Thủ tục đổi CMTND cho người trên 70 tuổi

Chủ đề   RSS   
 • #268573 11/06/2013

  Ngocha63

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/06/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thủ tục đổi CMTND cho người trên 70 tuổi

  Chào luật sư xin luật sư giúp tôi vấn đề sau : Mẹ tôi SN 1934 , khi đổi CMT ND thì ngừoi cán bộ thụ lý hồ sơ phát hiện có sai khác tên, cụ thể tên CMT là Kiên, tên trong hộ khẩu là Kiện, có khác nhau một dấu nặng, thực tế mẹ tôi tên Kiện. Cán bộ nhận hồ sơ nói như vậy là không được và hướng dẫn phải làm lại giấy khai sinh, mà theo tôi biết thì những người tuổi như mẹ tôi chưa bao giờ có giây khai sinh, theo hướng dẫn của cán bộ CA thị xã tôi có ra phường hỏi cán bộ tư pháp thì họ nói rất khó làm giấy khai sinh cho mẹ tôi, vì mẹ tôi quê ở Thái bình lên cư trú tại chỗ đang ở từ năm 1955 đến nay, không phải sinh ở nơi hiện nay đang có hộ khẩu thường trú nên không làm được, vậy xin luật sư giúp xem phải làm thế nào để đổi được CMT cho mẹ tôi, cám ơn luật sư nhiều.
   
  3496 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #269520   16/06/2013

  kimlalaw
  kimlalaw
  Top 50
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (1179)
  Số điểm: 6884
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 231 lần


  Chào bạn ! Trong trường hợp có sai sót trong giấy CMND, bạn có thể xuất trình các giấy tờ khác để đối chiếu để xem việc sai sót là do đâu để điều chỉnh cho chính xác. Thông thường, người ta thường đối chiếu theo khai sanh vì đó là căn cứ chính xác nhất, gắn bó với một con người từ khi mới sinh ra, đi học, nhập hk và tất cả các giấy tờ tuỳ thân khác. Tuy nhiên vẫn còn nhiều giấy tờ khác xác định danh tính của một người như HK, học bạ, lý lịch, giấy tờ nhà, xe v.v....

  Trong trường hợp không thể xác định được mà cần có khai sanh thì bạn có thể liên hệ cơ quan tư pháp nơi cấp khai sanh, nếu nơi đây xác nhận là không có hoặc không còn hồ sơ gốc thì bạn có thể trở về nơi thường trú để xin đăng ký khai sanh trễ hạn. Vấn đề chính là bạn vẫn phải xuất trình các giấy tờ liên quan để xác định t6en gốc của mình. Thân !!!

  kimlalaw@yahoo.com.vn

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Đào Kim Lân - Email: kimlalaw2000@yahoo.com