DanLuat 2015

Thủ tục hải quan

Chủ đề   RSS   
 • #79418 16/01/2011

  nhatduat

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/01/2011
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thủ tục hải quan

  xin cho hỏi những thủ tục xuất nhập khẩu hải quan
  xin cảm ơn
   
  3025 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #79759   18/01/2011

  hiyatuongda
  hiyatuongda
  Top 75
  Male
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2010
  Tổng số bài viết (689)
  Số điểm: 13646
  Cảm ơn: 605
  Được cảm ơn 534 lần


  Gi bn,
  Câu h
  i ca bn rt rng không th nào tr li cho bn nm một cách rõ ràng và chính xác được. Bi l, th tc xut nhp khu hi quan hay còn gọi là thủ tục hải quan (TTHQ), đối với loại thủ tục này thì tùy vào đối tượng xuất – nhập mà có trình tự, thủ tục khác nhau bạn à.

  VD: Thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất – nhập khẩu thương mại; Thủ tục hải quan đối với xuất- nhập nguyên liệu, vật liệu để sản xuất sản phẩm xuất khẩu; Thủ tục xuất/nhập khẩu sản phẩm/nguyên vật liệu gia công cho thưong nhân nước ngoài; Thủ tục hải quan đối hàng hóa kinh doanh tạm nhập –tái xuất-chuyển khẩu….tóm lại rất nhiều bạn có thể tham khảo trang web của Cục quan lý Hải quan Đồng Nai http://www.dncustoms.gov.vn/qttthq.htm

  Riêng đối với Thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất/nhập khẩu thương mại, cụ thể bao gồm 04 bước như sau:

  - Bước 1: CQHQ tiếp nhập hồ sơ; kiểm tra điều kiện và đăng ký tờ khai hải quan; kiểm tra hồ sơ và thông quan đối với lô hàng miễn kiểm tra thực tế hàng hóa.

  - Bước 2: Kiểm tra thực tế hàng hóa (hàng hóa không được miễm kiểm tra thực tế hàng hóa, đa phần rơi vào lô hàng của doanh nghiệp có mắc nợ thuế, nợ quá hạn thuế,,, được gọi loại vào danh sách Doanh nghiệp “đen”) và thông quan đối với lô hàng đã kiểm tra thực tế ok.

  - Bước 3: Thuế, lệ phí hải quan; đóng đấu “Đã làm thủ tục hải quan”; trả lời khai cho người khai hải quan.

  - Bước 4:  Phúc tập hồ sơ, bước này được hiểu như thế này: DN có lô hàng đã được thông quan, tuy nhiên lô hàng này của DN bị nghi ngờ rằng đã trốn thuế. Lúc này hồ sơ của DN sẽ bị xem xét và truy thu thuế xuất/ nhập khẩu. Trên thực tế, việc nghi ngờ và phát hiện ra DN trốn thuế là do Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự kinh tế phát hiện do hàng hóa của DN đó bán rẻ một cách bất thường.

  Căn cứ pháp lý:

  + Luật Hải quan sửa đổi năm 2005.

  + Nghị định 154/2005/NĐ-CP ngày 15/12/2005 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát hải quan.

  + Thông tư 194/2010/TT-BTC hướng dn v th tc hi quan; kim tra, giám sát hi quan; thuế xut, nhp khu và qun lý thuế đi vi hàng hoá xut, nhp khu do B Tài chính ban hành (các biểu mẫu liên quan đến thủ tục khai báo hải quan nằm trong thông tư này).

  Thân chào,
  D.T.L
  P/s: ý kiến cá nhân hiya, mong được sự góp ý của cả nhà.

  Clear Thinking!

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-