DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thủ tục hòa giải tranh chấp đất tại UBND xã

Kính gửi các luật sư!

Gia đình tôi có cho hộ gia đình Bà A thuê 1 thửa đất nông nghiệp để canh tác. Sau một thời gian sử dụng,Bà A  đã tự ý đổi thửa đất này cho gia đình ông B với mục đích tạo điều kiện cho cả Bà A và Ông B cùng thuận lợi trong việc sản xuất nông nghiệp. 

Nhưng thời gian mới đây, khi Bà A không thuê đất của gia đình chúng tôi nữa, Bà A có trả lại gia đình chúng tôi thửa đất, nhưng lại là thửa đất đã đổi cho Ông B. Và nói rằng Ông B đã vào sổ đỏ thửa đất của gia đình chúng tôi vào sổ của Ông B.

Gia đình chúng tôi đã gặp ông B nói chuyệnđể muốn lấy lại thửa đất đó mà không được. Gia đình chúng tôi đã làm đơn gửi lên UBND xã để yêu cầu hòa giải.

UBND xã đã tiến hành hòa giải, nhưng trong biên bản hòa giải lại viết rõ là gia đình chúng tôi đã trao đổi thửa đất đó cho gia đình ông B. Bố mẹ tôi thì không am hiểu điều này lên đã ký vào biên bản hòa giải.

Thửa đất đó vẫn nằm trong sổ của gia đình chúng tôi. Việc gia đình ông B nói là đã vào sổ ông ấy là điều khó có thể xảy ra. Gia đình tôi biết điều đó là không thực tế. Nhưng trong biên bản hòa giải viết nội dung như thế thì gây khó khăn cho gia đình chúng tôi trong quá trình khởi kiện ra tòa.

Nay gia đình chúng tôi muốn nhờ các luật sư giúp đỡ. Có cách nào để yêu cầu UBND xã hủy hoặc thay đổi nội dung biên bản hòa giải cho đúng sự thật không ạ.

Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

  •  4642
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…