thủ tục để lấy quyết định xử phạt

Chủ đề   RSS   
 • #344967 17/09/2014

  hungnguyen12592

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/09/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  thủ tục để lấy quyết định xử phạt

  Mình đi xe máy vi phạm giao thông đường bộ về các lỗi : đi vào đường cấm, không chấp hành hiệu lệnh, lạng lách. mình bị giam xe, giấy phép lái xe và giấy đăng ký xe.

  khi mình tới địa chỉ ghi trên biên bàn đẻ lấy quyết định xử phạt để đóng phạt thì người ta bảo về làm bản kiểm điểm và biên bản họp tổ dân phố có chữ ký của công an khu vực mang tới nộp thì mới có thể ra quyết định xử phạt. xin hỏi phạm những lỗi trên thì có cần làm những thủ túc này không ?

   
  2033 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #344999   17/09/2014

  hungmaiusa
  hungmaiusa
  Top 10
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/06/2013
  Tổng số bài viết (4089)
  Số điểm: 31561
  Cảm ơn: 941
  Được cảm ơn 1952 lần


  Chào bạn.

  Theo thông tư số 38/2010/TT-BCA, THÔNG TƯ QUY ĐỊNH VIỆC THÔNG BÁO NGƯỜI CÓ HÀNH VI VI PHẠM PHÁP LUẬT VỀ TRẬT TỰ, AN TOÀN GIAO THÔNG

  Điều 3. Thông báo vi phạm

  Người có hành vi vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa thuộc các trường hợp nêu tại Điều 4 Thông tư này phải được thông báo bằng văn bản (theo mẫu số 01 ban hành kèm theo Thông tư này) đến Công an xã, phường, thị trấn nơi người đó cư trú, công tác, học tập để theo dõi, kiểm điểm, giáo dục hoặc được gửi đến các cơ quan thông tin đại chúng để tuyên truyền, giáo dục chung. Thông báo vi phạm phải được gửi ngay sau khi ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

  Điều 4. Các trường hợp phải thông báo vi phạm

  1. Người thực hiện hành vi vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa mà theo quy định của pháp luật, ngoài hình thức phạt tiền còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung tước có thời hạn hoặc không thời hạn quyền sử dụng giấy phép lái xe hoặc chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ; bị tước quyền sử dụng giấy phép lái tàu; bị tước quyền sử dụng bằng, chứng chỉ chuyên môn của thuyền viên, người lái phương tiện thủy (gọi chung là giấy phép điều khiển phương tiện).

  Các hành vi vi phạm bạn nêu ở trên thuộc trường hợp bị tước giấy phép lái xe nên phải bị kiểm điểm.

   
  Báo quản trị |