Thủ tục để đưa xưởng sản xuất vào hoạt động

Chủ đề   RSS   
 • #484105 31/01/2018

  linhtrang123456
  Top 50
  Lớp 6

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2017
  Tổng số bài viết (1118)
  Số điểm: 7405
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 157 lần


  Thủ tục để đưa xưởng sản xuất vào hoạt động

  Công ty hiện đang kinh doanh ngành nghề chính là: Xây dựng nhà ở các loại. Hiện nay, chúng tôi muốn mở 1 xưởng sản xuất bu lông ốc vít tại 1 địa chỉ khác với địa chỉ trụ sở trên đăng kí kinh doanh. Ngành nghề sản xuất của xưởng chưa có trên giấy phép đăng kí kinh doanh. Chúng tôi đã làm hợp đồng thuê xưởng từ của 1 công ty trong khu công nghiệp. Công ty này là nhà đầu tư thứ phát trong khu công nghiệp, đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (50 năm) đối với diện tích đất là 10.000m2. Chúng tôi chỉ thuê 1 phần trong tổng diện tích đất của họ. Xưởng sản xuất đã có sẵn mặt bằng, chúng tôi không phải xây dựng gì thêm mà chỉ lắp đặt máy móc và hệ thống điện là có thể hoạt động, xưởng sản xuất của chúng tôi có các công đoạn gia công cơ khí, xử lý nhiệt và mạ. Vậy xin hỏi, chúng tôi cần hoàn thiện những giấy phép hoặc thủ tục gì để có thể đưa xưởng vào hoạt động? Chúng tôi không xây dựng gì thêm thì có phải xin giấy phép xây dựng không? Chúng tôi có phải xin các giấy phép như phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường,... hay không?

  Trong quá trình tìm hiểu thì theo mình thấy ngành nghề sản xuất của xưởng chưa có trên giấy phép đăng ký kinh doanh nên trường hợp này phải làm thủ tục thông báo bổ sung ngành nghề theo mẫu tại Phụ lục II-1 kèm Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT đến cơ quan đăng ký kinh doanh.

  Khi tiến hành đưa nhà xưởng vào hoạt động phải làm thủ tục đăng ký hoạt động chi nhánh hoặc địa điểm kinh doanh cho nhà xưởng theo quy định tại Điều 33 Nghị định 78/2015/NĐ-CP.

  Nếu hiện tại nhà xưởng này doanh nghiệp thuê đã có sẵn cơ sở vật chất và doanh nghiệp không phải xây dựng thì đương nhiên không phải xin giấy phép xây dựng trong trường hợp này.

  Về vấn đề phòng cháy chữa cháy thì thực hiện như thế nào mình chưa rõ lắm.

  Về vấn đề bảo vệ môi trường: trước khi xưởng đi vào hoạt động doanh nghiệp phải xác định rõ thuộc đối tượng nào để xác định phải thực hiện đánh giá tác động môi trường hoặc kế hoạch bảo vệ môi trường, trường hợp này chị vui lòng tham khảo chi tiết trường hợp và thủ tục tại Chương IV, V Nghị định 18/2015/NĐ-CP.

   
  1939 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận