DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Thông tin tuyển dụng công chức tại Viện kiểm sát 2017

(trang_u)

>>> Tài liệu ôn thi công chức Viện kiểm sát 2017

Mình xin phép tập hợp thông tin tuyển dụng công chức tại Viện kiểm sát nhân dân ở các tỉnh, thành phố trong cả nước năm 2017:

1. TẠI VIỆN KIỂM SÁT TP.HCM

 

Ngạch tuyển dụng

– Ngạch tuyển dụng: Chuyên viên nghiệp vụ kiểm sát
– Số lượng: 57 người (trong đó nam tỷ lệ 70%, nữ tỷ lệ 30%)
– Văn bằng, chứng chỉ: Cử nhân Luật hệ chính quy trở lên; Nam tốt nghiệp từ loại trung bình khá trở lên, Nữ tốt nghiệp từ loại khá trở lên; chứng chỉ B anh văn hoặc tương đương TOEFL 400 ITP hoặc 42 Ibt, TOEIC 405, IELTS 4.5); tin học A.

Các môn thi tuyển và hình thức thi
– Môn kiến thức chung: Thi viết
– Môn nghiệp vụ chuyên ngành: Thi viết 1 bài và trắc nghiệm 1 bài
– Môn ngoại ngữ: Thi trắc nghiệm trên máy tính
– Môn tin học: Thi thực hành trên máy tính

Thời gian, địa điểm nhận hồ sơ dự tuyển
– Thời gian phát hành và nhận hồ sơ từ ngày 16/10/2017 đến ngày 16/1/2017
– Địa điểm: 120 Nam kỳ khởi nghĩa, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh (Phòng Tổ chức cán bộ VKSND TP. HCM – Sđt: 028.38.297.100).

2. TẠI VIỆN KIỂM SÁT HÀ NỘI 

Viện KSND thành phố Hà Nội cần tuyển dụng công chức vào một số vị trí công tác tại các đơn vị Viện KSND hai cấp thành phố Hà Nội, cụ thể như sau:

