DanLuat 2015

Thủ tục cần thiết để mở cửa hàng tạp hóa

Chủ đề   RSS   
 • #179383 18/04/2012

  thuhang2911

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:18/04/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 130
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Thủ tục cần thiết để mở cửa hàng tạp hóa

  Tình hình là gì e đang có nhu cầu mở 1 tiệm tạp hóa nhỏ ở gần nhà để kiếm thêm thu nhập. Nhưng ko biết các   thủ tục cần thiết để đăng ký như thế nào? ở đâu? và phải nộp những loại thuế gì?
   
  26832 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #179475   18/04/2012

  chaulevan
  chaulevan
  Top 75
  Lớp 8

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:26/02/2009
  Tổng số bài viết (759)
  Số điểm: 10998
  Cảm ơn: 339
  Được cảm ơn 587 lần


  Chào bạn,
            Trước hết xin nhắc bạn rằng lần sau nếu có nêu câu hỏi trên diễn đàn thì phải viết theo văn phong trang trọng, thể hiện sự tôn trọng những người sắp trả lời cho bạn. Nếu không, sẽ không ai trả lời cho bạn.
             Còn về các vấn đề bạn hỏi, mình tư vấn như sau:
               * Bạn muốn mở tiệm tạp hóa (có hình thức pháp lý là hộ kinh doanh) thì làm hồ sơ gửi đến Phòng đăng ký kinh doanh (Phòng kinh tế/ Phòng kinh tế - tài chính/ Phòng kinh tế kế hoạch) nơi bạn có địa điểm kinh doanh để đăng ký kinh doanh.            
                Nội dung Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh gồm:

  a) Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh;

  b) Ngành, nghề kinh doanh;

  c) Số vốn kinh doanh;

  d) Họ, tên, số và ngày cấp Giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.

                  Kèm theo Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh phải có bản sao Giấy chứng minh nhân dân của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

                  Đối với những ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề, thì kèm theo các giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này phải có bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình.

                  Đối với những ngành, nghề phải có vốn pháp định thì kèm theo các giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này phải có bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

                 * Về cơ bản, hộ kinh doanh phải nộp các loại thuế: thuế môn bài, và thuế tính trên doanh thu của hộ kinh doanh (do cơ quan thuế khoán dựa trên doanh thu của hộ).
                  Thân chào bạn!

  CV

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-