DanLuat 2015

Thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm

Chủ đề   RSS   
 • #513254 30/01/2019

  Tranxuandung991994
  Top 500


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/09/2018
  Tổng số bài viết (198)
  Số điểm: 1867
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 14 lần


  Thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm

  Bên cạnh thủ tục công bố sản phẩm thông thường thì trong một số trường hợp, chủ thể sản xuất, kinh doanh một số mặt hàng đặc biệt theo quy định còn phải thực hiện thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm. 

  - Các mặt hàng phải đăng ký bản công bố sản phẩm quy định tại Điều 6 Nghị định 15/2018/NĐ-CP bao gồm:

  + Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt.

  + Sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi.

  + Phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới, phụ gia thực phẩm không thuộc trong danh mục phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm hoặc không đúng đối tượng sử dụng do Bộ Y tế quy định.

  - Thành phần Hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm: 

  Hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm được quy định cụ thể tại Điều 7 Nghị Định 15/2018/NĐ-CP

  - Trình tự, thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm:

  + Nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm: (Theo khoản 1 Điều 8 Nghị định 15/2018/NĐ-CP)

  Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến hoặc đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp đến cơ quan tiếp nhận hồ sơ.

  Cơ quan tiếp nhận hồ sơ gồm có:

  • Bộ y tế trong trường hợp sản phẩm đăng ký là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới, phụ gia thực phẩm chưa có trong danh mục phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế quy định
  • Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chỉ định trong trường hợp sản phẩm đăng ký là thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt, sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi
  • Trong trường hợp sản phẩm đăng ký thuộc thẩm quyền của cả 2 cơ quan trên thì tổ chức, cá nhân có thể lựa chọn một trong hai tổ chức trên để tiến hành nộp hồ sơ

  + Giải quyết hồ sơ: (Theo khoản 2 Điều 8 Nghị định 15/2018/NĐ-CP)

  • Hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm đối với phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới, phụ gia thực phẩm chưa có trong danh mục phụ gia được phép sử dụng hoặc không đúng đối tượng sử dụng trong thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế quy định, thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt, sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi được thực hiện trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
  • Hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe được thực hiện trong thời hạn 21 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

  Thời gian thẩm định hồ sơ tính từ thời điểm hồ sơ được nộp trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến hoặc theo dấu đến của cơ quan tiếp nhận (trong trường hợp nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp).

  + Phí, lệ phí: Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm có trách nhiệm nộp phí thẩm định hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí.

   
  128 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-