Thu nhập tăng thêm theo Nghị quyết số 03/2018/NQ-HĐND

Chủ đề   RSS   
 • #527741 05/09/2019

  Thu nhập tăng thêm theo Nghị quyết số 03/2018/NQ-HĐND

  Tôi xin được giải đáp thắc mắc, hướng dẫn về công nhận viên chức và chức danh ngành nghề.

  Hiện tại tôi làm công việc chuyên môn là kế toán từ năm 1992, hợp đồng  lao động là không xác định thời hạn từ tháng 9/1985 và làm việc liên tục đến nay, hệ số lương hiện đang hưởng theo Nghị định 204/NĐ-CP là 4.98, phụ cấp thâm niên vượt khung là 5%, mã số 06.031, chức danh nghề nghiệp là kế toán viên, được hường từ ngày 01/08/2019.

  Tháng 4/2014 được UBND Q1 bổ nghiệm chức vụ là kế toán trưởng Ban Quản lý chợ Dân Sinh. Tháng 6/2017, UBND Q.1 chuyển đổi vị trí công tác đến làm việc tại Ban Quản lý chợ Bến Thành và bổ nhiệm chức vụ là kế toán trưởng, đơn vị thực hiện tự chủ tài chính chi hoạt động thường xuyên, nhưng đến nay tôi không được công nhận là viên chức vì không có Quyết định là viên chức. Vào thời gian tôi bắt đầu đi làm đến nay không có thi xét tuyển viên chức.

  Theo hướng dẫn của Phòng Nội Vụ Q.1 thì đơn vị tôi phải có kế hoạch tuyển viên chức, như vậy theo thủ tục thì tôi phải làm đơn thi xét tuyển viên chức !

  Thực hiện Nghị quyết 03/NQ-HĐND của Hội Đồng Nhân Dân Thành phố về chi trả thu nhập tăng thêm cho CC-VC từ ngày 01/04/2018 đến nay tôi không được tính chi tăng thu nhập do không phải là viên chức hoặc được xếp chức danh ngành nghề.

  Như vậy tôi có phải nộp đơn xin xét tuyển viên chức sau khi đơn vị làm kế hoạch tuyển viên chức, xin được giải đáp hướng dẫn, rất cám ơn.

  Email : khanhcbt@gmail.com, ĐT 0938500467

   
  1159 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn bqlcbenthanh vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (13/09/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #528146   13/09/2019

  thanhtungrcc
  thanhtungrcc
  Top 50
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/08/2008
  Tổng số bài viết (1306)
  Số điểm: 7549
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 795 lần
  Lawyer

  Vấn đề bạn hỏi việc xét tuyển viên chức được quy định tại Nghị định số 161/2018/NĐ-CP ngày 29/11/2018 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng nghạch công chức, thăng hạng viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, cụ thể như sau:

  “Điều 14. Trường hợp đặc biệt trong tuyển dụng viên chức

  1. Căn cứ điều kiện đăng ký dự tuyển viên chức quy định tại Điều 4 Nghị định này và theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng, người đứng đầu cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức được xem xét tiếp nhận vào viên chức đối với các trường hợp sau:

  a) Các trường hợp có ít nhất 05 năm công tác ở vị trí việc làm yêu cầu trình độ đào tạo đại học trở lên phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng và có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc (không kể thời gian tập sự, thử việc, nếu có thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc không liên tục mà chưa nhận trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần thì được cộng dồn), gồm:

  Người ký hợp đồng lao động theo đúng quy định của pháp luật làm công việc chuyên môn, nghiệp vụ trong đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm chi thường xuyên, chi đầu tư và đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm chi thường xuyên hoặc đơn vị sự nghiệp ngoài công lập;

  Người hưởng lương trong lực lượng vũ trang (quân đội, công an) và người làm công tác cơ yếu;

  Cán bộ, công chức cấp xã;

  Người đang làm việc tại doanh nghiệp là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên mà Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ hoặc doanh nghiệp mà Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ.

  b) Người có tài năng, năng khiếu đặc biệt phù hợp với vị trí việc làm trong các ngành, lĩnh vực: Văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao, các ngành nghề truyền thống.

  c) Trường hợp đã là cán bộ, công chức, viên chức, sau đó được cấp có thẩm quyền đồng ý chuyển đến làm việc tại lực lượng vũ trang, cơ yếu, tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, doanh nghiệp mà Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ.”.

  Điều kiện đăng ký dự tuyển để xem xét tiếp nhận vào viên chức được quy định tại Điều 4 Nghị định số 29/2012/NĐ-CP ngày 12/4/2012 của Chính phủ, cụ thể như sau:

  “Người đăng ký dự tuyển phải có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất, chuyên môn nghiệp vụ, năng lực theo yêu cầu của vị trí việc làm và chức danh nghề nghiệp, có đủ các điều kiện đăng ký dự tuyển quy định tại Điều 22 Luật viên chức.

  Điều 22. Điều kiện đăng ký dự tuyển

  1. Người có đủ các điều kiện sau đây không phân biệt dân tộc, nam nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo được đăng ký dự tuyển viên chức:

  a) Có quốc tịch Việt Nam và cư trú tại Việt Nam;

  b) Từ đủ 18 tuổi trở lên. Đối với một số lĩnh vực hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, tuổi dự tuyển có thể thấp hơn theo quy định của pháp luật; đồng thời, phải có sự đồng ý bằng văn bản của người đại diện theo pháp luật;

  c) Có đơn đăng ký dự tuyển;

  d) Có lý lịch rõ ràng;

  đ) Có văn bằng, chứng chỉ đào tạo, chứng chỉ hành nghề hoặc có năng khiếu kỹ năng phù hợp với vị trí việc làm;

  e) Đủ sức khoẻ để thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ;

  g) Đáp ứng các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí việc làm do đơn vị sự nghiệp công lập xác định nhưng không được trái với quy định của pháp luật.

  2. Những người sau đây không được đăng ký dự tuyển viên chức:

  a) Mất năng lực hành vi dân sự hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự;

  b) Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành bản án, quyết định về hình sự của Tòa án; đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng.”

  Do vậy, nếu bạn có đủ các điều kiện đăng ký dự tuyển và nằm trong trường hợp đặc biệt trong tuyển dụng viên chức nêu trên bạn phải nộp đơn xin xét tuyển viên chức sau khi đơn vị làm kế hoạch tuyển viên chức và sẽ được xem xét tiếp nhận vào viên chức.

  Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng ; Điện thoại tư vấn: 0913 586 658

  Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

  Email: luatsuthanhtung@gmail.com; https://sonapexseahouse.blogspot.com/

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thanhtungrcc vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (13/09/2019)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng ; Điện thoại tư vấn: 0913 586 658

Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

Email: luatsuthanhtung@gmail.com; https://sonapexseahouse.blogspot.com/