            1. Số lượng, vị trí cần tuyển
            - 32 công chức nghiệp vụ kiểm sát, trong đó (19 nam; 13 nữ)
            - 04 công chức Kế toán;
            - 01 công chức Công nghệ thông tin.
2. Điều kiện và tiêu chuẩn dự tuyển
2.1. Điều kiện, tiêu chuẩn chung
Người dự tuyển phải có các tiêu chuẩn sau:
- Là công dân Việt Nam, có hộ khẩu thường trú và đang sinh sống tại Việt Nam;
- Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt;
- Có Phiếu đăng ký dự tuyển công chức và cam kết làm việc lâu dài, tự nguyện làm việc tại các đơn vị thuộc Viện KSND thành phố Hà Nội theo Quyết định phân công của Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội;
- Có đủ sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ theo giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 30 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển. Đồng thời phải đáp ứng các điều kiện:
+ Về chiều cao: từ 1,60m trở lên đối với nam và từ 1,55m trở lên đối với nữ;
+ Về cân nặng: từ 50 kg trở lên đối với nam và từ 45 kg trở lên đối với nữ;
+ Không bị dị hình, dị tật, khuyết tật, nói ngọng, nói lắp;
- Có lý lịch rõ ràng; về lý lịch chính trị của bản thân và gia đình: Không vi phạm quy định của Ngành về công tác bảo vệ chính trị nội bộ; không có tiền án, tiền sự; không trong thời gian: bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành hoặc đã chấp hành xong bản án, quyết định về hình sự của Tòa án mà chưa được xóa án, đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục; không phải là người đã bị cơ quan khác kỷ luật từ khiển trách trở lên hoặc đang trong thời gian bị xem xét kỷ luật;
- Có chứng chỉ ngoại ngữ với trình độ tương đương bậc 2 khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam theo quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24/01/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (tương đương trình độ A2 hoặc trình độ B trở lên);
- Có chứng chỉ tin học với trình độ đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ thông tin và Truyền thông quy định Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin (tương đương trình độ B trở lên).
2.2. Tiêu chuẩn khác:
- Tiêu chuẩn nghiệp vụ:
+ Đối với công chức nghiệp vụ kiểm sát: Đã tốt nghiệp chương trình Cử nhân luật hệ chính quy do các cơ sở đào tạo: Đại học Luật Hà Nội; Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh; Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội (tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển), tốt nghiệp loại Khá trở lên. Đối với trường hợp bằng tốt nghiệp là Cử nhân Luật văn bằng 2 (của một trong 03 trường nêu trên) thì phải có đủ điều kiện: Bằng tốt nghiệp (cả văn bằng 1 và văn bằng 2) phải thuộc hệ Chính quy công lập và tốt nghiệp từ loại Khá trở lên;
+ Đối với công chức Kế toán và công nghệ thông tin: Đã tốt nghiệp trình độ Đại học loại Trung bình khá trở lên hệ chính quy công lập về chuyên ngành Kế toán, tài chính (đối với công chức Kế toán); chuyên ngành Cử nhân công nghệ thông tin (đối với công chức Công nghệ thông tin). Trường hợp đã có thời gian công tác liên tục trong ngành Kiểm sát từ đủ 5 năm trở lên phù hợp với chuyên ngành tuyển dụng thì bằng cấp là tốt nghiệp Đại học hệ chính quy.
- Độ tuổi:
+ Đối với công chức nghiệp vụ kiểm sát: Từ 18 đến 30 tuổi đối với cả Nam và Nữ.
+ Đối với công chức Kế toán và Công nghệ thông tin: Từ 18 đến 30 tuổi  đối với cả Nam và Nữ. Trường hợp đến 35 tuổi thì phải có thời gian công tác liên tục trong ngành kiểm sát từ đủ 5 năm trở lên phù hợp với chuyên ngành tuyển dụng.
 3. Hồ sơ dự tuyển gồm:
- Phiếu đăng ký dự tuyển công chức (theo mẫu);
- Lý lịch tự khai (theo mẫu) do cơ quan tuyển dụng cung cấp có xác nhận của chính quyền địa phương nơi người dự tuyển thường trú hoặc cơ quan nơi người dự tuyển đang công tác trong thời hạn 30 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển;
- Bản sao các văn bằng, chứng chỉ và kết quả học tập theo yêu cầu của vị trí dự tuyển được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;
- Bản sao giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân được cơ quan có thẩm quyền cấp;
- Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển;
- Giấy chứng nhận thuộc đối tượng được ưu tiên trong tuyển dụng công chức (gồm các trường hợp nêu tại mục 8 của Thông báo này- nếu có) được cơ quan có thẩm quyền cấp;
- Đơn (viết tay) cam kết chấp hành và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ, yêu cầu  quy định của Viện KSND thành phố Hà Nội.
 - 05 phong bì ghi sẵn địa chỉ người nhận; 02 ảnh 4 x6.
            * Các bản sao giấy tờ, khi đến nộp hồ sơ phải mang theo bản chính để đối chiếu; không nhận hồ sơ dự tuyển qua đường bưu điện. Thí sinh dự thi phải có mặt trực tiếp nộp hồ sơ dự tuyển để kiểm tra tài liệu hồ sơ, kiểm tra đối chiếu chiều cao, cân nặng thực tế...
4. Các môn thi, hình thức thi, đề thi và đáp án:
- Thi 4 môn:
+ Môn kiến thức chung: Thi viết 01 bài về hệ thống chính trị, tổ chức bộ máy của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị- xã hội; quản lý hành chính nhà nước; chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về ngành, lĩnh vực tuyển dụng (thi viết thời gian 180 phút);
+ Môn nghiệp vụ chuyên ngành: Thi viết thời gian 180 phút và thi trắc nghiệm thời gian 45 phút về chuyên ngành theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển.
