DanLuat 2015

Thu hồi đất

Chủ đề   RSS   
 • #281210 14/08/2013

  duongtunggialai

  Sơ sinh

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:14/08/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thu hồi đất

  Chào luật sư!

  Xin luật sư trả lời giúp vấn đề liên quan đất đai đang là vấn đề bức xúc của 32 hộ dân thuộc tổ 4, khu vực 2, phường Trần Quang Diệu, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định.

  Nội Dung:

  Sau khi UBND tỉnh Bình Định giải phóng mặt bằng để thi công QL1D ( Mở rộng 25m về phía nam), nhà và đất chúng tôi lòi ra ở mặt tiền QL1D. ( ngoài nhà chủ yếu đất còn lại là đất vườn). Về nguồn gốc đất: cả 32 hộ đầu là đất do ông bà ngày xưa để lại và được công nhận cấp sổ đỏ. UBND tỉnh có nhiều văn bản ( không thông báo rộng rãi cho người dân biết mà chúng tôi tự tìm hiểu) nội dung chính là lấy nhà và đất của 32 hộ dân để bố trí tái định cư cho các hộ bị giải tỏa làm QL1D, còn dư sẽ tổ chức bán đấu giá để chỉnh trang đô thị và sẽ di dời 32 hộ này đi (  đoạn quy hoạch chỉnh trang đô thị từ Ngã ba Phú Tài xuống cầu Long Vân có rất nhiều hộ nhưng chỉ tập trung vào 32 hộ có đất các các hộ khác giữ nguyên).  Vệc này được giao cho Ban GPMB và trung tâm phát triển quỹ đất Bình Định thực hiện.

  UBND tỉnh đã họp nhiều lần nhưng không giải thích, đưa ra giá đền bù rẻ mạt, người dân bức xúc không đồng ý.  Song mới đây lại có kết luận của UBND tỉnh do ông phó chủ tịch Hồ Nghĩa Dũng ký là tiếp tục chủ trương thu hồi đất để thực hiện công việc như trên và cho biết đất vườn mà các hộ giao cho các con cái sử dụng là không đúng luật. Trong khi chúng tôi và con chúng tôi đang có nhu cầu thực sự để ở và sẵng sàng làm thủ tục để chuyển đổi mục đích sử dụng đất nhưng không được.

  Kính thưa luật sư, nhà đất chúng tôi đang ở hợp pháp mà UBND tỉnh thu hồi để cấp cho người khác và bán là có đúng về mặt chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước không, còn về mặt đạo lý thì quá tàn nhẫn, bất công không phải bàn cãi nữa.

  Như vậy chúng tôi có thể khiến nại không, cách thức tiến hành như thế nào và gửi cơ quan nào? Nếu khi có quyết định thu hồi đất thì chúng tôi có thể khởi kiện ra tòa không?

  Xin cảm ơn luật sư!

   
  1924 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-