. Trụ sở chính căn cứ theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh để biết, ví dụ ở Thành phố Thủ Dầu Một thì khởi kiện ở Tòa án thành phố Thủ Dầu Một, ở huyện thì khởi kiện ở Tòa án Huyện.

  Lưu ý với bạn là DNTN chịu trách nhiệm vô hạn = tài sản của chủ doanh nghiệp. Vì vậy, mặc dù doanh nghiệp ký hợp đồng nhưng nếu bạn xác minh được tài sản thuộc sở hữu của cá nhân chủ doanh nghiệp, bạn vẫn có quyền yêu cầu Tòa án phát mãi để thu hồi nợ.

  Thủ tục kiện tụng thế nào thì bạn cần sự tư vấn của những người am hiểu về luật, như các văn phòng luật sư chẳng hạn. Chi phí kiện tụng bạn có thể lưu lại bằng chứng từ để sau này yêu cầu bên kia bồi thường thiệt hại do lỗi không thanh toán của họ (cái này thì hên xui nha, có tòa chấp nhận, có tòa bác).

  Việc trước hết bạn phải làm thì theo như bạn trên đã hướng dẫn: bạn phải đi xác minh tình hình hoạt động, trụ sở của doanh nghiệp, nhân thân, các mối quan hệ của người chủ doanh nghiệp thông qua: Sở kế hoạch và đầu tư, Thuế, cơ quan công an...

  Thân,  

  Có những lúc anh mơ được gặp lại em lúc ban đầu...

   
  Báo quản trị |