DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Năm 1992,ông T, chủ tịch xã có đơn xin đất làm nhà ở trên diện tích khu vườn mà nguồn gốc đất của gia đình CB đi tập kết. Xã có xác nhận đơn cho ông T, nhưng ko có quyết định cấp đất của cơ quan có thẩm quyền. Năm 2001 ông T làm đơn xin cấp GCNQSD đất trên mảnh đất đó, xã làm các thủ tục xác nhận đất đã sử dụng ổn định lâu dài và ko có tranh chấp để huyện cấp GCNQSD đất : gồm 300m2 đất ở + 1400m2 đất thuê (thời hạn thuê đến 2021).

Xin hỏi:

- Nguồn gốc đất  của ông X  gia đình cách mạng, do tập kết đi B từ 1954, sau 1975 về công tác và sinh sống ở địa phương khác (ko sống tại địa phương, chưa có điều kiện làm thủ tục kê khai đăng ký đất, gửi đất nhờ người trông coi).  Nhà nước có quyền thu hồi, cấp cho người khác ko? thủ tục thu hồi như thế nào? 

- Ông T xin đất, tuy có xác nhận đề nghị của xã...nhưng từ 1992 đến 2001 không được cơ quan có thẩm quyền cấp đất, nhưng vẫn làm nhà ở như vậy có trái phép, vi phạm quy định về quản lý đất đai của nhà nước hay ko? Pháp luật xử lý trường hợp này như thế nào? 

- Năm 2001 khi làm thủ tục cấp GCNQSD đất, trình tự thủ tục như thế nào (xin nói rõ trình tự thủ tục, hồ sơ phải có để xin cấp GCNQSD đất ? đơn xin cấp đất năm 1992 để xác nhận nguồn gốc đất có đúng ko? Đây là yếu tố quan trọng để xác định tính đúng đắn, hợp pháp của GCNQSD đất đã cấp cho ông T. ông T ko có quyết định cấp đất của cơ quan có thẩm quyền thì xã có xác nhận đất ổn định l âu dài được ko?

- Năm 2005 gia đình ông X mới biết việc huyện cấp GCNQSD đất cho ông T, có phản ánh với lãnh đạo Huyện nhưng ko được giải quyết, chỉ nói "Con cháu làm sai, chú thông cảm"... việc phản ánh khiếu nại kéo dài mà chưa được xem xét giải quyết.

- Do ko rõ các quy định về đất đai, gia đình đi tập kết nên ko còn giấy tờ gì, chỉ có xác nhận của bà con xóm làng... nhờ mọi người thảo luận phân tích sự việc trên đúng sai thế nào? hướng giải quyết tiếp theo?

  •  634
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…