DanLuat 2015

Thủ tục cho người lao động nghĩ việc

Chủ đề   RSS   
 • #72383 08/12/2010

  p7tantai

  Sơ sinh

  Khánh Hoà, Việt Nam
  Tham gia:08/12/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thủ tục cho người lao động nghĩ việc

  Kính thưa Luật sư,

  Tôi làm Giám đốc một Công ty cổ phần, có mục đích đầu tư xây dựng dự án sản xuất điện. Công ty tôi có ký hợp đồng lao động với 07 nhân viên (thời hạn 1 năm , 3 năm), đóng BHXH, BHYT đầy đủ cho nhân viên và chưa được tham gia bảo hiểm thất nghiệp do  nhân sự công ty hiện ít hơn 10 người.

  Công ty tôi hiện đang gặp khó khăn về vốn: các cổ đông không góp đủ vốn theo cam kết, không chuyển nhượng được quyền mua và/hoặc bán cổ phần,..., không vay được vốn. Vì vậy, Công ty phải tạm dừng, giãn tiến độ thực hiện đầu tư dự án. Do đó nhân viên không còn việc làm nữa và tôi muốn giảm bớt khoảng 4 người.

  Xin Luật sư hướng dẫn trình tự, thủ tục, chi phí phải trả khi cho nhân viên nghĩ việc theo pháp luật hiên hành trong hoàn cảnh nêu trên của công ty.

  KÍnh mong Luật sư quan tâm sớm có ý kiến .

  Xin chân thành cảm ơn.

  Trân trọng.

   
  6135 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #77037   04/01/2011

  Maiphuong5
  Maiphuong5
  Top 50
  Female
  Lớp 11

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/08/2010
  Tổng số bài viết (1612)
  Số điểm: 17654
  Cảm ơn: 1491
  Được cảm ơn 1486 lần


  Xin chào,
      
  1. Thông thường, nếu HĐLĐ của họ chưa hết thời hạn, cty bạn nên thỏa thuận với NLĐ mà cty muốn chấm dứt HĐLĐ để thuyết phục họ làm đơn xin thôi việc. Lúc đó, cty sẽ trợ cấp thôi việc cho họ với mỗi năm làm việc là nửa (1/2) tháng lương cho toàn bộ thời gian người đó làm việc tại cty (vì cty bạn chưa tham gia BH thất nghiệp).

  2. Còn theo quy định thì trong trường hợp này cty bạn sẽ phải trợ cấp mất việc cho họ với mỗi năm làm việc là một (1) tháng lương cho toàn bộ thời gian người đó làm việc tại cty. Trường hợp này phải có sự đồng ý của BCH công đoàn cơ sở và phải báo với cơ quan quản lý lao động địa phương.


  Như vậy để đơn giản thủ tục và hợp lòng người, cty bạn nên phối hợp giữa cách 1 và cách 2. Tức là, thuyết phục NLĐ chủ động làm đơn xin thôi việc và trợ cấp cho họ với mỗi năm làm việc là một (1) tháng lương. Tuy nhiên, phải giải thích và cần sự chia sẻ của NLĐ.


  Chúc bạn toại nguyện.

  Hope For The Best, But Prepare For The Worst !

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-