thủ tục đơn phương ly hôn

Chủ đề   RSS   
 • #268309 10/06/2013

  nguyenhue18

  Female
  Sơ sinh

  Phú Yên, Việt Nam
  Tham gia:10/06/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  thủ tục đơn phương ly hôn

  Kính gửi luật sư ! tôi có môt vấn đề nhờ luật sư tư vấn .

  Tôi đi xuất khẩu lao động tai hàn quốc năm 2008.Đến 2009 tôi lập gia đình và có con ,khi con tôi 4 thang tuổi vợ chồng tôi về vn và để con lại cho bà nội chăm sóc.và luc đó  mới dăng ky kết hôn tại xã bên gia đình chồng(vinh phuc') còn khai sinh cho con lai bên gia đình tôi(phu thọ) .Trong thời gian sinh sống mọi chuyện vẫn tốt đẹp mãi cuối 2011 chúng tôi chuẩn bị làm nhà và có mâu thuẫn về tiền bạc mẹ chồng tôi hay nói chồng tôi rồi chông tôi cờ bạc đánh chửi sỉ nhuc tôi và gia đình tôi .Đôi khi không muốn cho tôi đi làm chồng tôi đến công ty bắt tôi nghỉ Tôi ly thân ra ở nhờ nhà bạn chông tôi vẫn đến tìm gây rối loạn mọi nơi có tôi.Tôi muốn hỏi nhưng năm vợ chồng làm và gửi về gia đình thì khi ly hôn tôi có tài sản không?mấy năm đó chồng tôi có mua 4 chiếc oto gửi về bán khi đó tôi có đưa tiền cho chồng và 1cay vàng tôi mua làm qua sinh nhât cũng đem bán nhưng khi bán hết xe tôi cung không được biết .ngôi nhà 4tang mới làm nhưng sổ đỏ vẫn mang tên mẹ chồng tôi và khi chồng tôi về việt nam có mua 1 mieng đất nhưng ten vẫn là tên mẹ chồng tôi liệu khi ly hôn tôi có tài sản không ?

  tháng 8 năm vừa rồi tôi có vê VN nhưng mẹ chồng tôi không cho ngủ cùng con bây giờ gây cản trở không cho tôi thăm nuôi con.Tôi muốn đón cháu về trên nhà tôi cũng không cho .tôi muốn đơn phuong ly hôn nhưng tất cả giấy tờ đăng ký kết hôn chồng tôi đã giữ hết .Chồng tôi hiện đang cư trú bất hợp pháp tại hàn quốc vậy tôi muốn hỏi thủ tục ly hôn như thế nào ?làm sao tôi có quyền nuôi con ?

   
  3041 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #268495   11/06/2013

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1340 lần


  Trường hợp bạn khá phức tạp, bạn phải giải quyết 2 vấn đề chồng bạn đi khỏi nơi cư trú đang giữ giấy đăng ký KH và con bạn đang ở bên nội.

  Bạn nộp đơn tại Tòa án nơi chồng bạn thường trú . Đơn ly hôn đơn phương do bạn nộp phải đảm bảo là cung cấp cho tòa các thông tin đầy đủ nhưng giấy tờ chồng bạn giữ nên có thể yêu cầu Tòa bổ sung khi mời chồng bạn lên làm việc.

  Con chung bạn muốn nuôi thì phải chứng minh cho Tòa thấy khả năng bạn nuôi và chăm sóc con tốt nhất. Hiện chồng bạn đi khỏi nơi cư trú cũng là lý do chính đáng để yêu cầu dành quyền nuôi con cho bạn.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