Thử làm Luật sư cho nữ sinh viên Kim Anh!

Chủ đề   RSS   
 • #12442 26/06/2009

  PhanAnhCuong
  Top 75
  Lớp 4

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2008
  Tổng số bài viết (865)
  Số điểm: 5415
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 22 lần


  Thử làm Luật sư cho nữ sinh viên Kim Anh!


  Vụ án giết người đúng ngày Lễ Tình nhân mà thủ phạm lại là 1 nữ sinh viên xinh đẹp quê Cao Bằng (đồng hương của thuongluong306- không bít có phải là người quen hay không) đang xôn xao dư luận mấy hôm nay.

  Tất nhiên, báo chí chỉ là báo chí và đó cũng chỉ là những thông tin ban đầu. Tất cả các tình tiết của vụ án còn đang trong quá trình điều tra.

  Nhưng, cứ giả sử như lời khai của nữ sinh viên Kim Anh là đúng sự thật thì cô có phạm tội giết người hay không? Nếu là có phạm tội giết người thì đây có phải là giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng hay không?

  Đọc nhiều bài báo ở nhiều tờ báo, tôi thấy dường như các phóng viên mới chỉ trình bày sự việc theo cảm tính cá nhân, ngả theo dư luận lên án 1 chiều với hành vi giết người của 1 nữ sinh viên.

  Thế nhưng chúng ta- những thành viên của LawSoft, 1 diễn đàn pháp luật, chúng ta hãy thử bình tâm suy xét các tình tiết của vụ án xem hành vi của Kim Anh đáng bị truy cứu TNHS như thế nào?

  Nói cách khác, nếu bạn là Luật sư của Kim Anh thì bạn sẽ làm gì trong vụ án này?
  Theo tôi, những tình tiết sau đây chúng ta cần lưu ý:

  1- Cô Kim Anh có quan hệ yêu đương với nạn nhân nhưng mối tình này đã chấm dứt từ năm 2006. Kim Anh đã xuống Hà Nội học và yêu 1 người đàn ông khác. Tình cờ, Tết Kỷ Sửu về quê ở Cao Bằng, hai người gặp nhau trong 1 đám cưới. Anh Chính đã có những lời nói bất nhã: Khoe với bạn bè rằng Kim Anh từng là bồ của mình và hiện nay cô là "gái gọi".

  2- Tối 13/2 anh Chính gọi điện cho Kim Anh rủ đi chơi nhưng KA từ chối vì đã có hẹn với bạn trai. Anh Chính doạ: Nếu không đi thì sẽ kể hết những chuyện ngày xưa giữa 2 người với bạn trai mới. Kim Anh buộc phải đồng ý đi chơi.

  3. Hai người đi ăn tối với nhau, sau đó Nguyễn Tiến Chính lái xe đến trước cửa số nhà 12, ngõ 279 phố Đội Cấn để gặp người bạn. Tới đây, anh Chính dừng xe, hai người tâm sự gần một giờ đồng hồ ở đoạn đường tối và khá vắng vẻ. Chính ngả ghế xe ra sau và bắt đầu có cử chỉ sàm sỡ, đòi quan hệ tình dục với Kim Anh.

  Và sự việc xảy ra. Trong lúc cự tuyệt, vớ được con dao gọt hoa quả ở trên xe, Kim Anh vung dao cứa vào cổ anh Chính rồi vội vàng xuống xe chạy một mạch. Kim Anh bắt taxi đi về và vứt con dao trên đường tẩu thoát.

  Nào, xin mời các Luật sư cho ý kiến!
   
  81881 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn PhanAnhCuong vì bài viết hữu ích
  tamlkt03 (05/09/2013)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

8 Trang «<345678>
Thảo luận
 • #12523   26/02/2009

  btv
  btv
  Top 500
  Male
  Lớp 12

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/04/2006
  Tổng số bài viết (296)
  Số điểm: 18081
  Cảm ơn: 258
  Được cảm ơn 419 lần
  ContentAdministrators

  Giả tưởng 007

  BTV chỉ giả tưởng, kiểu Điệp Viên 007 thôi nhé.

  Phần 1: Tiếp cận
  Từ tuổi 13 K.A. đã có năng khiếu bẩm sinh của một nữ Gián Điệp. Cô vừa thông minh vừa lạnh lùng.
  Ở cái miền đất biên cương xa xôi, Trưởng Công an Thị Xã Cao B. ông V.T.C là đầu mối thông tin các Gián Điệp viên luôn muốn tiếp cận.
  Lúc bấy giờ, năm 2002, với cái tuổi 15, Kim Anh thường liên lạc với cậu con trai ông Chính.

  Tổ chức Gián Điệp của nước T. nhận thấy cài K.A. bên ông C. sẽ có nhiều kết quả.
  Một khóa đào tạo điệp viên chuyên nghiệp trong 3 năm đã được thực hiện. Đây là lúc K.A. và mẹ lên Hà Nội. Cô vừa học cấp 3 tại trường LQĐ, vừa được các Gián Điệp chuyên nghiệp của nước T. đào tạo bí mật. Mẹ cô, với lý do đi Học nâng cao tại Hà Nội, đã đưa cô đi. Đây là bức bình phong cho khóa đào tạo Gián điệp của cô.

  Phần 2: Gia đình Gián Điệp
  K.A. sinh ra trong một gia đình có học. Mẹ cô, Bà X. có khả năng nói 4 thứ tiếng (Việt, Tày, Anh và T.), là một Gián Điệp chuyên nghiệp. Bà gặp bố cô, một kỹ sư, như chuyện tình Ông Bà Smith.
  Với dòng máu Điệp Viên, ông bà tự hào về cô con của mình. Họ muốn cô con tiếp cận quan chức ngành công an Cao B., (và sau đó là Hà Nội). Tổ chức của họ cũng muốn như vậy. Họ bình tỉnh và bản lĩnh cho con mình vào con đường hiểm nguy.

  Phần 3: Hoạt động mật
  Năm 200X, ông C., đang là một Sếp Công an cấp tá. Bất ngờ, ông bị kỷ luật và sa thải. Ông trở thành đại gia, một nhà doanh nghiệp thành công.
  Sự thật là cơ quan an ninh phát hiện ông đang bị Gián Điệp nước T. bám gót. Tương kế tựu kế, nhân một lỗi của ông, an ninh lên kế hoạch sa thải ông, và từ đó ông trở thành an ninh chìm.
  Nhiệm vụ của ông là kéo guồng máy Điệp viên nước T. lộ diện tại Hà Nội, và thực hiện phản gián vô hiệu hóa các hoạt động của họ. Vậy là ông C. thường xuyên làm việc tại Hà Nội, trong cương vị 1 đại gia thành đạt trong kinh doanh.
  Lúc bấy giờ, Gián Điệp K.A. cũng đang học tại Hà Nội.

  Phần 4: Khử. May là... quá tệ !
  Sau nhiều năm theo dõi, Phản Gián C. nắm được khá nhiều thông tin về tổ chức của Gián Điệp K.A., và ông cũng tung nhiều thông tin phản gián làm vô hiệu hóa nhiều âm mưu của kẻ thù.
  Nhiều lần bị Phản Gián C. vô hiệu hóa, Gián Điệp K.A. cũng dần dần nhận ra. Cô quyết định khử...

  Ngày 13/2/2009, cô liên lạc và hẹn gặp ông C., và khử ông....
  Với bản lĩnh sẵn có, được đào tạo chuyên nghiệp, và được sự giúp sức của tổ chức, cô bình tỉnh trước mọi chuyện.
  Tuy nhiên, đây là lần giết người đầu tiên,..., sai sót đã xảy ra,...

  Cô bị bắt...

  (Vì là giả tưởng nên xem chơi thôi nhe).

   
  Báo quản trị |  
 • #12524   26/02/2009

  lawyerhien
  lawyerhien
  Top 150
  Lớp 6

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (517)
  Số điểm: 7457
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 35 lần


  Bác BTV có trí tưởng tượng phong phú thật, tôi thấy các thành viên khác tranh luận sôi nổi quá nhưng mấy bữa ay lại thấy vắng bóng bác TranVoThienThu - luật sư của bị cáo, trong khi đó lại xuất hiện quá nhiều quan điểm bảo vệ cho bị hại. Cục diện này nghe chừng lại khó cho KA rồi.
  Ngày hôm qua tôi mới đọc bài viết này http://www.cand.com.vn/vi-VN/phapluat/2009/2/109316.cand, đối chiếu với lời khai của vợ nạn nhân, tôi thấy có lý hơn và càng ngày tôi càng thấy rằng nhận định ban đầu của tôi về KA không có gì là sai.
  Tôi tranh thủ liệt kê một số thông tin ban đầu qua lời khai của KA nhé.
  - 19 tuổi đã cặp bồ với đại gia "Chính", sau đó chia tay vào cuối năm 2006.
  - Đầu năm 2009 mới gặp lại nạn nhân - tình cờ trong một buổi tiệc
  - Nạn nhân đã nói xấu KA,... buộc KA phải cho số điện thoại.
  - Khi về đến Hà Nội KA chủ động mua một sim điện thoại mới để trêu chọc nạn nhân.
  - Nạn nhân hẹp gặp và đòi quan hệ tình dục.....
  Qua đó có thể thấy một số vấn đề sau:
  1. 19 tuổi đã dám cặp bồ với 1 đại gia đã có gia đình - chứng tỏ một cô gái có bản lĩnh, biết tính toán.
  2. Chia tay từ năm 2006 đến 2009 mới tình cờ gặp lại - Một cô gái thông minh, làm chủ được bản thân, làm chủ được tình huống.
  3. Nạn nhân nói xấu KA => bực tức=> căm thù, nhưng khi về Hà Nội KA lại mua sim điện thoại mới để chủ động gọi điện trêu đùa. Liệu có thành viên nữ nào ở đây bị người tình gọi mình là gái bao, gái gọi lại có thể chủ động gọi điện thoại lại trêu đùa không nhỉ?
  Một cô gái thông minh như KA, lại là người có học thức, không còn ở tuổi vị thành niên chẳng lẽ lại dễ dàng để nạn nhân khống chế. 
  Bạn nào liệt kê các tình tiết diễn biến tiếp theo của vụ án giúp tôi với.

  Luật s­ư L­ưu Thị Thu Hiền

  Tr­ưởng VP Luật s­ư Hiền và Liên danh

  374 Phan Bội Châu - Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk.

   
  Báo quản trị |  
 • #12525   26/02/2009

  thuongluong306
  thuongluong306
  Top 100


  Cao Bằng, Việt Nam
  Tham gia:17/10/2008
  Tổng số bài viết (644)
  Số điểm: 1670
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 35 lần


  Thành viên Lawsoft cùng "tưởng tượng "phá án

  * Đêm Thăng hoa với người anh hùng: Như tôi đã nói, nếu một cô gái vừa đâm người xong dù bản lĩnh thế nào cũng có biểu hiện tâm lý không bình thường, và cô khai rằng thấy nạn nhân lên xe chạy, sợ bị đuổi nên chạy một mạch, một cô gái như thế thì chắc cũng mệt nhỉ? sao còn có tâm trạng để "thăng hoa"? vậy chỉ "thăng hoa" được khi có sự "phấn khích". vậy , có lẽ sự "phấn khích" có được là cô nghĩ rằng người mình đi cùng là một "anh hùng" đầy bản lĩnh làm cho một kẻ mà bấy lâu nay cô lo sợ phải phát khiếp?
  * Cô gái không phải là người trực tiếp hạ thủ? Vì là người không trực tiếp thực hiện tội phạm, nên đã không biết và không lường được hậu quả đã xảy ra, nên  2 ngày sau đó vẫn tỏ ra thái độ dửng dưng, bình thường?
  * Con dao gây án? có thể không phải là một con dao gọt hoa quả bình thường, mà có lẽ là một loại dao bấm sắc bén? Nếu nói rằng cô sợ nạn nhân đuổi nên đã chạy, vậy thì chắc chắn sẽ bỏ dao ở gần một nơi nào đó. Nhưng tại sao không biết đã ném ở đâu? hay cô không thể biết con dao đó như thế nào, đã ném ở đâu?
  * Một đêm 'thăng hoa" hay một đêm bàn bạc? Nếu có người thứ 3 thì chắc chắn người đó cũng rất khôn ngoan và có kinh nghiệm, có thể tính trước rằng, nếu bị phát hiện, cô gái chỉ cần khai là bị hiếp dâm thì sẽ không bị tội? vì tin vào điều đó, vì tình yêu, vì người anh hùng cô gái đã tự nhận tội, nhưng là một người còn thiếu kinh nghiệm nên các lời khai không được logic?
  *Nút thắt: phải xác định chính xác nơi xảy ra tội phạm đầu tiên, nếu hành vi thực hiện ngoài xe, thì sẽ có các vết máu rơi bên ngoài, các dấu vết ở cửa xe cô gái đã tẩu thoát, con dao gây án ở đâu, nếu là con dao gọt quả (dao trần không có vỏ), thì quả thật cô gái không thể mang theo, khách sạn nơi đã đến ở đâu?
  Tạm thời thế đã.

   
  Báo quản trị |  
 • #12526   26/02/2009

  TranVoThienThu
  TranVoThienThu
  Top 75
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/04/2008
  Tổng số bài viết (727)
  Số điểm: 3910
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 84 lần


  Tôi không lên tiếng bởi tôi thấy những gì cần nói để "bào chửa" cho K.A tôi đã nói hết. Tóm lại là tôi công nhận K.A giết người và cực lực lên án hành động đó, tuy nhiên, dựa vào những thông tin mà báo chí công khai cho tới lúc tôi có ý kiến "bào chữa" thì cá nhân tôi thấy K.A giết người do vượt quá phòng vệ chính đáng, giết người trong tâm trạng bị nạn nhân dồn vào đường cùng, giờ tôi xin gói gọn chỉ 1 câu :" K.A giết ông Chính rõ ràng không vì động cơ cướp tài sản, vậy Ông Chính phải có gây ra việc gì đó khiến K.A bất mãn và với sự nông cạn của mình ( chắc quí vị cũng thừa hiểu người thông minh, học giỏi không có nghĩa là không có lúc nông cạn, ngu muội ) K.A đã biến sự bất mãn kia thành thù hận tột cùng dẫn tới bột phát giết người " Ông Chính đã gây ra việc gì cho K.A, đồng nghĩa với lý do nào khiến K.A giết ông ta thì cơ quan điều tra còn đang làm rõ, chưa chính thức công bố nên tất cả các ý kiến trên diễn đàn này đều là suy luận, dĩ nhiên chưa thể khẳng định suy luận nào đúng hay sai dù bên số ít hay bên số nhiều. Tôi dứt khoát theo kinh nghiệm dân gian : KHÔNG CÓ LỬA SAO CÓ KHÓI ?

   
  Báo quản trị |  
 • #12527   26/02/2009

  TranVoThienThu
  TranVoThienThu
  Top 75
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/04/2008
  Tổng số bài viết (727)
  Số điểm: 3910
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 84 lần


  Những ai quan tâm tới vấn đề này chắc đều có đọc được thông tin mà anh btv đưa lên cách đây 12 giờ 26 phút với tít :Vợ nạn nhân trong xe Lexus: 'Kim Anh không ngây thơ', không biết anh btv có đọc được ở trang khác thông tin nói rằng Chị Loan ( Chứ không phải chị Hương ) - Vợ nạn nhân Chính - đã LY THÂN với chồng đã mấy năm nay ? Việc phải có chuyện mới Ly thân chắc không cần phải chứng minh thì ai cũng công nhận, cho nên trong bối cảnh là người dị sàng lẩn dị mộng với Ông Chính, liệu lời trình bày của Chị Loan với Báo chí có hoàn toàn đáng tin cậy ?

  Chi tiết khi 15, 16 tuổi K.A đã gọi điện cho trai sớm thì lúc 24 giờ còn muộn thì lúc 3 giờ bị dư luận lên án như là :" Gái tơ mà đã ngứa nghề sớm sao !?", việc đánh giá như thế tôi cho là quá nặng, bởi khoa học đã chứng minh thiếu niên Việt Nam hiện có tuổi dậy thì khá thấp : con gái 12 tuổi. Khi đã phát dục thì những hoạt động có liên quan tới giới tính là phù hợp với tự nhiên, với lại nếu không có sự hưởng ứng của cậu trai rượu của bà Loan thì hoạt động từ 24 giờ trở đi của K.A làm sao thực hiện được ? Cho nên, theo tôi việc K.A gọi điện cho cậu bạn vào giờ giấc đó cần phải phê bình nhưng không phải là hành vi xấu xa nặng nề về đạo đức.

  Bà Loan biết việc K.A có léng phéng với con trai mình, đương nhiên không sớm thì muộn, Ông Chính cũng phải biết thông tin đó. Biết nhưng Ông Chính vẫn không ngần ngại quan hệ xác thịt với cả cô gái từng gọi điện nửa đêm về sáng cho con trai mình ! Việc này khiến tôi liên tưởng tới chuyện Cha con Đổng Trác - Lữ Bố giết nhau vì giành Điêu Thuyền xưa kia, ấy vậy mà không thấy ai bàn về đạo đức của cá nhân Ông Chính nói riêng và gia đình ông ta nói chung về việc con trước, cha sau cùng "điện đàm" nửa đêm về sáng với chỉ 1 K.A !

   
  Báo quản trị |  
 • #12528   26/02/2009

  TranVoThienThu
  TranVoThienThu
  Top 75
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/04/2008
  Tổng số bài viết (727)
  Số điểm: 3910
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 84 lần


  Trước đây, từng có những vụ giết người còn man rợ hơn vụ Ông Chính bị giết ( giết rồi chặt từng khúc, phân tán nhiều nơi ) nhưng sau khi tóm được hung thủ, chỉ vài ngày là Cơ quan điều tra công bố kết quả điều tra cho dư luận được biết. Lần này sự im lặng lâu dài của cơ quan chức năng cho thấy đây là vụ giết người thật sự phức tạp. Do đó mọi người tha hồ mà suy luận, chỉ xin khi suy luận phải xem xét cả hai bên, đừng nhất bên trọng, nhất bên khinh, đặc biệt đừng vội cho suy luận của mình đúng và đừng hiểu ai đó không tiếp tục suy luận có nghĩa họ đã thừa nhận họ suy luận sai !

  Nếu có 1 cô "gái tơ mà đã ngứa nghề sớm sao" thì phải có người thích và hưởng ứng cái sự "ngứa nghề" đó cô ta mới "ngứa" được. Phải có 1 Ông Chính thích "gặm cỏ non" thì mới có 1 K.A chấp nhận cặp với "trâu già" ! Họ liên hoàn với nhau như điều kiện cần và đủ mới tồn tại được, vậy trong cuộc chơi mà 1 bên đầy những tham lam dục vọng, xem phụ nữ là món đồ chơi, thậm chí tới nổi "chơi chung" với con lại không bị hoặc bị lên án qua loa, còn 1 bên hết bị phê kiểu này tới phê kiểu kia, cứ như cuộc chơi và hậu quả cuộc chơi chỉ do mỗi mình người này gây ra là bất công.Ở đây là bất công cho người phụ nữ.  K.A xấu như thế nào thì nhận xét Ông Chính xấu tương đương thế đấy đã là thiên vị cho ông ta. Đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy, đi với Ông Chính mà đòi hỏi K.A phải "ngây thơ" là điều không tưởng !

   
  Báo quản trị |  
 • #12529   26/02/2009

  tuongtri
  tuongtri
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2008
  Tổng số bài viết (99)
  Số điểm: 649
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 20 lần


  Nạn nhân là người gây sự có bản lĩnh.

  Các bạn đã từng thấy cảnh mèo vờn chuột chưa? Có mấy khi chuột thoát khỏi tay của mèo trong lúc mèo vờn? Có mấy khi chuột còn sống khi mèo vờn xong? Kết cục chuột phải chết.

  Nếu như ông C không đi gây sự thì đâu có mang họa sát thân? Bản thân ông C là công an lại lớn hơn A những 20 tuổi thì khó có chuyện A tự tìm phiền toái cho mình khi mới 19 tuỗi. Với địa vị và tiền bạc của mình, ông C thừa sức buộc một cô gái trẻ phải rơi vào vòng tay của ông ta. Trong trường hợp này A đáng thương hơn đáng trách. Bằng chứng là A vẫn học giỏi, không vì chuyện đó mà ảnh hưởng đến việc học.

  Nếu chúng ta rơi vào tình huống nguy hiểm chúng ta sẽ làm gì? Ai sẽ là người đầu tiên chúng ta cầu cứu? Nếu như Bộ Giáo Dục cũ đưa điều này vào dạy cho học sinh từ năm 1975 đến nay thì XHVN sẽ khó có xảy ra những trường hợp đáng thương như A.

  Trạng thái PVCĐ hay trạng thái tinh thần bị kích động manh tùy theo bản chất của từng người. Trong khi đó việc xét xử thường rất cứng nhắc trong việc áp dụng hai tình huống này. Do đó kẻ yếu thường bị thiệt nên gây ra oan sai.

  Việc A gây ra dĩ nhiên phải bị trừng phạt. Tôi nghĩ rằng chúng ta nên cảm thông cho sai lầm của một người còn trẻ đầy sức sống, còn nhiều cơ hội sửa sai mà tìm cách giúp A có một mức án nhẹ nhất có thể. Thậm chí phát động một chiến dịch gì đó để giúp A. Tôi nghĩ rằng ông C sẽ mĩm cười nơi chín suối nếu như K.A được nhận một mức án nhẹ nhất.

  Ước gì những kẻ ngồi trên cao biết nhìn xuống.

   
  Báo quản trị |  
 • #12530   26/02/2009

  thuongluong306
  thuongluong306
  Top 100


  Cao Bằng, Việt Nam
  Tham gia:17/10/2008
  Tổng số bài viết (644)
  Số điểm: 1670
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 35 lần


  tuongtri viết:


  Việc A gây ra dĩ nhiên phải bị trừng phạt. Tôi nghĩ rằng chúng ta nên cảm thông cho sai lầm của một người còn trẻ đầy sức sống, còn nhiều cơ hội sửa sai mà tìm cách giúp A có một mức án nhẹ nhất có thể. Thậm chí phát động một chiến dịch gì đó để giúp A. Tôi nghĩ rằng ông C sẽ mĩm cười nơi chín suối nếu như K.A được nhận một mức án nhẹ nhất.

   Anh Tươngtri ạ, pháp luật là ông vua ngự trên đỉnh cao nhất rồi, không có số đông nào có thể chống lại  được đâu, tôi không hiểu vì sao anh có thể nói như vậy? đây là pháp luật do Quốc hội của một nước ban hành, có phải một quyển sách của một ai đó viết ra đâu mà  nghĩ tập hợp "một số đông" nào đó để chống lại?
   Tất cả phải phụ thuộc vào hành vi khách quan, trái pháp luật đến đâu, xử lý đên đó, dù bất kể là ai, nếu thương cho cô gái mà tập hợp lại để "chống luật pháp" thì với xã hội ngày nay anh sẽ phải làm điều đó thường xuyên đấy.

   
  Báo quản trị |  
 • #12531   26/02/2009

  anh_tuan351
  anh_tuan351
  Top 500
  Chồi

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/09/2008
  Tổng số bài viết (222)
  Số điểm: 1403
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 9 lần


  Đánh giá hành vi của điều tra viên của KA tại cơ quan điều tra

  Ở diễn đàn lawsoft không biết đã có ai coi video clip của KA tại cơ quan điều tra chưa nhỉ. Trong clip đó, có cảnh một điều tra viên cầm tay KA cùng với con dao thực hiện hành vi cứa cổ nạn nhân, trong khi KA thì có vẻ như không được bình tĩnh.
  Các luật sư chuyên nghiệp thử đánh giá tình huống này thế nào?
   
  Báo quản trị |  
 • #12532   26/02/2009

  thuongluong306
  thuongluong306
  Top 100


  Cao Bằng, Việt Nam
  Tham gia:17/10/2008
  Tổng số bài viết (644)
  Số điểm: 1670
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 35 lần


  Mọi hành xử phải tuân theo pháp luật

  Cô gái đã thật sự từ bỏ cuộc chơi?: "Trâu già" gặm "cỏ non" - "cỏ non" - mời mọc "trâu già" đó là một cuộc chơi sòng phẳng, hai bên đều có lợi và không muốn dứt ra. rồi một ngày nào đó, cô gái bừng tỉnh muốn giữ lại cho mình một chút "xanh tươi" của nhân phẩm mà mình đã bán rẻ từ trước, nhưng tiếc thay để có được điều đó, có phải bắt buộc đổi bằng một mạng người không? người mà ít giờ trước đó mà còn "nhắn tin trêu đùa" tại sao???
   Nếu thật sự muốn dứt ra, thì vẫn còn nhiều cách và cách tốt nhất chính là hành xử đúng pháp luật, nhờ cậy pháp luật. tại sao vẫn chân bước lên xe.
   Thấy bác tranvothienthu nhắc đến Đổng trác và Lữ Bố, tôi lại nghĩ đến Nàng Kiều của Nguyễn du, vì thương cha mà phải bán mình.
  Mười lăm năm bấy nhiêu lần
  Làm gương cho khách hồng quần thử soi.
    15 năm sương gió đoạ đày lấy lầu xanh làm chốn dung thân, làm thân cho khách đoạ đày, dày vò thân xác: anh hùng có, tiểu nhân có, sở khanh có....Nhưng Kiều vẫn giữ được đạo làm người, thân thể ô nhục nhưng tâm hồn luôn trong sáng, hướng tới tương lai.
  Hoa tàn mà lại thêm tươi.
  Trăng tàn mà lại hơn mười rằm xưa
   * Sự trong sáng, đẹp đẽ đó đã làm cho một nhà thơ lớn  phải xót thương, lệ tuôn trào.
  Nguyễn Du ơi lệ chảy quanh thân kiều!
  @ Để giữ được điều đó Kiều có phải sát hại những người đã dày vò thân xác mình đâu?

   
  Báo quản trị |  
 • #12533   26/02/2009

  TranVoThienThu
  TranVoThienThu
  Top 75
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/04/2008
  Tổng số bài viết (727)
  Số điểm: 3910
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 84 lần


  Tôi nghĩ tuongtri chỉ muốn những ai có thiện chí thì bằng cách nào đó giúp K.A được hưởng một mức án nhẹ nhất để cô còn cơ hội làm lại bởi cuộc đời của K.A còn rất dài. Ví dụ cùng ký tên vào một bảng kiến nghị gởi Cơ quan có thẩm quyền để cơ quan này có cơ sở xem xét giảm nhẹ lúc lượng hình. Còn nhớ có 1 cậu sinh viên học rất giỏi, có nhiều nghị lực và hứa hẹn là tài năng của đất nước, nhưng rồi cũng vì yêu đương, ghen tuông mù quáng mà giết chết người yêu một cách thê thảm, các bạn chung lớp, chung trường của cậu đã cùng ký tên vào một thỉnh nguyện thư gởi cho các cơ quan bảo vệ pháp luật và đó là 1 trong những nguyên nhân giúp cậu này thoát khỏi án tử hình. Việc một tập thể cùng ký tên vào Thỉnh nguyện thư hay Đơn kiến nghị nào phải là hành động chống lại pháp luật, mong thuongluong306 bình tâm suy xét.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn TranVoThienThu vì bài viết hữu ích
  vinduong (04/09/2014)
 • #12534   26/02/2009

  thuongluong306
  thuongluong306
  Top 100


  Cao Bằng, Việt Nam
  Tham gia:17/10/2008
  Tổng số bài viết (644)
  Số điểm: 1670
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 35 lần


  TranVoThienThu viết:

  Tôi nghĩ tuongtri chỉ muốn những ai có thiện chí thì bằng cách nào đó giúp K.A được hưởng một mức án nhẹ nhất để cô còn cơ hội làm lại bởi cuộc đời của K.A còn rất dài. Ví dụ cùng ký tên vào một bảng kiến nghị gởi Cơ quan có thẩm quyền để cơ quan này có cơ sở xem xét giảm nhẹ lúc lượng hình. Còn nhớ có 1 cậu sinh viên học rất giỏi, có nhiều nghị lực và hứa hẹn là tài năng của đất nước, nhưng rồi cũng vì yêu đương, ghen tuông mù quáng mà giết chết người yêu một cách thê thảm, các bạn chung lớp, chung trường của cậu đã cùng ký tên vào một thỉnh nguyện thư gởi cho các cơ quan bảo vệ pháp luật và đó là 1 trong những nguyên nhân giúp cậu này thoát khỏi án tử hình. Việc một tập thể cùng ký tên vào Thỉnh nguyện thư hay Đơn kiến nghị nào phải là hành động chống lại pháp luật, mong thuongluong306 bình tâm suy xét.


  Vâng, xin lỗi anh tuongtri, một nghĩa cử, một tấm lòng tốt đẹp, cảm ơn anh!

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thuongluong306 vì bài viết hữu ích
  vinduong (04/09/2014)
 • #12535   26/02/2009

  TranVoThienThu
  TranVoThienThu
  Top 75
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/04/2008
  Tổng số bài viết (727)
  Số điểm: 3910
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 84 lần


  Chà, dù không muốn nhưng lại phải bàn đôi điều quanh chuyện nàng Kiều với thuongluong306.

  1- Kiều là nạn nhân của cả 1 chế độ thối nát tới mức " Một ngày lạ thói sai nha - Làm cho khốc liệt chẳng qua vì tiền ", do đó "kẻ thù cơ bản" của Kiều là chế độ đã đưa mình vào chốn lầu xanh, sao thuongluong306 biết Kiều không muốn xoá bỏ kẻ thù này của mình ? Muốn lắm nhưng sức yếu thế cô, thấp cổ bé miệng mà Kiều đành cam chịu ! Cụ Nguyễn Du cũng muốn xoá bỏ cái chế độ đã dày vò Kiều nhưng cụ cũng chỉ biết dùng tài văn chương để viết lên một tác phẩm để đời là ĐOẠN TRƯỜNG TÂN THANH, hiểu nôm na là tiếng kêu đứt ruột mới !
  Còn K.A thì lại khác, chế độ của chúng ta hiện tại đâu có xô đẩy, dày vò K.A vào hoàn cảnh bi thảm mà là tự cô ta chuốc lấy một nửa, nửa còn lại là do cá nhân Ông Chính mang đến cho cô ta nên cá nhân ông này phải lãnh đủ hậu quả không ngờ.

  2- Xưa nay đa số chúng ta ( tôi cũng vậy )  khi đọc Kiều đều tỏ ra thông cảm, thương xót cho số phận người phụ nữ bị chà đạp dưới chế độ phong kiến. Tuy nhiên, thuongluong306 có biết vẫn có người có ý kiến khác về Kiều không ? Mà không phải họ là dân thất học nhé, thậm chí trong số đó có cả danh nhân. Mời thuongluong306 tìm đọc lại các áng văn chương của Cụ Nguyễn Công Trứ nhận xét, đánh giá về Kiều xem sao.

  3- Nếu thuongluong306 hỏi được rằng để giữ được phẩm giá của mình, Kiều có phải sát hại những người đã dày vò thân xác mình đâu ? Thì người khác vẫn có thể hỏi :" Sao Kiều không lựa lúc lầu xanh sơ hở mà tung cửa bỏ chạy nhỉ "

   
  Báo quản trị |  
 • #12536   26/02/2009

  TranVoThienThu
  TranVoThienThu
  Top 75
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/04/2008
  Tổng số bài viết (727)
  Số điểm: 3910
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 84 lần


  Rất mong bạn anh_tuan351 cho tôi xin địa chỉ tải cái Video clip đó, tôi tìm hoài mà không gặp bạn ạ. Xin cám ơn.
   
  Báo quản trị |  
 • #12537   26/02/2009

  PhanAnhCuong
  PhanAnhCuong
  Top 75
  Lớp 4

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2008
  Tổng số bài viết (865)
  Số điểm: 5415
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 22 lần


  TranVoThienThu viết:
  Rất mong bạn anh_tuan351 cho tôi xin địa chỉ tải cái Video clip đó, tôi tìm hoài mà không gặp bạn ạ. Xin cám ơn.


  Đây nè:
  http://vnexpress.net/GL/Phap-luat/2009/02/3BA0B82C/Page_2.asp

   
   
  Báo quản trị |  
 • #12538   26/02/2009

  thuongluong306
  thuongluong306
  Top 100


  Cao Bằng, Việt Nam
  Tham gia:17/10/2008
  Tổng số bài viết (644)
  Số điểm: 1670
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 35 lần


  TranVoThienThu viết:


  3- Nếu thuongluong306 hỏi được rằng để giữ được phẩm giá của mình, Kiều có phải sát hại những người đã dày vò thân xác mình đâu ? Thì người khác vẫn có thể hỏi :" Sao Kiều không lựa lúc lầu xanh sơ hở mà tung cửa bỏ chạy nhỉ "


    Phải khen rằng câu tô đỏ hay!! Nhưng nó không giống câu hỏi tại sao: "K.A không đạp tung cửa xe ôtô" Bởi Kiều không có sự lựa chọn, không có người thân nên không thể thoát được dân "bảo kê" thời đó, giống như gần 100 cô gái ở tiệm massage ở TP.HCM  vậy, nếu cô nào mà liều đâm thì nguy, nhưng họ đã không làm, giờ đây tôi tin rằng họ đã may mắn và có cuộc sống thanh bình.
     Nhưng K.A thì có điều kiện: một gia đình có điều kiện khá, một dòng họ khá 'uy lực' ở Cao Bằng, có bạn trai mới là công an ở Thủ đô và nhiều điều kiện khác để thoát khỏi "trâu già" để mọc lên thành những cây tươi tốt, đơm hoa kết trái.

   
  Báo quản trị |  
 • #12539   26/02/2009

  TranVoThienThu
  TranVoThienThu
  Top 75
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/04/2008
  Tổng số bài viết (727)
  Số điểm: 3910
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 84 lần


  Sao lại phải giống với câu "K.A không đạp tung cửa xe ô tô" mới được, thuongluong306 nhỉ ? Kiều không có người thân, vậy Vương Ông, Vương Bà, Vương Quan, Vương Thuý Vân và cả Kim Trọng nữa, là gì của Kiều ? Thực ra thì Kiều cũng có trốn và kết quả thế nào thuongluong306 biết không ? Phải trầm mình dưới dòng sông Tiền Đường định tự tử nhưng được cứu sống và cuối cùng là vào chùa quy y ! Nghĩa là với 1 cô gái tài sắc như Kiều, đáng lẻ cả lầu xanh lẩn nhà chùa đều không phải chổ của cô, nhưng rồi trốn khỏi lầu xanh Kiều cũng không thoát khỏi chế độ "kẻ thù" của mình : vẫn bị thui chột tài năng, mất hết niềm vui cuộc sống và lẳng lặng chết ở cái nơi cô bất đắc dĩ phải vào : nhà chùa !

  K.A cũng vậy, tung cửa ô tô thoát thân ư ? Chạy đâu cho khỏi ma trận mà người ta đã có ý định bủa vây quanh cô cho tới khi nào họ chán chê !

  Đúng là K.A có nhiều điểu kiện thuận lợi, tuy nhiên điều kiện thuận lợi của gia đình K.A chả là cái đinh gì so với điều kiện của "trâu già" ! Nói gì thì nói, một người đàn ông 42 tuổi, từng kinh qua chức vụ đứng đầu một cơ quan Công an thị xã, đang là doanh nhân thành đạt mà vì thích "gặm cỏ non" đã phải chết oan chết ức dưới tay một "khách má hồng" chỉ đáng tuổi con, rất khó mà biện bạch, phân bua, càng khó được xem là một hình ảnh đáng nên thông cảm trong lòng quần chúng.

   
  Báo quản trị |  
 • #12540   26/02/2009

  thuongluong306
  thuongluong306
  Top 100


  Cao Bằng, Việt Nam
  Tham gia:17/10/2008
  Tổng số bài viết (644)
  Số điểm: 1670
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 35 lần


  Một diễn viên tài ba

       *  Một "khách má hồng' có thể "hạ sát" rất gọn lẹ một người đầy kinh nghiệm vì đã kênh qua nhiều chức vụ Công an như vậy quả là cao tay.
      * Nếu đạo Diễn Trương Nghệ Mưu mà mời cô này thay Chương Tử Di đóng phim "Thập diện mai phục" có khi phim còn kinh điển hơn nữa và giờ đây K.A đã trở thành một diễn viên của phim hành động nổi tiếng rồi.
     * Vừa xem qua Clip K.A ở Cơ quan điều tra, có vẻ lúng túng không biết đã cầm dao thế nào, nếu ông C mà chủ động, cô này khó mà thực hiện được.
      * Với tư thế cầm dao như vậy thì lực không được mạnh cho lắm, phải thật sự "nhấn tâm" muốn lấy đi sinh mạng của ông C và dùng hết sức bình sinh mới thực hiện được. Điều đó chứng tỏ ông C quá bị động.
  => Cố ý hạ sát, không phải phòng vệ

   
  Báo quản trị |  
 • #12541   26/02/2009

  cerano
  cerano
  Top 150
  Mầm

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:23/08/2008
  Tổng số bài viết (400)
  Số điểm: 500
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 41 lần


  Cerano có 2 giả định như thế này. Không biết mọi người thấy sao. Nhưng giả định là giả đinh thôi nha
  Có thể KA đã cắt cổ ông C sau đó mở cửa chạy ra ngoài nhưng không vất dao ngay do ông C thấy KA chạy ra nên chạy theo nhưng thấy không thể liền cài số lùi xe để đuổi theo (vì lúc đó KA chạy theo hướng ngược đầu xe) nhưng do có vết cắt nên quá trình quay xe có va chạm (có thể mọi người có nghe thấy nhưng k để ý thì sao nhỉ?hoặc giả không nghe rõ). KA lúc đó vẫn cầm con dao vì sợ ông C đuổi theo.
  Một giả định khác là có người tiếp tay!!!Mà cerano nghi ở đây là anh chàng chồng sắp cưới. Vì thấy lời khai của anh ta có khá nhiều mâu thuẫn. Và sau khi gây án có vẻ như số lần gặp nhau và cả lần gặp sau gây án có vẻ bất thường quá. Cóp thể họ gặp nhau để bàn bạc lời khai. (như thế có thể lí giải phần nào cử chỉ sợp hãi của KA trong đoạn clip)
  Nói chung trên đây chỉ là suy nghĩ của Cerano thôi. Mong mọi người tiếp tục thảo luận

   
  Báo quản trị |  
 • #12542   26/02/2009

  TranVoThienThu
  TranVoThienThu
  Top 75
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/04/2008
  Tổng số bài viết (727)
  Số điểm: 3910
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 84 lần


   Cho tới thời điểm này, việc cho rằng K.A có người giúp sức, đồng phạm cũng chỉ là 1 suy luận như bao nhiêu suy luận khác, chưa khẳng định rằng đúng hay sai. Còn việc Ông Chính bỏ mạng vì gái đã là điều chắc chắn không có gì thay đổi được, dù gái này có 1 mình hạ thủ nhanh, gọn như trong phim hay phải nhờ ai giúp đỡ trong việc hạ thủ, dù ông Chính có cử động hay thụ động khi bị hạ thủ thì vẫn không thoát được sự thật hiển nhiên là Ông ta đã chết vì gái !

   
  Báo quản trị |  

Chủ đề đã khép lại!