Thủ tục đầu tư

Chủ đề   RSS   
 • #319587 20/04/2014

  quocbaoquynhnhi

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/10/2013
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 130
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 0 lần


  Thủ tục đầu tư

  Mọi người cho em hỏi bài tập tình huống này với ạ

  Công ty A là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài thành lập theo Luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, không đăng ký chuyển đổi theo Luật doanh nghiệp 2005. Công ty TNHH B là doanh nghiệp (100% vốn đầu tư trong nước) được thành lập theo Luật doanh nghiệp 2005. Công ty A và B thảo thuận góp vốn thành lập công ty TNHH 2 thành viên C tại TP HCM với mức vốn đầu tư là 20 tỷ đồng (A góp 5 tỷ, B góp 15 tỷ). Hồ sơ được xác lập đầy đủ theo Luật doanh nghiệp 2005 và nộp lên Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch - đầu tư TP H . Tuy nhiên, Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch - đầu tư TP H có công văn phúc đáp yêu cầu A và B phải thực hiện thủ tục đầu tư theo Luật đầu tư 2005 để lập công ty TNHH 2 thành viên C. Sau khi A và B thực hiện đầy đủ theo yêu cầu, Sở Kế hoạch - đầu tư TP H đẫ cấp Giấy chứng nhận đầu tư đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho công ty TNHH 2 thành viên C.

  Hỏi: Hướng dẫn việc thực hiện thủ tục và vấn đề cấp Giấy chứng nhận đầu tư của Sở Kế hoạch - đầu tư TP H là đúng hay sai? Giải thích? 

   
  5289 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #319732   21/04/2014

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32718
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1146 lần


  Xem tại Nghị định 108/2006/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Đầu tư, thì bây giờ DN 100% vốn đầu tư nước ngoài thành lập tại VN thì xem là pháp nhân VN, bây giờ góp vốn với pháp nhân VN khác để mở cty thì cty này cũng dc xem là pháp nhân VN và chỉ cần thực hiện theo Luật DN thô

  Điều 6. Thành lập tổ chức kinh tế và thực hiện dự án đầu tư

  1. Nhà đầu tư trong nước có dự án đầu tư gắn với việc thành lập tổ chức kinh tế thực hiện việc đăng ký kinh doanh theo quy định của Luật Doanh nghiệp, pháp luật có liên quan và thực hiện thủ tục đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư và Nghị định này.

  2. Nhà đầu tư nước ngoài lần đầu đầu tư vào Việt Nam phải có dự án đầu tư và thực hiện thủ tục đầu tư để được cấp Giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư và Nghị định này. Giấy chứng nhận đầu tư đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

  3. Đối với nhà đầu tư nước ngoài đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư tại Việt Nam:

  a) Trường hợp có dự án đầu tư mới mà không thành lập tổ chức kinh tế mới thì thực hiện thủ tục đầu tư để cấp Giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư và Nghị định này;

  b) Trường hợp có dự án đầu tư mới gắn với việc thành lập tổ chức kinh tế mới thì thực hiện thủ tục thành lập tổ chức kinh tế và thủ tục đầu tư theo quy định tại khoản 2 Điều này.

   

   
  Báo quản trị |