DanLuat 2015

Thủ tục đăng ký kinh doanh dịch vụ thống kê

Chủ đề   RSS   
 • #464074 09/08/2017

  Thủ tục đăng ký kinh doanh dịch vụ thống kê

  Chào Luật sư

  Cho tôi hỏi thủ tục đang ký kinh doanh hộ cá thể về dịch vụ thống kê cần những giấy tờ gì? 

  Tôi xin chân thành cảm ơn.

   
  580 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #497392   20/07/2018

  tuongvannn_vnu
  tuongvannn_vnu

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:12/10/2016
  Tổng số bài viết (19)
  Số điểm: 95
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3 lần


  Chào bạn!

  Dựa vào những thông tin mà bạn cung cấp, tôi có một số ý kiến đóng góp như sau:

  Trước hết, ngành nghề kinh doanh dịch vụ thống kê không thuộc danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của Luật Đầu tư 2014. Do vậy, bạn nên kiểm tra lại ngành nghề kinh doanh của mình và cung cấp thông tin chính xác hơn để tôi có thể tư vấn một cách cụ thể hơn.

  Thứ hai, về hồ sơ đăng kí kinh doanh hộ cá thể:

  Theo quy định của Điều 71, Nghị định số 78/2014/NĐ-CP Về đăng kí doanh nghiệp thì hồ sơ đăng kí hộ kinh doanh bao gồm:

  -  Giấy đề nghị đăng kí hộ kinh doanh. Nội dung giấy đề nghị đăng kí hộ kinh doanh:

  +   Tên  của hộ kinh doanh, địa chỉ chính xác địa điểm đặt trụ sở  kinh doanh; số điện thoại, số fax, thư điện tử (nếu có) của hộ kinh doanh;

  +  Ngành, nghề kinh doanh của hộ kinh doanh;

  + Tổng số vốn kinh doanh;

  +  Tổng số lao động làm việc trong hộ kinh doanh;

  +  Các thông tin khác như: họ, tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, số và ngày cấp Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc người đại diện theo pháp luật hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập"

  -  Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu còn hiệu lực của cá nhân tham gia Hộ kinh doanh, người đại diện hộ gia đình.

  -  Bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập Hộ kinh doanh trong trường hợp Hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập.

  - Đối với những ngành, nghề yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề, thì kèm theo các giấy tờ quy định ở trên cần  phải có thêm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của cá nhân nếu hộ kinh doanh do cá nhân thành lập  hoặc đại diện hộ gia đình nếu hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập.

  - Đối với những ngành, nghề  mà pháp luật yêu cầu cần có vốn pháp định  thì hồ sơ đăng kí hộ kinh doanh phải có bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xác nhận vốn pháp định.

  Thứ ba, về nơi xin cấp giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh hộ kinh doanh cá thể:

  Căn cứ Điều 13 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng kí doanh nghiệp: cá nhân, nhóm cá nhân, hoặc đại diện của hộ gia đình sẽ gửi Giấy đề nghị đăng kí kinh doanh đến cơ quan đăng kí kinh doanh cấp huyện mà cụ thể là Phòng tài chính- kế hoạch thuộc ủy ban nhân dân cấp huyện cấp nơi mà bạn đặt địa điểm kinh doanh.

  Hiện tại, do các thông tin mà bạn cung cấp còn hạn chế, nên tôi chỉ có thể trả lời sơ bộ cho bạn như vậy. Để có được câu trả lời chính xác hơn bạn nên liên hệ trực tiếp với luật sư để cung cấp thêm những thông tin cụ thể, cũng như trao đổi để tìm ra phương án tốt nhất.

  Cập nhật bởi tuongvannn_vnu ngày 20/07/2018 09:40:37 SA
   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-