DanLuat 2015

Thủ tục đề nghị cấp visa dài hạn để thực hiện xuất nhập cảnh nhiều lần tại Việt Nam

Chủ đề   RSS   
  • #497081 15/07/2018

    MewBumm
    Top 150
    Male
    Lớp 1

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:26/09/2017
    Tổng số bài viết (432)
    Số điểm: 2490
    Cảm ơn: 8
    Được cảm ơn 29 lần


    Thủ tục đề nghị cấp visa dài hạn để thực hiện xuất nhập cảnh nhiều lần tại Việt Nam

    Vui lòng tư vấn giúp mình về việc làm visa Việt Nam dài hạn (ra vào trong vòng 1 năm). Bên mình có khách nước ngoài, thường xuyên đi lại Việt Nam, khoảng mấy tháng lại tới một lần. Việc xin visa liên tục khá phức tạp và tốn kém vì thế bên mình muốn xin cho khách visa vào Việt nam dài hạn. Tuy nhiên hiện nay các thông tin mình tìm trên mạng khá mơ hồ, vì thế bạn vui lòng tư vấn giúp mình về quy định cũng như hồ sơ cần chuẩn bị.
     
    Trả lời: Về thủ tục đăng ký thẻ tạm trú, chị vui lòng tham khảo nội dung tại Điều 37 và Điều 38 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014 để thực hiện:

     "Điều 37. Thủ tục cấp thẻ tạm trú

    1. Hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú bao gồm:

    a) Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh;

    b) Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú có dán ảnh;

    c) Hộ chiếu;

    d) Giấy tờ chứng minh thuộc trường hợp quy định tại Điều 36 của Luật này.

    2. Giải quyết cấp thẻ tạm trú như sau:

    a) Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền của nước ngoài tại Việt Nam gửi hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú ký hiệu NG3 tại cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao;

    b) Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh trực tiếp nộp hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài thuộc trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 36 của Luật này tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nơi cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh đặt trụ sở hoặc nơi cá nhân mời, bảo lãnh cư trú;

    c) Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao xem xét cấp thẻ tạm trú.

    Điều 38. Thời hạn thẻ tạm trú

    1. Thời hạn thẻ tạm trú được cấp có giá trị ngắn hơn thời hạn còn lại của hộ chiếu ít nhất 30 ngày.

    2. Thẻ tạm trú có ký hiệu NG3, LV1, LV2, ĐT và DH có thời hạn không quá 05 năm.

    3. Thẻ tạm trú có ký hiệu NN1, NN2, TT có thời hạn không quá 03 năm.

    4. Thẻ tạm trú có ký hiệu LĐ và PV1 có thời hạn không quá 02 năm.

    5. Thẻ tạm trú hết hạn được xem xét cấp thẻ mới."

    Thông tư 31/2015/TT-BCA hướng dẫn về cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, cấp giấy phép xuất nhập cảnh có nêu

     "Điều 3. Thủ tục, thẩm quyền giải quyết đề nghị cấp thị thực

     1. Cơ quan, tổ chức, cá nhân bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam theo khoản 1 Điều 16 của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (sau đây gọi tắt là Luật) trực tiếp gửi văn bản đề nghị tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh.

     2. Văn bản đề nghị cấp thị thực theo mẫu do Bộ Công an ban hành tại Thông tư số 04/2015/TT-BCA ngày 05/01/2015 quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam gồm:

    a) Mẫu NA2 sử dụng cho cơ quan, tổ chức;

    b) Mẫu NA3 sử dụng cho cá nhân.

    3. Giải quyết đề nghị cấp thị thực:

    a) Cục Quản lý xuất nhập cảnh xem xét, giải quyết và trả lời cơ quan, tổ chức, cá nhân đề nghị cấp thị thực theo quy định tại khoản 3 Điều 16 của Luật;

    b) Đối với trường hợp đề nghị cấp thị thực tại cửa khẩu, Cục Quản lý xuất nhập cảnh xem xét, giải quyết theo quy định tại khoản 5 Điều 16 của Luật."

    Còn vấn đề ở đây, như công ty chị đưa ra là "làm visa Việt Nam dài hạn (ra vào trong vòng 1 năm)" thì đó chỉ là nội dung khai trong hồ sơ, cụ thể là phần "Được nhập cảnh Việt Nam …………..lần, từ ngày …./ …./ …..đến ngày …./ …./ ….." - ở đây chị ghi là "nhiều lần" và thời gian cụ thể muốn được cấp VISA.

    Tuy nhiên, cần lưu ý thêm là việc cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có đồng ý hay không thì còn phụ thuộc vào lý do, mục đích nhập cảnh được trình bày, không chắc là cứ đề nghị thì cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ cấp theo đề nghị.

     
    197 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-