DanLuat 2015

Thủ tục Hải quan thanh lý tài sản khi DN giải thể

Chủ đề   RSS   
 • #401061 01/10/2015

  Thủ tục Hải quan thanh lý tài sản khi DN giải thể

  Kính gửi: Luật sư

   
  Công ty chúng tôi là công ty Liên doanh với nước ngoài là phía Hàn Quốc
   
  Trong thỏa thuận liên doanh có thể hiện: phía Việt Nam chịu trách nhiệm xây dựng nhà xưởng và phía Hàn Quốc chịu trách nhiệm về góp máy móc thiết bị tạo tài sản cố định
   
  Theo đó, công ty chúng tôi đã nhập máy móc thiết bị (đã nộp thuế NK và VAT). Tuy nhiên, sau khi nhập khẩu số máy móc thiết bị về, chưa sử dụng thì liên doanh bị giải thể vì lý do nội bộ
   
  Do vậy, chúng tôi sẽ làm thủ tục thanh lý tài sản theo quy định tại Thông tư 04/2007/TT-BTM với cơ quan Hải quan. Sau khi  thanh lý, tài sản máy móc đó sẽ được thỏa thuận chia lại cho phía Hàn Quốc và thuộc sở hữu của phía Hàn Quốc (chưa có trụ sở hay pháp nhân tại Việt Nam). 
  Nhưng phía Hàn Quốc muốn giữ lại Việt Nam và chuyển số máy móc đó nhằm mục đích góp vốn với 1 đối tác Việt Nam khác để thành lập 1 công ty liên doanh khác. Thời gian từ lúc hoàn thành thanh lý và chia tài sản đến khi góp vốn với đối tác Việt Nam khác để thành lập liên doanh mới là khoảng 2-3 tháng.
   
  Xin Luật sư tư vấn hướng dẫn giúp chúng tôi thủ tục nêu trên. Liệu phía Hàn Quốc có thể giữ máy móc đó sau thanh lý và chia tài sản (khoảng 2-3 tháng) tại Việt Nam chờ góp vốn với công ty khác để thành lập liên doanh mới được không? Và yêu cầu thủ tục gì? Chính sách thuế cụ thể cho thủ tục này?
   
  Xin chân thành cám ơn!
   
  1535 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-