DanLuat 2015

Thủ tục cho, tặng nhà đất! Mong sớm nhận đuợc trả lời từ các Luật sư.

Chủ đề   RSS   
 • #23443 10/12/2009

  cuongyc

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2009
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 15
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thủ tục cho, tặng nhà đất! Mong sớm nhận đuợc trả lời từ các Luật sư.

  Kính chào các Luật sư Lawsoft!

  Lần trước tôi đã hỏi và nhận được trả lời của Luật sư Thái Hùng, song vì còn có vấn đề tôi còn chưa thông tin hết, nên tôi muốn tham khảo thêm.

  Hiện tại gia đinh tôi có nhu cầu nhận nhà đất được cho tặng. Hiện thời toàn bộ nhà đất đang thuộc quyền sử dụng của hộ bà là bà nội tôi, gồm có bà nội tôi, chú ruột tôi, và cô ruột tôi (trong hộ khẩu).  Nay toàn thể gia đình đã đồng ý cho tặng nhà đất trên cho 1 người con và 2 người cháu nội (có biên bản họp gia đình có công chứng) (đây có phải là cách thứ hai theo Luật sư Thái Hùng ko?(http://danluat.thuvienphapluat.vn/forums/default.aspx?ct=TVQD&id=25087)
   Chúng tôi đã hoàn thiện các thủ tục hồ sơ cần thiết gửi lên Phòng tài nguyên môi trường Quận, theo hướng dẫn của cán bộ Phòng. Sau khi tiến hành các thủ tục, chúng tôi nhận được quyết định nộp thuế thu nhập cá nhân cho các cá nhân được cho tặng. Tuy nhiên theo tôi được biết trong trường hợp này, có cách để tránh đuợc thuế thu nhập cá nhân.

  Điều 4. Thu nhập được miễn thuế (Luật thuế thu nhập cá nhân)

  1. Thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản giữa vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; cha chồng, mẹ chồng với con dâu; cha vợ, mẹ vợ với con rể; ông nội, bà nội với cháu nội; ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; anh, chị, em ruột với nhau.

  4. Thu nhập từ nhận thừa kế, quà tặng là bất động sản giữa vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; cha chồng, mẹ chồng với con dâu; cha vợ, mẹ vợ với con rể; ông nội, bà nội với cháu nội; ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; anh, chị, em ruột với nhau.

  Vậy tôi muốn hỏi các Luật sư, mong các Luật sư trả lời giúp tôi, làm thế nào để tránh được việc nộp thuế thu nhập cá nhân? 

  Tôi xin chân thành cảm ơn các Luật sư!

   
  5154 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-