DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thông tư 26/2021: Thêm quyền lợi cho giảng viên hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học

Vừa qua, Bộ giáo dục và đào tạo ban hành Thông tư 26/2021/TT-BGDĐT quy định về hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học, thay thế Thông tư 19/2012/TT-BGDĐT. Trong đó đáng chú ý là việc bổ sung thêm một số quyền lợi cho giảng viên hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học.

Thông tư 26/2021: Thêm quyền lợi cho giảng viên hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học - Minh họa

Theo điều 11 của thông tư 26/2021/TT-BGDĐT quy định trách nhiệm và quyền của người hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học như sau:

- Người hướng dẫn có trách nhiệm tham gia hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học, chịu trách nhiệm về nội dung của đề tài được phân công hướng dẫn, tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc về đạo đức nghiên cứu và các quy định hiện hành.

- Người hướng dẫn được tính giờ nghiên cứu khoa học, được hưởng mức thù lao và các quyền lợi khác theo quy định của cơ sở giáo dục đại học sau khi hoàn thành việc hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học.

( Trước đây tại khoản 3 Điều 18 Thông tư 19/2012/TT/BGDĐT chỉ quy định được tính giờ nghiên cứu khoa học của sinh viên trong cùng thời gian)

- Người hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học có kết quả xuất sắc, đạt các giải thưởng khoa học và công nghệ trong và ngoài nước hoặc các kết quả nghiên cứu được áp dụng, triển khai mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội được ưu tiên trong việc xét chọn danh hiệu thi đua các cấp và các hình thức khen thưởng khác.

(Bổ sung trường hợp nghiên cứu khoa học đạt các giải thưởng khoa học và công nghệ trong và ngoài nước, trước đây tại khoản 4 Điều 18 Thông tư 19/2012/TT/BGDĐT chưa quy định trường hợp này)

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 02/11/2021.

  •  407
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…