DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

thủ tục đổi tên trong giấy khai sinh gốc

(thuha1966)

Kính chào các Luật Sư,

Tôi năm nay 50 tuổi.  Tên trong giấy khai sinh gốc của tôi là Nguyễn Thị Thu Hà, tuy nhiên từ khi tôi làm chứng minh thư lần đầu vào năm 1991 thì tên trong CMT của tôi là Nguyễn Thu Hà, nên tất cả các giấy tờ khác (kể cả CMT hiện nay) đều có tên Nguyễn Thu Hà, chỉ có hộ khẩu hiện nay là Nguyễn Thị Thu Hà (hộ khẩu cũ của tôi cũng là Nguyễn Thu Hà).

Khi tôi đến một cửa UBND Quận xin đổi lại tên trong giấy khai sinh gốc là Nguyễn Thu Hà, quận có yêu cầu tôi nộp giấy khai sinh bản chính và hộ khẩu (có tên là Nguyễn Thị Thu Hà), copy CMT, đăng ký kết hôn, khai sinh của các con tôi, sổ đỏ (đều có tên là Nguyễn Thu Hà). Khi tôi mang các giấy tờ này đến, quận lại yêu cầu tôi mang bất cứ giấy tờ nào trước khi kết hôn có tên Nguyễn Thu Hà. Tôi đã tìm thêm được giấy phép lái xe và copy của CMT cũ cấp trước khi kết hôn có tên Nguyễn Thu Hà. Tuy nhiên, một lần nữa, Quận lại yêu cầu tôi nộp học bạ cấp 1, 2, 3 và bằng cấp 1, 2, 3. Thời xưa tôi đi học thì học bạ không được giả về cho học sinh giữ nên tôi chắng tìm được học bạ để nộp cho Quận.

Đoàn Luật sư làm ơn cho tôi hỏi những giấy tờ tôi đã nộp cho Quận bao gồm giấy khai sinh bản chính và hộ khẩu (có tên là Nguyễn Thị Thu Hà) và CMT hiện nay, đăng ký kết hôn, khai sinh của các con tôi, sổ đỏ, giấy phép lái xe và copy của CMT cũ cấp trước khi kết hôn (đều có tên Nguyễn Thu Hà) là đã đầy đủ theo qui định của pháp luật chưa? Và ở tuổi 50 quận yêu cầu tôi nộp học bạ và bằng cấp 1, 2, 3 để làm gì?

Tôi xin chân thành cảm ơn đoàn luật sư và mong sớm nhận được tư vấn của luật sư.

 

  •  4407
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…