Thủ tục chuyển đổi địa điểm kinh doanh với cơ quan thuế

Chủ đề   RSS   
 • #317357 09/04/2014

  viethald2010

  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/09/2011
  Tổng số bài viết (63)
  Số điểm: 1115
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 1 lần


  Thủ tục chuyển đổi địa điểm kinh doanh với cơ quan thuế

  Chào cả nhà!

  Cả nhà ơi giúp mình với, mình có một vấn đề lớn mong cả nhà ai biết tư vấn hộ mình với chuyện là thế này " Công ty minh hiện tại đang hoạt động ở gò vấp thành lập năm 2011 trong đó ngưng hoạt động mất hơn 1 năm,  tháng 8/2013 công ty mình mới hoạt động trở lại, nay sếp mình muốn chuyển về quận Thủ Đức để kinh doanh, bây jo mình không biết phải làm thủ tục với cơ quan thế gò vấp như thế nào, híc mình có hỏi phòng tuyên truyền thì họ chỉ nói mình là "về xem luật đi', hic mình chưa làm cái này bao giờ mà biết kiếm luật ở đâu? huuuuuuuuuuuuuuu pà con có ai từng làm rùi, hay có kinh nghiệm nào tư vấn hộ mình với. huuuuuuuuuuuuuuuu:-P:-P:-P

   
  6357 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #317654   10/04/2014

  danusa
  danusa
  Top 25
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2766)
  Số điểm: 31951
  Cảm ơn: 728
  Được cảm ơn 1115 lần


  Trường hợp chuyển địa điểm kinh doanh, người nộp thuế phải khai báo với cơ quan thuế quản lý trực tiếp để làm thủ tục chuyển địa điểm. Mọi trường hợp thay đổi địa điểm kinh doanh đều không thay đổi mã số thuế.
   
  a) Trường hợp chuyển địa điểm kinh doanh trong cùng địa bàn tỉnh:
   
  Hồ sơ gồm: Tờ khai điều chỉnh đăng ký thuế theo mẫu 08-MST, trong đó ghi rõ thông tin thay đổi về địa điểm kinh doanh.
  Trường hợp người nộp thuế thuộc Cục Thuế trực tiếp quản lý thì hồ sơ được gửi đến Cục Thuế để thực hiện điều chỉnh lại thông tin về địa chỉ mới của người nộp thuế. Cục Thuế trực tiếp quản lý người nộp thuế có trách nhiệm cập nhật các thông tin thay đổi vào hệ thống dữ liệu đăng ký thuế trong thời hạn 02 (hai) ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ điều chỉnh.
  Trường hợp người nộp thuế thuộc Chi cục Thuế quản lý thì hồ sơ được lập thành 02 (hai) bộ để gửi đến Chi cục Thuế nơi người nộp thuế chuyển đi và Chi cục Thuế nơi người nộp thuế chuyển đến. Chi cục Thuế nơi người nộp thuế chuyển đi phải lập thông báo tình hình nộp thuế của người nộp thuế theo mẫu số 09-MST gửi đến Chi cục Thuế nơi người nộp thuế chuyển đến và Cục Thuế trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị chuyển địa điểm.
   
  b) Trường hợp chuyển địa điểm kinh doanh giữa các tỉnh:
   
  - Tại nơi người nộp thuế chuyển đi. Hồ sơ khai gồm:
  + Thông báo chuyển địa điểm;
  + Giấy chứng nhận đăng ký thuế (bản gốc);
  + Thông báo tình trạng kê khai, nộp thuế của đơn vị chuyển địa điểm kinh doanh theo mẫu 09-MST.
  Trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ khai chuyển địa điểm của người nộp thuế, cơ quan thuế nơi người nộp thuế chuyển đi thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký thuế và lập thông báo tình hình nộp thuế của người nộp thuế theo mẫu 09-MST gửi 01 (một) bản cho người nộp thuế, 01 (một) bản cho cơ quan thuế nơi người nộp thuế chuyển đến.
  - Tại nơi người nộp thuế chuyển đến: Trong thời hạn 05 (năm) ngày làm việc, kể từ ngày được cấp đổi Giấy phép kinh doanh, Giấy chứng nhận đầu tư... theo địa chỉ mới, người nộp thuế phải thực hiện đăng ký thuế tại cơ quan thuế nơi chuyển đến.
  Hồ sơ đăng ký thuế gồm:
  + Tờ khai đăng ký thuế (ghi mã số thuế đã được cấp trước đó);
  + Bản sao không yêu cầu chứng thực Giấy phép kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư... do cơ quan có thẩm quyền nơi chuyển đến cấp.
  Trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ đăng ký thuế đầy đủ, chính xác, cơ quan thuế phải cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký thuế cho người nộp thuế và giữ nguyên mã số thuế mà người nộp thuế đã được cấp trước đó
   
  Bạn xem tại Thông tư 80/2012/TT-BTC hướng dẫn Luật Quản lý thuế về đăng ký thuế 
   
  Báo quản trị |