+ Môn Ngoại ngữ: Tiếng Anh; Thi viết thời gian 90 phút;
+ Môn Tin học văn phòng: Yêu cầu soạn thảo văn bản trên máy vi tính, thời gian 45 phút (thao tác trực tiếp trên máy vi tính, in kết quả thực hiện ra giấy).
- Đề thi, đáp án chấm thi môn kiến thức chung; môn nghiệp vụ kiểm sát do Viện KSND tối cao cung cấp.
- Đề thi, đáp án môn tin học, ngoại ngữ; chuyên ngành Kế toán, chuyên ngành Công nghệ thông tin, Viện KSND thành phố Hà Nội sẽ hợp đồng với các đơn vị chức năng có thẩm quyền để cung cấp thực hiện.
(Căn cứ vào số lượng, nguyện vọng của các thí sinh Viện KSND thành phố Hà Nội sẽ tổ chức hướng dẫn ôn tập, hệ thống kiến thức chung và môn nghiệp vụ chuyên ngành).
5. Điều kiện miễn một số môn thi
-Người đăng ký dự thi tuyển công chức được miễn thi môn ngoại ngữ nếu có một trong các điều kiện sau:
+ Có bằng tốt nghiệp Đại học trở lên về ngoại ngữ là tiếng Anh.
+ Có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học ở nước ngoài hoặc tốt nghiệp đại học, sau đại học tại cơ sở đào tạo bằng tiếng nước ngoài ở Việt Nam mà nước đó sử dụng ngôn ngữ là tiếng Anh.
- Được miễn thi môn tin học văn phòng trong trường hợp môn nghiệp vụ chuyên ngành không phải là môn tin học và người đăng ký dự tuyển công chức có bằng tốt nghiệp từ Trung cấp chuyên ngành Công nghệ thông tin trở lên.
6. Cách tính điểm để tuyển dụng
- Bài thi được chấm theo thang điểm 100.
- Điểm các môn thi được tính như sau:
+ Môn kiến thức chung tính hệ số 1.
+ Môn nghiệp vụ chuyên ngành: Bài thi viết tính hệ số 2; bài thi trắc nghiệm tính hệ số 1;
+ Môn ngoại ngữ, môn tin học văn phòng: Tính hệ số 1 và không tính vào tổng số điểm thi.
- Kết quả thi tuyển là tổng số điểm của các bài thi môn kiến thức chung và môn nghiệp vụ chuyên ngành (tính theo quy định trên) cộng với điểm ưu tiên (nếu có) theo quy định.
7. Xác định người trúng tuyển trong kỳ thi tuyển dụng công chức
- Người trúng tuyển trong kỳ thi tuyển dụng công chức phải là người có đủ các điều kiện sau đây:
+ Có đủ các bài thi của các môn thi;
+ Mỗi bài thi (khi chưa nhận hệ số) đạt từ 50 điểm trở lên;
+ Có kết quả thi tuyển cao hơn lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp trong phạm vi chỉ tiêu tuyển dụng của từng vị trí việc làm cần tuyển.
 - Trường hợp có từ 02 người trở lên có kết quả thi tuyển bằng nhau ở vị trí cần tuyển dụng, người có điểm bài thi viết môn nghiệp vụ chuyên ngành cao hơn là người trúng tuyển; nếu điểm bài thi viết môn nghiệp vụ chuyên ngành bằng nhau thì người có điểm bài thi trắc nghiệm môn nghiệp vụ chuyên ngành cao hơn là người trúng tuyển; nếu vẫn không xác định được người trúng tuyển thì Hội đồng tuyển dụng công chức xem xét, quyết định người trúng tuyển.
- Người không trúng tuyển trong kỳ thi tuyển công chức lần này không được bảo lưu kết quả thi tuyển cho các kỳ thi tuyển lần sau.
8. Ưu tiên trong tuyển dụng
- Đối tượng và điểm ưu tiên trong tuyển dụng:
+ Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh: được cộng 30 điểm vào tổng số điểm thi tuyển;
+ Người dân tộc thiểu số, sĩ quan quân đội, sĩ quan công an, quân nhân chuyên nghiệp, người làm công tác cơ yếu chuyển ngành, con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh, con của người hưởng chính sách như thương binh, con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, con Anh hùng Lực lượng vũ trang, con Anh hùng Lao động: được cộng 20 điểm vào tổng số điểm thi tuyển;
+ Người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an nhân dân, đội viên thanh niên xung phong, đội viên trí thức trẻ tình nguyện tham gia phát triển nông thôn, miền núi từ đủ 24 tháng trở lên đã hoàn thành nhiệm vụ được cộng 10 điểm vào tổng số điểm thi tuyển;
+ Người có bố đẻ, mẹ đẻ (kể cả Bố nuôi, mẹ nuôi được pháp luật công nhận) là công chức, viên chức và người lao động ngành Kiểm sát nhân dân (kể cả những người đã nghỉ việc hưởng chế độ Bảo hiểm xã hội hoặc đã chết) được cộng thêm 10 điểm vào tổng số điểm thi tuyển;
- Trường hợp người dự thi tuyển công chức thuộc nhiều diện ưu tiên theo quy định nêu trên thì chỉ được cộng điểm của diện ưu tiên cao nhất vào tổng số điểm thi tuyển.
9. Lệ phí thi
 Lệ phí thi tuyển: 500.000 đồng/người (Căn cứ Thông tư liên tịch số 228/2016/TTLT/BTC ngày 11/11/2016 của Bộ tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí tuyển dụng, dự thi nâng ngạch, thăng hạng công chức, viên chức).
10. Thời gian, địa điểm phát hành và nhận hồ sơ dự tuyển
- Thời gian bán và nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển: Từ ngày 21/11/2017 đến hết ngày 21/12/2017 (trong giờ hành chính). Hồ sơ dự tuyển được phát hành theo mẫu và bán công khai (50.000 đồng/1 hồ sơ).
- Địa điểm bán và nhận hồ sơ: Phòng Tổ chức cán bộ, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội (Phòng 212). Địa chỉ: Số 43B-Hai Bà Trưng- Hoàn Kiếm- Hà Nội. Hồ sơ đã nộp không trả lại.
11. Thời gian tổ chức sơ tuyển và thi tuyển
+ Tổ chức sơ tuyển:  Dự kiến từ ngày 22/12/2017 đến ngày 25/12/2017.
+ Tổ chức ôn tập: Dự kiến sau khi sơ tuyển xong (nếu có).
+ Tổ chức thi tuyển: Dự kiến tổ chức trong thời gian tháng 01/2018. Thời gian cụ thể sẽ thông báo tại Giấy báo dự thi
Để biết các thông tin chi tiết, xin liên hệ theo địa chỉ: Phòng Tổ chức cán bộ Viện KSND thành phố Hà Nội. ĐT:  04.38241470 - 212 ./.

 

3. TẠI VIỆN KIỂM SÁT BẮC NINH

4. TẠI VIỆN KIỂM SÁT QUẢNG TRỊ 

5. TẠI VIỆN KIỂM SÁT LONG AN

6. TẠI VIỆN KIỂM SÁT AN GIANG

7. TẠI VIỆN KIỂM SÁT KHÁNH HÒA

Số lượng và vị trí cần tuyển:
1.1.  Tuyển dụng 02 công chức làm công tác Văn thư tại Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Viện kiểm sát nhân dân thành phố Nha Trang;
 
1.2.  Tuyển dụng 08 công chức làm công tác chuyên môn nghiệp vụ kiểm sát tại các Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện;
 
1.3.  Xét tuyển 01 công chức làm công tác chuyên môn nghiệp vụ kiểm sát tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Khánh Sơn.
 
Điều kiện, tiêu chuẩn đăng ký dự tuyển:
-      Là công dân Việt Nam;
 
-     Có phẩm chất đạo đức, chính trị tốt;
 
-    Có lý lịch rõ ràng; không có tiền án, tiền sự, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành án phạt tù nhưng cho hưởng án treo, cải tạo không giam giữ, quản chế, đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục; không phải là người đã bị cơ quan khác kỷ luật từ khiển trách trở lên hoặc đang trong thời gian bị xem xét kỷ luật; không vi phạm các quy định của Quy chế về công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong ngành Kiểm sát nhân dân;
 
-     Có đủ sức khỏe công tác theo kết luận của cơ quan y tế có thẩm quyền đồng thời đáp ứng được các điều kiện sau:
 
+ Về chiều cao: nam cao từ 1m60 trở lên, nữ cao từ 1m55 trở lên,
 
+ Về cân nặng: nam nặng 50kg trở lên, nữ nặng 45 kg trở lên,
 
+ Không bị dị hình, dị tật, khuyết tật;
 
-     Độ tuổi: nam từ đủ 18 đến 35 tuổi, nữ từ đủ 18 đến 30 tuổi;
 
-    Có văn bằng, chứng chỉ phù hợp với vị trí tuyển dụng:
 
+ Trường hợp đăng ký thi tuyển, xét tuyển công chức vào vị trí công tác chuyên môn nghiệp vụ kiểm sát: có bằng tốt nghiệp đại học luật trở lên, hệ chính quy; có chứng chỉ ngoại ngữ tương đương trình độ B trở lên; có chứng chỉ tin học văn phòng tương đương trình độ B trở lên;
 
+ Trường hợp đăng ký thi tuyển công chức vào vị trí văn thư: có bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng Văn thư - hành chính hoặc văn thư - lưu trữ   trở lên, hệ chính quy, có ít nhất 02 năm kinh nghiệm trong công tác văn thư - lưu trữ, đáp ứng được ngay yêu cầu vị trí cần tuyển; có chứng chỉ ngoại ngữ   tương đương trình độ A trở lên; có chứng chỉ tin học văn phòng tương đương   trình độ A trở lên;
 
-  Có Phiếu đăng ký dự tuyển công chức và bản cam kết tự nguyện làm việc tại Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện theo sự phân công của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa.
 
Hồ sơ đăng ký dự tuyển:
-    Phiếu đăng ký dự tuyển công chức theo mẫu;
 
-   Bản sơ yếu lý lịch tự thuật theo mẫu, có xác nhận của chính quyền địa phương nơi người dự tuyển thường trú hoặc cơ quan nơi người dự tuyển đang công tác trong thời hạn 30 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển;
 
-     Bản sao giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân được cơ quan có thẩm quyền cấp;
 
-    Bản sao các văn bằng, chứng chỉ và kết quả học tập theo yêu cầu của vị trí dự tuyển, được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;
 
-    Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển;
 
-   Giấy chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên trong tuyển dụng công chức  (Thương binh, con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh, con cán bộ trong ngành Kiểm sát ... nếu có) được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;
 
-    Đối với trường hợp xét tuyển phải có bản cam kết công tác tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Khánh Sơn từ 05 năm trở lên.
 
Tải các mẫu tại file đính kèm. 
 
MAU BẢN CAM KẾT - THI TUYỂN.doc
MAU BẢN CAM KẾT - XÉT TUYỂN.doc
MAU LY LICH TU KHAI.doc
MAU PHIEU ĐANG KY DU TUYEN.doc
 
Lệ phí sơ tuyển:
-    Lệ phí sơ tuyển và hồ sơ dự tuyển: 70.000 đồng/ người/ bộ.
 
-   Địa điểm mua hồ sơ: Phòng Tổ chức cán bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa, số 03 Biệt Thự - Nha Trang - Khánh Hòa, điện thoại: 02583.522211 (trong giờ hành chính).
 
Thời gian, địa điểm nhận hồ sơ dự tuyển:
- Tiếp nhận hồ sơ dự tuyển kể từ ngày 16/10/2017 đến hết ngày 16/11/2017 (trong giờ hành chính).
 
 Địa điểm nhận hồ sơ: Phòng Tổ chức cán bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa, số 03 Biệt Thự - Nha Trang - Khánh Hòa, điện thoại: 02583.522211. Hồ sơ đã nộp không trả lại.

 

