Thủ tục giải tỏa đất lấn chiếm

Chủ đề   RSS   
 • #321874 07/05/2014

  MaiDucDong

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:24/01/2011
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 114
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


  Thủ tục giải tỏa đất lấn chiếm

  Xin chào Luật sư:

  Luật sư cho tôi hỏi

  Nội dung: Các trường hợp chiếm đất tái định canh thuộc dự án thủy điện đã được chính quyền xã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt, tuy nhiên các hộ này không chấp hành và UBND huyện đã ban hành quyết định cưỡng chế, giải tỏa các hộ lấn chiếm. Sau khi giải tỏa xong toàn bộ diện tích đất này được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ thuộc diện được tái định canh nhưng các hộ này không sản xuất được bởi vì các hộ chiếm đất trước đó tiếp tục tái lấn chiếm. UBND huyện lại tiếp tục ban hành quyết định giải tỏa như vậy có đúng không, tôi muốn hỏi trong trường hợp này các đối tượng tái lấn chiếm có phải lập lại biên bản tái lấn chiếm hay không hay thực hiện tiếp quyết định xử phạt cũ đã ban hành, mặt khác những trường hợp này đã được cấp giấy QSDĐ thì xử lý như thế nào. Xin chân thành cảm ơn.

   
  3410 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #342841   06/09/2014

  lsnguyenluong
  lsnguyenluong
  Top 200
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:03/09/2014
  Tổng số bài viết (420)
  Số điểm: 2502
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 159 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Bạn có nêu: "Sau khi giải tỏa xong toàn bộ diện tích đất này được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ thuộc diện được tái định canh". Như vậy, phần diện tích này đã thuộc quyền sử dụng hợp pháp của những hộ thuộc diện được tái định canh.

  Nếu các hộ chiếm đất trước đó tiếp tục tái lấn chiếm, sẽ là chiếm giữ trái phép quyền sử dụng đất của các hộ thuộc diện tái định canh và cần phải lập biên bản vụ việc. Tùy theo mức độ, có thể xử phạt vi phạm hành chính, yêu cầu trả lại đất chiếm giữ trái phép, không được tái phạm hoặc nếu rất nghiêm trọng và tái phạm nhiều lần thì truy cứu trách nhiệm hình sự.

  Cập nhật bởi lsnguyenluong ngày 06/09/2014 10:25:31 SA
   
  Báo quản trị |