thủ tục cấp GCN QSD đất khi người đứng tên đã chết

Chủ đề   RSS   
 • #334332 21/07/2014

  hiennv2010

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2014
  Tổng số bài viết (10)
  Số điểm: 200
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 0 lần


  thủ tục cấp GCN QSD đất khi người đứng tên đã chết

  Xin chao Luật sư!

  Ông Nguyễn Văn Hậu lấy 2 vợ và sinh được 7 người con, vợ lớn sinh được 4 người con gái đều đã đi lấy chồng, vợ bé sinh được 3 người con 2 gái 1 trai, cậu con trai tên là Hà tất cả đều đã xây dựng gia đình.Ông Hậu có 2 thửa đất chưa đươc cấp GCN QSD đất, đến nay gia đình đang muốn làm sổ đỏ nhưng đang rất mắc vì Ông Hậu đã mất từ năm 2003.

  Luật sư cho tôi hỏi bây giờ con trai của ông hậu muốn làm sổ đỏ thì có cấn phải được sự đồng ý của các chị em còn lại không? Cán bộ tư pháp yêu cầu trong biên bản họp gia  đình phải có chữ ký cuả 2 bà vợ ông Hậu và tất cả các con của ông Hậu dù họ đã đi lấy chồng từ lâu, và tất cả đều đồng ý cho anh Hiếu thì mới chứng thực được, Cán bộ tư pháp nói thế có đúng không? tôi biết có nhiêu trường hợp khi làm sổ đỏ chỉ cần Biên bản họp gia  đình có chữ ký của các thành viên trong sổ hộ khẩu nhất trí cho một người đại diện đứng tên thôi.

   
  3585 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #334418   22/07/2014

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3350)
  Số điểm: 21822
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1211 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Pháp luật hiện nay không thừa nhận người đàn ông cùng một thời điểm có nhiều hơn 01 vợ hợp pháp. Tuy nhiên, trên cơ sở thông tin bạn nêu tôi nghĩ, có lẽ ông Hậu là người rất nhiều tuổi (đã mất hơn 10 năm) và việc ông có 02 vợ là thực tế trước đây. Vì vậy như trường hợp của bạn, về mặt thừa kế trong thực tế vẫn áp dụng tất cả các bà vợ đều có quyền như nhau trong việc hưởng di sản của ông Hậu. Đối với những người con, đương nhiên họ có quyền thừa kế thuộc hàng thừa kế thứ nhất và pháp luật hiện nay cũng quy định như vậy. Do đó, trừ trường hợp người có quyền thừa kế (02 vợ và các con) ủy quyền, tất cả các đồng thừa kế đồng ý thì giao dịch mới được công nhận. Nội dung cán bộ tư pháp nói như vậy là phù hợp với quy định pháp luật.

   

  Trân trọng!

   

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Cao Sỹ Nghị

101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

Email: caosynghi@gmail.com