Thủ tục đổi lại tên

Chủ đề   RSS   
 • #248408 13/03/2013

  noivudoson

  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:24/02/2009
  Tổng số bài viết (15)
  Số điểm: 225
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 6 lần


  Thủ tục đổi lại tên

  Xin chào Luật sư Hằng!

  Em có một việc mong được Luật sư dành chút thời gian tư vấn giúp.

  Em hiện đang công tác tại một phòng nhân sự của UBND quận. Ngày 1/3/2013 e nhận được đơn xin đổi lại tên của Bà Hoàng Thị Nga (sinh năm 1972) mà hồ sơ tuyển dụng và bổ nhiệm phó hiệu trưởng là Hoàng Thị Nguyệt sinh năm 1970 với lý do như sau:

  Năm 1994 chị gái của Bà Hoàng Thị Nga là bà Hoàng Thị Nguyệt sinh năm 1970 có giấy gọi trúng tuyển học trung cấp sư phạm mầm non nhưng bà Nguyệt không đi học. Bà Nga lúc đó đã lấy giấy gọi đi học và được cấp bằng trung cấp mầm non có tên là Hoàng Thị Nguyệt nhưng dán ảnh bà Hoàng Thị Nga. Sau đó bà Nga được tuyển dụng vào làm giáo viên, để hợp thức với bằng bà Nga đã dùng giấy khai sinh của chị là Hoàng Thị Nguyệt để khai hồ sơ và qua mắt được cơ quan chức năng. Sau đó bà Nga đã tiếp tục lấy tên bà Nguyệt để học lên cao đẳng và được bổ nhiệm Hiệu phó, sau đó là Hiệu trưởng. 

  Năm 2004 một số giáo viên trong trường đã có đơn tố cáo bà Nguyệt hiệu trưởng giả mạo tên lên Thanh tra đã thanh tra và kết luận bà Nguyệt tên chính thức là bà Nga nhưng lại khẳng định bà Nga có đi học trung cấp và cao đẳng. Sau đó không hiểu lý do vì sao mà sự việc lại chìm đi ko xử lý, chỉ bổ nhiệm lại phó hiệu trưởng (không cho giữ chức vụ hiệu trưởng nữa)

  Nay đến thời hạn bổ nhiệm lại (5/2013) bà Nguyệt có đơn tự nhận mình lấy tên của chị gái để đi học và đề nghị xin đổi lại tên là Hoàng Thị Nga (sinh năm 1972) cho đúng (Trong thời gian này bà ta đã học xong đại học tên Hoàng Thị Nga)

  Em về công tác từ 2008 đến nay nên lãnh đạo đã giao cho em là xem xét đổi lại tên cho và Nguyệt thành Nga và giữ nguyên thời gian công tác; nhưng em nhận thấy đây là một việc khó do toàn bộ hồ sơ công tác cũng như BHXH đã mang tên Hoàng Thị Nguyệt sinh năm 1970. nhưng lãnh đạo yêu cầu phải làm. Hiện giờ em đang đau đầu vì chưa biết phải như thế nào. Nếu đề xuất kỷ luật thì không được ý lãnh đạo, còn ra quyết định đính chính lại tên có được không vì quyết định tuyển dụng, nâng lương, bổ nhiệm đều mang tên Hoàng Thị Nguyệt.

  Kính mong được sự tư vấn giúp đỡ của Luật sư.

  Em trân trọng cảm ơn!

   
  3450 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #248856   15/03/2013

  kimlalaw
  kimlalaw
  Top 50
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (1179)
  Số điểm: 6884
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 231 lần


  Chào bạn ! Việc bà Nga có vi phạm pháp luật hay không do cơ quan chức năng xem xét xử lý, còn việc điều chỉnh, cải chính tên tuổi của bà thi do cơ quan tư pháp hoặc Toà án giải quyết. Như vậy bạn không có thẩm quyền trong sự việc này, nếu bà Nga hoặc ai đó ( kể cả lãnh đạo ) yêu cầu, bạn có thể hướng dẫn bà Nga làm thủ tục cải chính hộ tịch, sau khi có quyết định cải chính của cơ quan có thẩm quyền, bà Nga sẽ bổ sung để các cơ quan liên quan ( kể cả bộ phận của bạn ) thay đổi họ tên của bà phù hợp theo quyết định đó. Thân ái !!!

  kimlalaw@yahoo.com.vn

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Đào Kim Lân - Email: kimlalaw2000@yahoo.com