Thủ tục đính chính số CMND trong sổ đỏ

Chủ đề   RSS   
 • #434410 24/08/2016

  Thủ tục đính chính số CMND trong sổ đỏ

  Luật sư cho tôi hỏi: Năm 2009 tôi có mua một thửa đất để ở và có làm sang tên sổ đỏ theo đúng thủ tục quy định. Sau khi nhận sổ đỏ năm 2009, do sơ suất tôi không kiểm tra kĩ, đến nay tôi mới kiểm tra lại thì thấy sổ đỏ ghi sai số CMND.

  Vậy Luật sư cho tôi hỏi bây giờ tôi muốn đính chính lại số CMND trong sổ đỏ đúng với số CMND của tôi thì phải làm những thủ tục gì (Việc ghi sai số CMND trong sổ đỏ là do Phòng tài nguyên môi trường ghi sai).

  Trân trọng cảm ơn Luật sư !

   
  16876 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #434434   25/08/2016

  luatvichanly
  luatvichanly
  Top 100
  Lớp 2

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/08/2015
  Tổng số bài viết (625)
  Số điểm: 3445
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 114 lần


  Chào bạn, phòng tư vấn pháp luật Công ty LTD Kingdom xin tư vấn cho bạn như sau:

  Theo quy định tại khoản 1 Điều 106 Luật đất đai năm 2013 quy định về việc đính chính Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình (gọi chung là Giấy chứng nhận) đã cấp như sau:

   “Điều 106. Đính chính, thu hồi giấy chứng nhận đã cấp

  1.Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận có trách nhiệm đính chính Giấy chứng nhận đã cấp có sai sót trong các trường hợp sau đây:
  a) Có sai sót thông tin về tên gọi, giấy tờ pháp nhân hoặc nhân thân, địa chỉ của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất so với giấy tờ pháp nhân hoặc nhân thân tại thời điểm cấp Giấy chứng nhận của người đó;…

  * Về thủ tục đính chính Giấy chứng nhận đã cấp: 

                  Theo quy định tại khoản 1, Điều 86 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP: “Người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất nộp Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng đã cấp có sai sót cho Văn phòng đăng ký đất đai để đính chính. Trường hợp sai sót do lỗi của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất thì người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất phải có đơn đề nghị để được đính chính”.

                  Theo hướng dẫn tại khoản 3 Điều 10 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT ngày 19/5/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về hồ sơ địa chínhkhi thực hiện thủ tục đính chính Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hồ sơ cần có:

                  – Đơn đề nghị đính chính đối với trường hợp người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản phát hiện sai sót trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng đã cấp;

                  – Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp

                  -  Bản sao CMTND, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh

  * Hồ sơ nộp tại văn phòng đăng ký đất đai

  * Thời gian giải quyết  không quá 10 ngày

  Để được tư vấn pháp luật miễn phí vui lòng liên hệ Ms. Trang: 01682742583

   
  Báo quản trị |