DanLuat 2015

Thủ tục cấp sổ đỏ nhà chung cư qua ủy quyền

Chủ đề   RSS   
 • #278167 28/07/2013

  Linhbaoanh

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/07/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 65
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thủ tục cấp sổ đỏ nhà chung cư qua ủy quyền

  Tôi mua căn hộ chung cư ở xa la qua một chủ, đến nhà tôi là chủ thứ 2. Lúc tôi mua căn hộ ở đây chưa có sổ đỏ nên việc mua bán giữa 2 bên chỉ có hợp đồng ủy quyền qua công chứng. Bây giờ ở đây chủ đầu tư làm sổ đổ cho các hộ gia đình nên cho tôi hỏi luật sư tư vấn giúp tôi thủ tục làm hồ sơ cấp sổ cho căn hộ chung cư nhà tôi theo hợp đồng ủy quyền như thế nào. Hồ sơ bao gồm những gì và gia đình tôi có phải mất phí khi làm hợp đồng chuyển nhượng và cấp sổ không?. Tôi xinh chân thành cảm ơn!

   
  17762 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #278336   29/07/2013

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7328)
  Số điểm: 45533
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2725 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Hợp đồng mua bán căn hộ đứng tên ai thì sẽ cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ đứng tên người đó. Nếu gia đình bạn chưa lập lại hợp đồng mua bán thì GCN QSH nhà sẽ cấp cho người chủ đầu tiên. Sau khi có GCN QSH nhà thì bạn phải liên hệ với chủ nhà cũ để thực hiện thủ tục sang tên. Nếu chủ cũ không hợp tác thì bạn không thể sang tên nhà được...

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #278375   29/07/2013

  luatsungothethem
  luatsungothethem
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:22/07/2009
  Tổng số bài viết (2006)
  Số điểm: 12771
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 746 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Trường hợp của bạn là phổ biến ở Hà Nội, việc mua bán qua nhiều chủ đối với căn hộ chung cư chưa có sổ đỏ, tôi có thể đưa ra hướng xử lý của bạn, bạn thấy hồ sơ của nhà mình thuộc diện nào thì áp dụng, có thắc mắc gì thì vào www.luatdoanhgia.vn để được tư vấn cụ thể:

  Tôi đặt tình huống như sau: Chủ đầu tư đã ký hợp đồng mua bán với ông A, ông A khi bán cho ông B, vì chưa có sổ đỏ nên chỉ làm hợp đồng ủy quyền, ông B bán cho bạn cũng tương tự. Nay bạn cần giải quyết những việc của nhà bạn.

  1. Nếu căn hộ chưa bàn giao thì Ông A có thể ký Văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở cho bạn hoặc cho ông B, sau đó ông B bán lại cho bạn (lúc này thì các bạn phải hủy hết các hợp đồng ủy quyền) và sổ đỏ bây giờ chủ đầu tư làm sẽ đứng tên bạn (tất nhiên là bạn và những người bán phải chịu 2% thuế thu nhập cá nhân về việc chuyển nhượng nhà đất).

  2. Trường hợp căn hộ đã bàn giao (có văn bản bàn giao căn hộ) thì bắt buộc phải làm sổ đỏ ra tên người đang đứng trên hợp đồng mua bán căn hộ (có thể là ông A hoặc ông B). Lúc này bạn phải chở ra sổ đỏ sau đó yêu cầu và đề nghị ông B phải thực hiện nghĩa vụ sang tên sổ đỏ cho bạn. Trong trường hợp ông B không thực hiện hoặc không thực hiện được thì bạn cũng luôn gặp rủi ro vì hợp đồng mua bán giữa các bạn bị vô hiệu, không được công chứng...

  Thực tiễn trong quá trình giải quyết những vụ việc này các Luật sư của Luật Doanh Gia luôn tư vấn và hướng dẫn khách hàng bên cạnh việc ủy quyền có công chứng khách hàng phải lập thêm Hợp đồng đặt cọc hoặc Hợp đồng mua bán có điều khoản đặt cọc để dàng buộc trách nhiệm các bên khi làm sang tên sổ đỏ sau này, nếu có tranh chấp thì sẽ phạt cọc.

  Không biết hồ sơ nhà bạn như thế nào? nên tôi chỉ tư vấn được hướng chung về việc xử lý, nếu có hồ sơ chúng tôi sẽ tư vấn được kỹ hơn.

  Thân ái

  Luật sư Ngô Thế Thêm

  Luật sư Ngô Thế Thêm - www.luatdoanhgia.com; www.luatdoanhgia.vn - 098.112.9988 - 0904.779997

  LUẬT DOANH GIA - Nền Tảng Pháp Lý Việt

  Email: luatsungothethem@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #288215   25/09/2013

  luathoabinh
  luathoabinh
  Top 100
  Lớp 2

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/01/2013
  Tổng số bài viết (541)
  Số điểm: 3515
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 148 lần


  Chào bạn, trường hợp bạn hỏi, Luật Hòa Bình trao đổi như sau:

  Hiện tại chủ đầu tư đang làm sổ đỏ cho các hộ gia đình mua nhà tại dự án đó do vậy hợp đồng đứng tên ai, gia đình nào thì chủ đầu tư sẽ làm hồ sơ cấp sổ đỏ cho cá nhân, gia đình đó. 

