DanLuat 2015

Thủ tục góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài sẽ có những nội dung gì?

Chủ đề   RSS   
 • #448704 03/03/2017

  vn.ttquynhh

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/10/2016
  Tổng số bài viết (13)
  Số điểm: 120
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


  Thủ tục góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài sẽ có những nội dung gì?

   Khi một nhà đầu tư nước ngoài muốn góp vốn vào việc đầu tư ở nước ta, tất nhiên họ cần biết về các thủ tục góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài vào nước ta như thế nào đúng không?, để từ đó có cho mình sự chuẩn bị một cách hoàn chỉnh và chính xác nhất theo những yêu cầu và mong muốn các bạn nhé. Sau đây, chúng tôi cũng xin chia sẻ cùng với các bạn một số những điều cần biết về việc đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam.

  [​IMG]

  #0000b3">4 Điều nên biết khi thực hiện thủ tục góp vốn đầu tư nước ngoài

   Điều thứ nhất: Nhà đầu tư thực hiện thủ tục trong việc đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp vào các tổ chức kinh tế trong các trường hợp sau đây:


  - Nhà đầu tư nước ngoài thực hiện góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp vào các tổ chức kinh tế hoạt động trong ngành, nghề đầu tư trong kinh doanh có điều kiện áp dụng đối với các nhà đầu tư nước ngoài;
  - Việc thực hiện góp vốn, mua cổ phần, cũng như phần vốn góp dẫn đến nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế quy định tại các khoản 1 Điều 23 của Luật đầu tư 2014 nắm giữ từ 51% vốn điều lệ trở lên của tổ chức kinh tế.


  [​IMG]

   Thứ hai: Hồ sơ đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp:

  - Văn bản đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp gồm những nội dung: thông tin về tổ chức kinh tế mà nhà đầu tư nước ngoài dự kiến góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp; tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của nhà đầu tư nước ngoài sau khi góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp vào tổ chức kinh tế;
  - Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân; bản sao Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý đối với nhà đầu tư là tổ chức.

   Thứ ba: Thủ tục đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp:
  - Nhà đầu tư nộp hồ sơ quy định tại khoản 2 Điều 26 Luật đầu tư 2014 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi tổ chức kinh tế đặt trụ sở chính;
  - Trường hợp việc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đáp ứng điều kiện quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 22 của Luật đầu tư 2014, Sở Kế hoạch và Đầu tư thông báo bằng văn bản trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ để nhà đầu tư thực hiện thủ tục thay đổi cổ đông, thành viên theo quy định của pháp luật. Trường hợp không đáp ứng điều kiện, Sở Kế hoạch và Đầu tư thông báo bằng văn bản cho nhà đầu tư và nêu rõ lý do.

  Điều cần quan tâm thêm đó là thủ tục thay đổi giấy phép đầu tư như thế nào nữa để khi cần thiết, các nhà đầu tư sẽ luôn có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình kinh doanh.

   Thứ tư: Nhà đầu tư không thuộc trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 26 Luật đầu tư thực hiện thủ tục thay đổi cổ đông, thành viên theo quy định của pháp luật khi góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của tổ chức kinh tế. Trường hợp có nhu cầu đăng ký việc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của tổ chức kinh tế, nhà đầu tư thực hiện theo quy định tại khoản 3 Điều 26 Luật đầu tư.
  và chúng tôi đã giúp các bạn tìm hiểu được những thủ tục để có thể góp vốn đầu tư vào thị trường rồi đấy các bạn ạ. Chúng ta có thể hiểu được những chi tiết nhất các bạn nhé.

  Các bạn có thể xem thêm phần tham khảo về thủ tục mở văn phòng đại diện nước ngoài tại việt nam

   
  1642 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-