Thu súng, nhiều phong bì tiền tại phòng chánh án nghi nhận hối lộ

Chủ đề   RSS   
 • #299637 27/11/2013

  Mickeycute
  Top 150
  Male
  Lớp 8

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:06/01/2013
  Tổng số bài viết (524)
  Số điểm: 10378
  Cảm ơn: 187
  Được cảm ơn 59 lần


  Thu súng, nhiều phong bì tiền tại phòng chánh án nghi nhận hối lộ

  Một vụ đột kích được cho là "trong tầm ngắm" của cơ quan cảnh sát đối với người đứng đầu một cơ quan xét xử đã làm nhiều người không khỏi giật mình, diễn ra tại ngay trụ sở một cơ quan vốn được xem như phải nêu gương trước hết trong công tác chấp hành luật pháp.

  Tuy nhiên, ở một diễn biến khác dư luận đặt câu hỏi là vì sao cơ quan công an lại nắm tường tận hành vi "đi đêm" của phía gia đình và phía cán bộ cơ quan xét xử đến vậy? Liệu còn có điều gì khuất tất, ở từ cả 2 cơ quan này?

   

  Chiều 26/11, Công an tỉnh Nghệ An xác nhận ông Phan Văn Quang (55 tuổi, Chánh án TAND huyện Nam Đàn) đang bị điều tra về hành vi nhận hối lộ và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

  15h30 hôm 25/11, ông Quang bị Phòng cảnh sát kinh tế bắt quả tang nhận tiền hối lộ của ông Lê Văn Vân (52 tuổi, trú xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn) - nghi can trong vụ án đánh bạc bị điều tra từ 9 tháng trước.

  Sau khi bị bắt, ông Vân và một số bị can được tại ngoại. Theo kế hoạch, vụ án với 6 người liên quan này sẽ đưa ra xét xử tại TAND huyện Nam Đàn cuối tháng 11. Sợ bị lĩnh án tù giam, ông Vân tìm cách "chạy chọt" người đứng đầu tòa án. Sau khi thống nhất tiền "chạy án" là 20 triệu đồng, theo lịch hẹn, chiều 25/11 ông Vân tới phòng làm việc của Chánh án Quang trao tận tay.

  chanh-an.jpg

  Sau cánh cửa này, ông Quang đã nhận tiền "chạy án" của bị can.Ảnh: Hải Bình

  Trao đổi với VnExpress, một điều tra viên cho biết, khám phòng làm việc của ông Quang, cơ quan điều tra thu nhiều phong bì chưa bóc, tổng tiền kiểm đếm là 85 triệu đồng. Ngoài ra, trinh sát còn phát hiện một khẩu súng K54 cùng 10 viên đạn. Hiện phòng làm việc của Chánh án Quang bị niêm phong. Qua cửa kính có thể thấy trên bộ bàn ghế trạm trổ cầu kỳ vẫn còn nguyên ấm trà, phích nước bày dang dở.

  Ông Quang làm Chánh án TAND huyện Nam Đàn đã 5 năm. Trước đó, ông là Chánh án TAND huyện Anh Sơn. Ông có ôtô riêng, sống cùng gia đình tại thị trấn Nghĩa Đàn.

  IMG-0522-9235-1385456984.jpg

  Căn nhà của bị can Lê Văn Vân. Ảnh: Hải Bình

  Chiều 26/11, ông Vân không có mặt ở nhà, trao đổi qua điện thoại vớiVnExpress, ông giọng lập bập, tỏ ra sợ hãi, bảo: "Bây giờ tôi không dám gặp bất cứ ai cả. Mọi người thông cảm nhé".

  Bà Phạm Thị Xuân (52 tuổi, vợ ông Vân) cho hay không biết gì về việc "chạy án" của chồng. Thu nhập gia đình chỉ trông chờ vào con bò, con lợn. "Mấy hôm trước nghe chồng tôi bảo ngày 28/11 diễn ra phiên xử", bà nói.

  Theo chị Hà Thị Tâm (vợ bị can Lê Văn Thành trong vụ đánh bạc với ông Vân), cách đây 3 ngày ông Vân tới nhà chơi, vừa nói vừa khóc hỏi vợ chồng chị có cùng "chạy án" không. Anh Thành bảo nhà không tiền nên không tham gia.

  Chị Tâm bảo, ông Vân tâm sự sợ ngồi tù nên phải chạy án và đã bán bò, gom góp vay tiền được 15 triệu để hối lộ ông Quang. "Tuy nhiên khi đặt vấn đề thì ông Quang ra giá 20 triệu đồng thì mới nhận giảm án. Còn nếu không thì về nhà đi, hôm sau tòa xét xử...", chị Tâm kể lại lời tâm sự của ông Vân trước hôm đi chạy án.

  Chị Tâm cho biết thêm, sáng 26/11 ông Vân tới nhà chơi và tâm sự rằng lo lắng vì việc hôm qua ông chánh án bị bắt.

                                                                                                  Hải Bình

   
   

   

   
  2866 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn Mickeycute vì bài viết hữu ích
  TRUTH (27/11/2013) legalconsult (27/11/2013)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận