DanLuat 2015

Thu hồi đất và Tái định cư - Mong được mọi người giải đáp gấp

Chủ đề   RSS   
 • #22057 31/05/2009

  huyenlan

  Sơ sinh

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:31/05/2009
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thu hồi đất và Tái định cư - Mong được mọi người giải đáp gấp

  Chào mọi người, tôi có vấn đề này mong được mọi người giải đáp
  Bố mẹ tôi là công nhân xí nghiệp, năm 1985 khi bố mẹ tôi lấy nhau, và chuyển đến ở căn phòng tập thể của nhà máy Sợi Vinh ( là cơ quan nơi mẹ tôi là việc).Khu tập thể này nằm sát trường ĐH Vinh.Sau đó nhà máy đã bán hoá giá phòng tập thể cho tất cả những công nhân ở đây( diện tích mỗi căn phòng là 18m2). Trước năm 1994 , thuế đất do nhà máy Sợi Vinh nộp cho khu đất chúng tôi ở ( diện tích toán khu đất kể cả chưa xây dựng). Đến năm 1994 cơ quan thuế của phường chuyển sang thu trực tiếp từ công nhân. Căn phòng chúng tôi ở khi đó khoảng 30m2, tính cả các khoảng đất trống của khu tập thể khi đó chưa xây dựng, khoảng trống giữa các dãy tập thể thì tổng diện tích đất khi đó của khu tập thể chúng tôi là khoảng hơn 7000 m2. Số hộ dân là hộ.Như vậy nếu chia trung bình theo số hộ thì diện tích mỗi nhà là hơn 100m2. Khi phường đến thu thuế, họ bắt chúng tôi nạp thuế theo diện tích là 100m2 mỗi nhà. Chúng tôi nạp thuế được 2 năm thì cơ quan thuế lại không thu nữa với lý do khu đất chúng tôi ở đang được ĐH Vinh xin tỉnh cấp xây dựng trường học. Từ đó tính đến nay đã hơn 20 năm, đến năm 2008 tỉnh đã duyệt cho trường ĐH Vinh khu đất này cùng với 3 khu tập thể của các cơ quan khác bên cạnh và yêu cầu ĐH thương lượng với dân cư ở đây để giải toả và cũg cấp cho ĐH vinh 1 khu đất khác ven thành phố để làm địa điểm tái định cư.
  Tôi xin hỏi vấn đề sau, hiện tại ĐH Vinh chỉ muốn đền bù cho chúng tôi diện tích đất trong căn phòng chúng tôi mua hồi trước ( 18m2), trong khi đất chúng tôi ở từ năm 1985 đã nộp thuế theo diện tích của toàn khu đất ( mỗi hộ 100m2),hiện tại diện tích đã xây dựng của mỗi nhà khoảng 60m2. Và có 1 việc là mấy khu tập thể bên cạnh chúng tôi do lượng công nhân ít nên mối hộ được cấp 2 gian phòng,nên họ có điều kiên sửa chữa mở rộng bao toàn bộ khu đất trống, thành từng hộ riêng, hiện tại diện tích xây dựng của các hộ đó đều trên 100m2.Và Đh Vinh cũng đồng ý đền bù cho họ theo diện tích đó.
  Mong mọi người cho biết quyền lợi của chúng tôi là như thế nào, tại sao tất cả đều là công nhân, đều công tác cho nhà nước, đểu ở khu tập thể, chỉ vì chúng tôi ko có điều kiện tách thành hộ riêng mà lại ko có được quyên lợi như họ.
  Chúng tôi có đầy đủ giấy tờ mua nhà và hoá đơn nạp thuế
   
  2128 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-