DanLuat 2015

Thủ tục khởi kiện lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản công dân

Chủ đề   RSS   
 • #89505 21/03/2011

  rangkhom

  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:21/03/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thủ tục khởi kiện lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản công dân

  Tôi có một người đồng nghiệp cùng cơ quan có gợi ý bảo tôi mua chung một mảnh đất với vợ chồng cô ấy. Khi gặp cả 2 vợ chồng họ và xem đất, chống cô ấy nói đã mua mảnh đất đó đang chuẩn bị làm bìa tên anh ta. Nếu tôi có nhu cầu anh ta nhượng lại cho tôi 50 m với giá 450 triệu đồng và đề nghị tôi giao trước một nửa tiền, sau 55 ngày hoàn thành thủ tục sang tên bìa đỏ cho tôi thì bàn giao nốt số tiền còn lại.

  Tôi đã đặt cọc cho anh ta 250 triệu đồng, anh ta có viết một giấy biên nhận, nhưng nội dung chỉ ghi chung chung là số tiền đã nhận, khi nào có bìa đỏ tên tôi thì giấy đó hết giá trị. Do vội vàng và quá tin vợ chồng bạn nên tôi không chú ý chi tiết hợp pháp của bản biên nhận. Sau đó 2 tháng thủ tục làm bìa đỏ không được, anh ta hứa trả lại tiền cho tôi, nhưng sau đó 1 tháng mới trả được cho tôi 20 triệu đồng và hứa hẹn sẽ trả tiếp nhưng không nói rõ thời gian nào và không chịu gặp mặt tôi để kí giấy hẹn cũng như thỏa trả nợ.

  Đến nay anh ta vẫn không xuất hiện chỉ hứa qua điện thoại mà chưa có tiền trả tôi. Tôi vẫn giữ giấy biên nhận do anh ta viết. Tôi muốn hỏi: điều kiện để khởi kiện anh ta của tôi có khả thi không? Nếu tôi khởi kiện thì cần có những thủ tục gì?

   
  9784 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận