Thủ tục công ty quan trắc và đánh giá tác động môi trường

Chủ đề   RSS   
 • #278862 01/08/2013

  Mrhoxuanthang

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:17/01/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 85
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 0 lần


  Thủ tục công ty quan trắc và đánh giá tác động môi trường

  Gửi các luật sư tư vấn.

  Công ty chúng tôi đang kinh doanh về thiết bị phòng thí nghiệm, hiện nay bên chúng tôi muốn mở rộng thêm lĩnh vực quan trắc môi trường và đánh giá tác động môi trường, vậy xin hỏi chúng tôi sẽ cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì, xin ở cơ quan nào và có các thủ tục nào ạ?

  Xin cảm ơn Luật sư.

   
  7071 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #279083   02/08/2013

  luuhaivu
  luuhaivu
  Top 500
  Male
  Chồi

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:09/05/2011
  Tổng số bài viết (239)
  Số điểm: 1412
  Cảm ơn: 17
  Được cảm ơn 107 lần


  Chào bạn!

  Với những thông tin bạn cung cấp luật sư tư vấn như sau:

  Bạn cần làm thủ tục bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh tại sở kế hoạch và đầu tư thành phố hà nội.

  Cụ thể theo quy định tại điều 34 nghị định 43/2010 quy định như sau:

   "Điều 34. Đăng ký bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh

  1. Trường hợp thay đổi ngành, nghề kinh doanh, doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký. Nội dung Thông báo bao gồm:

  a) Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp và mã số thuế);

  b) Ngành, nghề đăng ký bổ sung hoặc thay đổi;

  c) Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

  Trường hợp bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh phải có vốn pháp định thì phải có thêm văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan có thẩm quyền.

  Trường hợp bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh phải có chứng chỉ hành nghề thì phải có thêm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân theo quy định của pháp luật chuyên ngành.

  Kèm theo Thông báo phải có quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được thay đổi trong Điều lệ công ty.

  2. Khi nhận Thông báo, Phòng Đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận và đăng ký bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh cho doanh nghiệp".

  Trân trọng!

  Công ty Luật TNHH Triệu Sơn

  A]: Tầng 05 số nhà 36 đường Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

  P]: 0437835989 , DĐ: 0977184216, 0915291077.

  E]: info@trisonlaw.com

  W]: www.trisonlaw.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn luuhaivu vì bài viết hữu ích
  Mrhoxuanthang (05/08/2013)
 • #279282   03/08/2013

  luathoabinh
  luathoabinh
  Top 150
  Lớp 2

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/01/2013
  Tổng số bài viết (545)
  Số điểm: 3610
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 158 lần


  Theo như bạn nói thì đây thực chất là thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh. chúng tôi hướng dẫn thủ tục như sau:

  1. Trình tự thực hiện:

  - Trong thời hạn 10 (mười) ngày làm việc, kể từ ngày quyết định bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh, doanh nghiệp gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh.

  - Khi nhận thông báo, Phòng Đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận và đăng ký bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh cho doanh nghiệp.

  - Khi nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới, doanh nghiệp phải nộp lại bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũ.

  2. Thành phần hồ sơ, bao gồm:

  - Thông báo về việc bổ sung ngành nghề kinh doanh gồm những nội dung sau:

  + Tên, địa chỉ trụ sở chính, số và ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp;

  + Ngành, nghề đăng ký bổ sung hoặc thay đổi

  + Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

  + Trường hợp bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh phải có vốn pháp định thì phải có thêm văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan có thẩm quyền (kinh doanh bất động sản, kinh doanh bảo hiểm, kinh doanh dịch vụ bảo vệ, kinh doanh bán hàng đa cấp, kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế, kinh doanh ngân hàng, tài chính...).

  - Trường hợp bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh phải có chứng chỉ hành nghề thì phải có thêm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của Giám đốc (Tổng giám đốc) và các chức danh quản lý doanh nghiệp (Kinh doanh dịch vụ tư vấn tài chính, tư vấn thuế, kế toán, tư vấn thiết kế xây dựng, tư vấn pháp lý, kinh doanh dược phẩm, đại lý thuốc ...).

  - Kèm theo thông báo phải có quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông về việc bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được thay đổi trong Điều lệ công ty.

  TRUNG TÂM TƯ VẤN PHÁP LUẬT – VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HÒA BÌNH

  Website: http://www.luathoabinh.com/

  Văn phòng tại Hà Nội: Số 09 Lê Văn Lương, Hà Đông, Hà Nội - Điện thoại: 04 6292 4060 Hot-line: 0936 171 023

  Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh: 68/240 đường Trần Quang Khải, phường Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh - Hot-line: 0936 171 023

  Email: luathoabinh.com@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn luathoabinh vì bài viết hữu ích
  Mrhoxuanthang (01/10/2013)
 • #289101   01/10/2013

  Mrhoxuanthang
  Mrhoxuanthang

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:17/01/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 85
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin cảm ơn sự tư vấn của anh luuhaivu và luathoabinh, phần Bổ sung ngành nghề kinh doanh thì tôi đã nắm rõ. Tuy nhiên vì ngành nghề kinh doanh mới của công ty tôi là Quan trắc và đánh giá tác động môi trường (dự kến có thể sang năm bên tôi còn đầu tư xây dựng thêm Phòng thí nghiệm nữa)

  Tôi tham khảo Nghị định số 27/2013/NĐCP, Quy định điều kiện của tổ chức hoạt động dịch vụ quan trắc môi trườn. Thì được biết, ngoài các giấy tờ về pháp lý ra còn phải có thêm Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động dịch vụ quan trắc môi trường.

  Điều tôi đang rất quan tâm là làm thế nào để có được giấy chứng nhận này. 

  Cảm ơn các luật sư.

   
  Báo quản trị |  
 • #289193   01/10/2013

  luuhaivu
  luuhaivu
  Top 500
  Male
  Chồi

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:09/05/2011
  Tổng số bài viết (239)
  Số điểm: 1412
  Cảm ơn: 17
  Được cảm ơn 107 lần


  Chào bạn! Trường hợp của bạn Luật sư Lưu Hải Vũ Đoàn luật sư thành phố Hà Nội trả lời như sau:

  Theo quy định tại Điều 9 nghị định 27/2013/NĐ-CP quy định cụ thể về hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động dịch vụ quan trắc môi trường trong lĩnh vực quan trắc tại hiện trường.

  Điều 9. Điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động dịch vụ quan trắc môi trường trong lĩnh vực quan trắc tại hiện trường

  Tổ chức được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động dịch vụ quan trắc môi trường trong lĩnh vực quan trắc tại hiện trường phải có đủ các điều kiện sau đây:

  1. Có Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận hoạt động khoa học và công nghệ hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp trong đó có hoạt động quan trắc môi trường.

  2. Có đủ điều kiện về nhân lực thực hiện hoạt động quan trắc hiện trường theo quy định sau đây:

  a) Người đứng đầu của tổ chức phải có trình độ từ đại học trở lên;

  b) Có đủ số lượng cán bộ thực hiện hoạt động quan trắc tại hiện trường theo các thành phần môi trường và thông số quan trắc đề nghị chứng nhận;

  c) Phải có người trực tiếp phụ trách đội quan trắc tại hiện trường có trình độ đại học trở lên với một trong các chuyên ngành về môi trường, hóa học, sinh học, lâm nghiệp, thổ nhưỡng, vật lý hạt nhân, phóng xạ, địa lý, địa chất và có tối thiểu 24 tháng kinh nghiệm trong lĩnh vực quan trắc môi trường;

  d) Cán bộ thực hiện quan trắc tại hiện trường tối thiểu phải có trình độ sơ cấp tương ứng với ngạch quan trắc viên sơ cấp tài nguyên môi trường. Trong đó, số cán bộ có trình độ sơ cấp chiếm không quá 30% đội ngũ cán bộ quan trắc tại hiện trường.

  3. Có đủ điều kiện về trang thiết bị và cơ sở vật chất thực hiện hoạt động quan trắc tại hiện trường theo quy định sau đây:

  a) Có các trang thiết bị, dụng cụ và hóa chất đủ để thực hiện việc lấy mẫu, bảo quản mẫu và đo, thử nghiệm và phân tích tại hiện trường các thành phần môi trường, thông số quan trắc môi trường đề nghị chứng nhận theo đúng phương pháp quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường;

  b) Có quy trình bảo quản, sử dụng an toàn, bảo dưỡng và kiểm định, hiệu chuẩn thiết bị theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc quy định của nhà sản xuất;

  c) Có quy trình sử dụng, vận hành tất cả các thiết bị lấy và bảo quản mẫu, đo, thử nghiệm và phân tích tại hiện trường;

  d) Trang bị đầy đủ các phương tiện bảo hộ và an toàn lao động cho cán bộ khi thực hiện nhiệm vụ quan trắc tại hiện trường;

  đ) Có trụ sở làm việc và đủ diện tích đặc thù để bảo đảm chất lượng công tác quan trắc tại hiện trường và quản lý số liệu, kết quả quan trắc.

  Căn cứ quy định viện dẫn trên bạn hoàn thiện bộ hồ sơ gửi Bộ tài nguyên môi trường để được xem xét và cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động dịch vụ quan trắc môi trường trong lĩnh vực quan trắc tại hiện trường.

  Trân trọng! 

  Công ty Luật TNHH Triệu Sơn

  A]: Tầng 05 số nhà 36 đường Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

  P]: 0437835989 , DĐ: 0977184216, 0915291077.

  E]: info@trisonlaw.com

  W]: www.trisonlaw.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn luuhaivu vì bài viết hữu ích
  Mrhoxuanthang (01/10/2013)
 • #290743   10/10/2013

  NamThanhPhong
  NamThanhPhong

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:08/10/2013
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 30
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Theo Điều 9 nghị định 27/2013/NĐ - CP thì tất cả điều kiện đều là điều kiện đủ. Điều kiện cần là anh phải có ngành nghề đó trên Đăng ký kinh doanh. Vì thế, Muốn có Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động dịch vụ quan trắc môi trường trong lĩnh vực quan trắc tại hiện trường thì anh phải có ngành nghề này trên giấy phép ĐKKD. Đương nhiên, Sở Kế hoạch đầu tư sẽ cấp cho anh ngành nghề này và thòng 1 cầu đằng sau là chỉ được phép kinh doanh khi có đủ điều kiện. Em cũng đã từng thực hiện bổ sung ngành nghề này tại Sở Kế hoạch Đầu tư cho 1 doanh nghiệp.

  Trân trọng

  Đinh Ngọc Nam

   

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn NamThanhPhong vì bài viết hữu ích
  Mrhoxuanthang (11/10/2013)
 • #291397   14/10/2013

  gocviet
  gocviet

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/03/2012
  Tổng số bài viết (18)
  Số điểm: 90
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 13 lần


  Chào bạn,

  Về vấn đề của bạn, ngoài đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh, bạn còn phải đăng ký với Sở tài nguyên môi trường để được cấp phép (Giấy phép phụ) trước khi tiến hành hoạt động. Chỉ với việc bổ sung ngành nghề kinh doanh và được cấp GCNĐKDN điều chỉnh, bạn chưa đủ tư cách pháp lý để tiến hành hoạt động quan trắc môi trường.

  Để được tư vấn cụ thể, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp.

  Trân trọng,

  Góc Việt

   

   

   

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn gocviet vì bài viết hữu ích
  Mrhoxuanthang (21/10/2013)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Công ty Luật TNHH Triệu Sơn

A]: Tầng 05 số nhà 36 đường Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

P]: 0437835989 , DĐ: 0977184216, 0915291077.

E]: info@trisonlaw.com

W]: www.trisonlaw.com