Thủ tục hồ sơ giải quyết đất thừa kế

Chủ đề   RSS   
 • #60308 10/09/2010

  kyngan

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/09/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thủ tục hồ sơ giải quyết đất thừa kế

  Năm 1995 chú họ tôi được cấp một miến đất ở điện tíc 200m2, do điều kiện khó khăn chú tôi không đủ điều kiện làm nhà trên đất mới để ở nên đã thỏa thuận với bố tôi để đổi đất ở. Bố tôi làm nhà trên đất mới của chú được cấp để ở còn chú tôi ở khu đất cũ của bố tôi là đất thổ cư của ông bà để lại.

  Hai gia đình đã thống nhất và làm đơn thỏa thuận có sự xác thực của địa phương.

  Năm 1996 Miếng đất 200m2  mà bố tôi đã làm nhà ở được cấp trích lục mang tên Chú họ tôi. Cũng năm 1996 sau khi có Trích lục trên lô đất mới Bố tôi và Chú tôi đã làm hồ sơ gửi lên Ủy ban xã để xin đổi lại trích lục mang tên Bố tôi.  

  Qua nhiều năm trôi qua nhưng bố tôi vẫn không nhận được trích lục mới đổi sang tên của bố tôi, hỏi nhiều lần nhưng địa chính xã trả lời là vướng mắc nhiều vấn đề nên chưa làm được.

  Năm 2005 bố mẹ tôi qua đời nên tôi là người thừa kế hoàn toàn khu nhà đất nói trên nhưng về hồ sơ và trích lục thì địa phương đang giữ.

  Vì bận công tác xa và việc  giải quyết Hồ sơ của địa phương không dứt điểm nên tôi đã xin lại toàn bộ hồ sơ và trích lục đất mang tên Chú họ tôi về để lưu giữ.

  Qua nhiều năm đến nay Luật đất đai có nhiều thay đổi việc đổi tên cho một cái trích lục đất này là có khó khăn. Nay tôi muốn được đổi trích lục đất đang đứng tên chú họ tôi sang tên tôi thì có được không? Thủ tục, hồ sơ và hình thức đổi như thế nào xin chuyên gia tư vấn giúp đỡ.

  Xin Chân Thành Cám ơn ./.

   
  4875 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #68363   13/11/2010

  NgoThuyKhanh
  NgoThuyKhanh
  Top 100
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/02/2009
  Tổng số bài viết (641)
  Số điểm: 4723
  Cảm ơn: 158
  Được cảm ơn 236 lần


  Việc đổi trích lục cũ là không thể và không cần thiết. Bạn nên kèm hồ sơ trích lục cũ, đơn thỏa thuận đổi đất của hai nhà để kê khai thừa kế và hợp thức hóa phần nhà đất trên.

  Ôi Tổ Quốc ta yêu như máu thịt

  Như mẹ cha ta, như vợ, như chồng

  Ôi Tổ Quốc nếu cần, ta chết

  Cho mỗi ngôi nhà, ngọn núi, con sông...

   
  Báo quản trị |