Thư hỏi đáp về đăng ký thủ tục kinh doanh chế biến thực phẩm.

Chủ đề   RSS   
 • #3894 16/03/2009

  Tranantrang

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/03/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thư hỏi đáp về đăng ký thủ tục kinh doanh chế biến thực phẩm.


  Xin chào các luật sư tư vấn và các bạn!

   

  Tôi có một vấn đề với một số câu hỏi như sau rất mong các luật sư và các bạn tư vấn giúp tôi.
  sự việc như sau:

   

  Trong thời gian vừa qua do suy thoái kinh tế công ty tôi đang làm việc bị giải thể, vì vây tọi không có việc làm từ ngày 15- 10- 2008 tới nay. tôi cũng đã tìm rất nhiều việc nhưng không thành công vì vậy tôi quyết định đầu tư vào chế biến và sản xuất kinh doanh thực phẩm (do gia đình có nghề làm giò chả lụa gia truyền vì vậy tôi muốn là thủ tục xin giấy phép kinh doanh mặt hàng này)

   

  Xin các luật sư và các bạn tư vấn giúp tôi để tôi có đủ thủ tục và điều kiện để kinh doanh và sản xuất mặt hàng này. tôi dự định sẽ đăng ký kinhdoanh theo hình thức hộ gia đình.

   

  Vậy cho tôi hỏi: tôi phải làm những thủ tục gì? tôi cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn nào về vệ sinh an toàn thực phẩm? thời gian đầu tôi chưa  có khách hàng vậy tôi có phải nộp thuế không? (vì tôi chưa có doanh thu, tôi có được miễn thuế không? nếu có thì đựoc miễn trong thời gian bao lâu? thủ tục làm đơn xin miễn thuế như thế nào?). ở đây là thuế thu nhập doanh nghiệp, tôi ko có ý lẩn tránh trách nhiệm nộp thuế, nhưng quả thật tôi chưa có doanh thu, rất có thể tôi sẽ phải chịu lỗ trong thời gian đầu.

   

  đây là lần đầu tiên tôi tham gia diễn đàn này nếu có gì thiếu sót xin luật sư và cá bạn bỏ qua cho tôi. tôi cũng không biết đặt câu hỏi như trên đã đủ và phù hợp chưa rất mong các bạn thông cảm. và chia sẻ giúp đỡ tôi. mong luật sư chỉ bảo tận tình và hướng dẫn tôi hoàn thành các thủ tục trong thời gian nhanh nhất? nếu có thể luật sư chỉ giúp tôi các địa chỉ có thể giúp tôi các vấn đề trên.

   

  Vì tôi muốn đưa ra thị trường những sản phẩm an toàn và chất lượng nhất  cho người tiêu dùng vì vậy tôi rất mong nhận được sự giúp đỡ của luật sư.

   

  Tôi xin chân thành cảm ơn! tôi rất mong nhận được hồi âm của luật sư qua email; tranantrang@yahoo.com hoặc số đt: 0902778906.

  Cập nhật bởi LawSoft05 ngày 23/09/2010 03:50:25 PM Cập nhật bởi LawSoft05 ngày 23/09/2010 03:13:09 PM
   
  5046 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #3895   16/03/2009

  LS_NgDinhHung
  LS_NgDinhHung
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/04/2008
  Tổng số bài viết (2095)
  Số điểm: 11183
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 718 lần
  Lawyer

  Trước tiên bạn liên hệ với Trung tâm y tế dự phòng quận (huyên) để tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, xin đăng ký kinh doanh, trang bị các thiết bị chế biến thực phẩm hợp vê sinh, xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại trung tâm y tế dự phòng.

  Hiện nay cơ sở kinh doanh chỉ nộp thuế thu nhập cá nhân, khi nào thu nhập vượt mức giảm trừ cá nhân và người phụ thuộc mới phải nộp, khi đăng ký kinh doanh xong, bạn lien hệ với chi cục thuế để nơi đây hướng dẩn bạn kê khai và nộp thuế đúng. Chúc bạn thành công
  Cập nhật bởi LawSoft05 ngày 23/09/2010 03:50:46 PM
   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật Sư NGUYỄN-ĐÌNH-HÙNG, Giám-Đốc công ty luật TNHH PHÚ THỌ Trụ sở : số 3 Đào nguyên Phổ phường 4 Quận 11 thành phố Hồ chí Minh

Điện thoại : 08.9551149 Email : tvpl_ls.nguyendinhhung@yahoo.com.vn

Chủ đề đã khép lại!