DanLuat 2015

Thủ tục cần và đủ để dăng ký kết hôn với người Thái Lan

Chủ đề   RSS   
  • #93195 06/04/2011

    havu.bp

    Sơ sinh

    Bình Phước, Việt Nam
    Tham gia:06/04/2011
    Tổng số bài viết (1)
    Số điểm: 20
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Thủ tục cần và đủ để dăng ký kết hôn với người Thái Lan

    Hiện nay tôi và một người Thái Lan đang có quan hệ tình cảm và muốn tiến đến hôn nhân. Tôi chưa từng kết hôn lý lịch trong sáng còn anh ấy đã từng kết hôn và không chung sống với người vợ gần 10 năm.
    Người vợ đã bỏ đi đâu hiện anh không biết và anh chưa thể làm thủ tục ly hôn với người vợ cũ.
    Hiện tại anh đang là chuyên gia công tác và làm việc cho công ty ToyoThai hợp tác xây dựng với công ty ToyoViet Nam và ở Khách sạn tại tỉnh Bình Phước nơi tôi sống.
    Vậy chúng tôi cần phải làm những thủ tục gì để có thể kết hôn và chung sống. Nếu sau khi kết hôn tôi sống ở Thái Lan cùng chồng còn phải làm thêm thủ tục gì nữa không?
    Rất mong nhận được tư vấn rõ ràng và dễ hiểu nhất từ các Luật Sư.
    Chân thành cảm ơn..!!
     
    11283 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #93240   06/04/2011

    LuatSuDuongVanMai
    LuatSuDuongVanMai
    Top 10
    Male
    Luật sư quốc tế

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:14/10/2010
    Tổng số bài viết (4855)
    Số điểm: 28572
    Cảm ơn: 19
    Được cảm ơn 1764 lần
    Lawyer

    Chào bạn!
    Về nguyên tắc của luật hôn nhân gia đình năm 2000 là hôn nhân một vợ một chồng. Do đó nếu bạn muốn đăng ký kết hôn với anh ấy tại Việt Nam bạn và anh ấy phải thực hiện các công việc sau:
    Anh ấy phải chấm dứt quan hệ hôn nhân với người vợ Thái Lan của anh ấy, sau đó anh ấy phải có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền của Thái Lan về tình trạng hôn nhân (để xuất trình tại cơ quan có thẩm quyền của việt nam khi các bạn đăng ký kết hôn tại Việt Nam).
    Bạn cần phải đến Sở tư pháp nơi bạn có hộ khẩu thường trú làm lý lịch tư pháp để xác định tình trạng hôn nhân của bạn.
    Sau khi hoàn tất các công việc trên các bạn đến Sở tư pháp nơi bạn có hộ khẩu thường trú để làm thủ tục đăng ký kết hôn.
    Khi đến Sở tư pháp các bạn cần mang theo các giấy tờ sau:
    - Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của bạn + lý lịch tư pháp
    - Hộ chiếu hoặc giấy tờ khác còn hiệu lực của anh ấy + xác nhận của cơ quan có thẩm quyền bên Thái Lan về tình trạng hôn nhân của anh ấy.
    Về việc bạn muốn chuyển sang Thái Lan sống sau khi đăng ký kết hôn, tôi không rõ ở Thái Lan quy định như thế nào nên không tư vấn giúp bạn được.
    Chúc bạn thành công!

    Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

    Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

    Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

    Lĩnh vực hoạt động:

    1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

    2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

    3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

    4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

     
    Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-