DanLuat 2015

Thủ tục cho thuê xe du lịch

Chủ đề   RSS   
 • #435133 03/09/2016

  hungnguyen1841984

  Male
  Sơ sinh

  Huyện Quảng Ninh, Quảng Bình, Việt Nam
  Tham gia:03/09/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thủ tục cho thuê xe du lịch

  Xin chào Luật sư!

  Hiện tại tôi vừa mua xe ô tô du lịch 10 chỗ ngồi để cho công ty thuê bao gồm cho thuê xe và lái xe.,vậy cho tôi hỏi thủ tục pháp lý bao gồm những loại giấy tờ gì. Hiện tại tôi phải thuê cả lái xe.

  Cập nhật bởi hungnguyen1841984 ngày 03/09/2016 11:25:39 CH
   
  1188 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #438405   12/10/2016

  Chào bạn,

  Về vấn đề bạn thắc mắc, dựa trên các thông tin bạn cung cấp tôi xin có một số góp ý, trao đổi như sau:

  Thứ nhất, để làm thủ tục pháp lý cho công ty thuê xe của bạn, theo quy định của BLDS 2005 về hợp đồng thuê tài sản, bạn cần thực hiện những công việc sau:Trước hết bạn phải có sự thỏa thuận với bên bạn cho thuê, sự thỏa thuận này được lập dưới dạng một hợp đồng.  Trong hợp đồng phải có các nội dung:  giá cả, thời hạn thuê, quyền và nghĩa vụ của các bên đối với  tài sản  thuê, thỏa thuận về chất lượng tình trạng của tài sản thuê, chấm dứt hợp đồng thuê tài sản, có biện pháp bảo đảm gì hay không,...Về giá của ô tô cho thuê : Theo thỏa thuận của bạn và bên bạn cho thuê. Đôi với hợp đồng thuê xe oto, hiện nay chưa có văn bản nào yêu cầu bắt buộc công chứng, do đó, bạn chỉ cần lập hợp đồng có đầy đủ chữ ký của các bên là hợp đồng có hiệu lực, tuy nhiên nếu bạn có yêu cầu thì có thể thực hiện công chứng hợp đồng.

  Khi thực hiện hợp đồng, bạn phải thực hiện  giao tài sản cho bên thuê đúng  chất lượng, chủng loại, tình trạng và đúng thời điểm, địa điểm đã thoả thuận và cung cấp những thông tin và đầy đủ giấy tờ  cần thiết về việc sử dụng và chứng minh sở hữu đối với chiếc ô tô đó.  Đặc biệt, bạn phải thỏa thuận và ghi rõ trong hợp đồng quyền và nghĩa vụ của các bên đối với ôtô đó.

  Tuy nhiên, hợp đồng thuê xe của bạn với công ty là hợp đồng thuê xe bao gồm cả lái xe, do đó trong hợp đồng cần thỏa thuận rõ ai là bên chịu trách nhiệm về trả công, thỏa thuận đóng bảo hiểm,… và một số lợi ích khác cũng như nghĩa vụ của lái xe (bên thứ ba liên quan). Ngoài ra, bạn cũng có thể lập thành một hợp đồng ba bên giữa bạn, lái xe và công ty thuê xe. Việc quyết định hợp đồng thuê xe và hợp đồng thuê lái xe có phải là hai hợp đồng riêng biệt hoặc thỏa thuận thành một hợp đồng ba bên hoàn toàn do sự thỏa thuận của các bên

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-