DanLuat 2015

Thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài

Chủ đề   RSS   
  • #433220 11/08/2016

    JoniTran

    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:11/08/2016
    Tổng số bài viết (1)
    Số điểm: 35
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài

    Hi cả nhà!

    Mình đang tiến hành làm thủ tục ĐKKH với chồng mình là người Mỹ gốc Việt, hiện đang sinh sống tại Mỹ.

    Hiện tại mình đã nhận được đầy đủ các giấy tờ cần thiết từ phía chồng mình, bao gồm:

    1/ Kết quả khám sức khỏe tâm thần tiền hôn nhân (khám ở bên đó)

    2/ Passport

    3/ Lý lịch cá nhân

    4/ Giay xác nhận tình trạng hôn nhân

    5/ Chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự

    6/ Tờ khai đăng ký kết hôn

    7/ Giay ủy quyền

    8/ Tuyên thệ độc thân...

    - Về phía mình thì mình chỉ mới có " Giay xác nhận tình trạng hôn nhân" thôi, mình vẫn chưa đi khám sức khỏe.

    Bạn nào đã từng kinh nghiệm về vấn đề này thì chỉ giúp mình với, thật sự mình đang rất rối về những vấn đề như hợp pháp hóa lãnh sự các giấy tờ nào, khám sức khỏe, nên dịch thuật công chứng sẵn những loại giấy tờ nào....

    Cám ơn các bạn trước nhé!

    Thúy Anh.

     
    1907 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #433284   11/08/2016

    nguyenanh1292
    nguyenanh1292
    Top 25
    Female
    Dân Luật bậc 1

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:23/04/2014
    Tổng số bài viết (3082)
    Số điểm: 61001
    Cảm ơn: 576
    Được cảm ơn 3968 lần


    Chào bạn, bạn có thể tham khảo bài viết này nhé Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài mới nhất

     

     
    Báo quản trị |  
  • #433430   13/08/2016

    bingungo
    bingungo

    Sơ sinh

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:28/07/2016
    Tổng số bài viết (2)
    Số điểm: 10
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Chào bạn, nếu bạn đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì luật pháp nước ta quy định về trường hợp của bạn cần những giấy tờ như sau:

    + Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, chứng tỏ đương sự là người chưa có vợ hoặc chồng ( giấy cấp trong vòng 06 tháng)

    Giấy khám sức khỏe do tổ chức y tế có thẩm quyền cấp, chứng tỏ người đó tính đến thời điểm nộp hồ sơ đăng ký kết hôn không bị mắc bệnh tâm thần, không có khả năng làm chủ bản thân...

    + Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân và sổ hộ khẩu

    + Ngoài ra theo luật pháp nước ta quy định, những người đang phục vụ trong lực lượng vũ trang hoặc làm việc có liên quan trực tiếp đến bí mật nhà nước thì khi kết hôn với người có quốc tịch nước ngoài cần phải có giấy xác nhận của cơ quan tổ chức về việc kết hôn với người nước ngoài không ảnh hưởng gì đến bí mật nhà nước và không vi phạm quy định ngành

     

     

    Luật sư tư vấn

     
    Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-