  Bạn chỉ là người nhận ủy quyền quản lý, sử dụng và định đoạt (trong trường hợp định đoạt: chuyển nhượng mua bán thì bạn không thể thực hiện với chính mình) do vậy bạn có thể sử dụng mà thôi. Ngoài ra bạn không thể làm sổ đỏ đứng tên bạn được.

  Do nhận thức pháp luật chưa thấu đáo hoặc do hoàn cảnh cụ thể mà bạn làm hợp đồng ủy quyền. Trường hợp mua bán nhà thông qua ủy quyền nhiều lần Luật Hòa Bình đã tư vấn cho khách hàng là ẩn chứa rất nhiều rủi ro cho người mua (bên nhận ủy quyền) bởi theo quy định pháp luật thì Hợp đồng ủy quyền sẽ chấm dứt hiệu lực trong một số trường hợp sau:

  1. Người ủy quyền chết; trường hợp này người thừa kế của họ không tiếp tục giao dịch với bạn nữa thì bạn sẽ là người bị thiệt.

  2. Người ủy quyền bị hạn chế hoặc mất toàn bộ năng lực hành vi dân sự; Tương tự như vậy.

  Hơn nữa đây thường là dạng ủy quyền không có thù lao nên theo quy định của Bộ Luật Dân sự năm 2005 thì họ có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng bất cứ lúc nào: " nếu uỷ quyền không có thù lao thì bên uỷ quyền có thể chấm dứt thực hiện hợp đồng bất cứ lúc nào, nhưng phải báo trước cho bên được uỷ quyền một thời gian hợp lý.  Bên uỷ quyền phải báo bằng văn bản cho người thứ ba biết về việc bên uỷ quyền chấm dứt thực hiện hợp đồng; nếu không báo thì hợp đồng với người thứ ba vẫn có hiệu lực, trừ trường hợp người thứ ba biết hoặc phải biết về việc hợp đồng uỷ quyền đã bị chấm dứt."

  Như vậy, nếu họ chấm dứt hợp đồng thì đồng nghĩa với việc bạn không được tiếp tục được sử dụng ngôi nhà nữa. Do vậy quyền lợi của bạn bị ảnh hưởng rất lớn.

  Luật Hòa Bình đã giải quyết nhiều vụ việc tương tự do vậy lời khuyên của Luật Hòa Bình là quý khách hàng nên hạn chế các giao dịch ủy quyền như trên bởi nó ẩn chứa rất nhiều rủi ro và sẽ bất lợi cho người mua. Trong trường hợp cần thiết bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

  Chúc bạn may mắn.

  TRUNG TÂM TƯ VẤN PHÁP LUẬT – VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HÒA BÌNH

  Website: http://www.luathoabinh.com/

  Văn phòng tại Hà Nội: Số 09 Lê Văn Lương, Hà Đông, Hà Nội - Điện thoại: 04 6292 4060 Hot-line: 0936 171 023

  Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh: 68/240 đường Trần Quang Khải, phường Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh - Hot-line: 0936 171 023

  Email: luathoabinh.com@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #288622   27/09/2013

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7328)
  Số điểm: 45533
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2725 lần
  Lawyer

  Thông thường đối với các giao dịch về bất động sản mà chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà thì có thể thực hiện thông qua hợp đồng đặt cọc (hứa mua, hứa bán). Ngoài ra cần làm thêm một văn bản ủy quyền và di chúc của bên bán.

  - Đối với các văn bản trên thì sẽ đảm bảo được quyền lợi của người mua khi giá cả thay đổi. Người mua nhà đất có thể đặt cọc bằng toàn bộ giá trị mua bán. Nếu đến thời điểm bất động sản được cấp GCN mà bên bán không đồng ý bán nữa thì bên mua có quyền phạt cọc. Hợp đồng này sẽ không bị vô hiệu như hợp đồng mua bán, chuyển nhượng viết tay;

  - Hợp đồng ủy quyền sẽ là căn cứ để người mua nhận, sử dụng nhà đất, hưởng hoa lợi, lợi tức phát sinh trong thời gian chưa sang tên; HĐ ủy quyền cũng là căn cứ để người mua xin cấp GCN, nhận GCN khi được cấp...

  - Di chúc sẽ phát sinh hiệu lực nếu bên bán nhà đất chết mà không kịp sang tên....

  Đối với các giao dịch về nhà đất mà chưa thể công chứng hợp đồng, chưa thể sang tên thì giải pháp an toàn nhất là tìm luật sư để soạn các loại hợp đồng trên là làm chứng cho giao dịch đó.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư ĐẶNG VĂN CƯỜNG, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà VP số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, thành phố Hà Nội

Mobile: 0977.999.896 - 046.2929.386. Fax: 0437.327.407

Gmail: :LuatSuChinhPhap@gmail.com. Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

0 Thành viên đang online
-