DanLuat 2015

Thu Hồi Đất Xây Dựng Trạm YTế, Một Phần Bán Nền Nhà Cho Dân

Chủ đề   RSS   
 • #21782 29/04/2009

  thanhgnut

  Sơ sinh

  Hậu Giang, Việt Nam
  Tham gia:27/04/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thu Hồi Đất Xây Dựng Trạm YTế, Một Phần Bán Nền Nhà Cho Dân

  Vào năm 2002 gia đình tôi có phần đất nằm trong diện quy hoạch để xây dựng trạm Ytế xã, trong quá trình làm thủ tục thu hồi đất bên phía địa chính xã hứa giao hồ sơ mua bán mỗi bên giữ một bàn, thế nhưng cho đến thời điểm này (năm 2009) bên Tôi vẫn chưa thấy hồ sơ mua bán đâu, có lần gia đình Tôi có gặp trực tiếp địa chính xã nhưng được báo là hồ sơ đã thất lạc, và thế là cho đến hôm nay gia đình Tôi không giữ lại mảnh giấy gì trừ việc có giao lại quyền sử dụng đất đã tách phần đất bị thu hồi, gia đình Tôi chỉ nhượng phần đất đó với mục đích làm trạm Ytế (về phần này có làm bản cam kết là sẽ xây dựng trạm YTế), thế nhưng trong quá trình nhận lại QSDĐ thì được biết khu đất bị nhà nước thu hồi để xây dưng trạm YTế đã bán một phần cho một hộ Trần Minh Nhật.

   Vậy hỏi

  - Gia đình Tôi khi bị nhà nước thu hồi đất thì hợp đồng mua bán mỗi bên giữ một bản có đúng không? cũng như về phía nhà nước sẽ giao lại những giấy tờ gì cho chúng tôi sau khi bị thu hồi?

  - Khi nhà nước thu hồi đất để xây dựng trạm YTế xã mà lại lấy đất thu hồi đó bán lại cho người khác thì có đúng pháp luật không? vì lợi dụng việc thu hồi đất với giá rẻ để mua nền riêng. Nếu đó là hoàn toàn đúng pháp luật thì luật đó được quy định ở điều nào khoảng nào? Còn nếu điều đó không đúng với pháp luật thì Tôi có cách nào kiện những trường hợp gian lận đó hay không, và kiện bằng cách nào?

  Xin chân thành cảm ơn!

   
  1565 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-