8. TẠI VIỆN KIỂM SÁT BÀ RỊA - VŨNG TÀU
 
 THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG CÔNG CHỨC NĂM 2017

Căn cứ Kế hoạch số 263/KH-VKS-P15 ngày 18 tháng 5 năm 2017 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu về việc tuyển dụng công chức năm 2017.
Căn cứ Quyết định số 123/QĐ-VKSTC ngày 26 tháng 9 năm 2017 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về phê duyệt chỉ tiêu tuyển dụng công chức năm 2017.
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu thông báo tuyển dụng công chứcngạch Chuyên viên nghiệp vụ kiểm sát; ngạch Kế toán viên như sau:
I. TIÊU CHUẨN, ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN CÔNG CHỨC
1. Đáp ứng các điều kiện đăng ký dự tuyển công chức theo quy định tại Điều 36 Luật Cán bộ, công chức năm 2008.
2. Yêu cầu về lịch sử chính trị của bản thân và gia đình: Không vi phạm qui định của Ngành về công tác bảo vệ chính trị nội bộ.
3. Yêu cầu về trình độ chuyên môn nghiệp vụ: Có trình độ đại học trở lên hệ chính quy đúng chuyên ngành cần tuyển dụng (cụ thể ở từng ngạch tuyển dụng).
4. Yêu cầu về sức khỏe:
Có đủ sức khỏe để công tác theo giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế có thẩm quyền cấp. Đồng thời phải đáp ứng các điều kiện sau:
- Về chiều cao, cân nặng: Nam cao từ 1,60m, nặng từ 50kg trở lên; Nữ cao từ 1,55m, nặng 45kg trở lên;
- Không bị dị hình, dị tật, khuyết tật;
5. Yêu cầu về độ tuổi:
- Độ tuổi tuyển dụng: Từ đủ 18 tuổi đến 35 tuổi đối với nam và từ đủ18 tuổi đến 30 tuổi đối với nữ.
II. NGẠCH TUYỂN DỤNG
1. Ngạch Chuyên viên Nghiệp vụ kiểm sát:
-  Số lượng tuyển dụng 13 (mười ba) người. 
-  Yêu cầu về văn bằng, chứng chỉ:
+ Cử nhân Đại học Luật hệ chính quy (văn bằng 1) trở lên.
+ Chứng chỉ B Anh văn hoặc tương đương (TOEFL 400 ITP hoặc 42 iBT, TOEIC 405, IELTS 4.5);
+ Chứng chỉ A Tin học.
2. Ngạch Kế toán viên
- Số lượng tuyển dụng 01(một) người. 
- Yêu cầu về văn bằng, chứng chỉ:
+ Cử nhân Kế toán hệ chính quy trở lên.
+ Chứng chỉ B Anh văn hoặc tương đương (TOEFL 400 ITP hoặc 42 iBT, TOEIC 405, IELTS 4.5);
+ Chứng chỉ A Tin học.
3. Các môn thi tuyển, hình thức và thời gian thi:
3.1. Môn kiến thức chung: Thi viết, thời gian thi 180 phút.
3.2. Môn nghiệp vụ chuyên ngành: Thi viết một bài  thời gian thi 180 phút  và
thi trắc nghiệm một bài, thời gian thi 45 phút.
3.3. Môn ngoại ngữ: Thi viết, thời gian thi 90 phút.
3.4. Môn Tin học: Thi thực hành trên máy tính hoặc thi trắc nghiệm, thời gian
thi 45 phút.
4. Điều kiện miễn môn thi
4.1. Miễn thi môn ngoại ngữ trong trường hợp môn nghiệp vụ chuyên ngành không phải là ngoại ngữ nếu có một trong các điều kiện sau:
a) Có bằng tốt nghiệp đại học ngoại ngữ trở lên;
b) Có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học ở nước ngoài hoặc tốt nghiệp đại học, sau đại học tại cơ sở đào tạo bằng tiếng nước ngoài ở Việt Nam.
c) Có chứng chỉ tiếng dân tộc thiểu số do cơ quan có thẩm quyền cấp mà phù hợp với nơi đăng ký tuyển dụng.
4.2. Miễn thi môn tin học văn phòng trong trường hợp môn nghiệp vụ chuyên ngành không phải là môn tin học và người đăng ký dự tuyển công chức có bằng tốt nghiệp từ trung cấp chuyên ngành công nghệ thông tin trở lên.
III. HỒ SƠ DỰ TUYỂN:
Hai (02) bộ hồ sơ, mỗi bộ gồm:
1. Phiếu đăng ký dự tuyển công chức (theo mẫu);
2. Bản sơ yếu lý lịch theo mẫu do cơ quan tuyển dụng cung cấp có xác nhận của chính quyền địa phương nơi người dự tuyển thường trú hoặc cơ quan nơi người dự tuyển đang công tác trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển (theo mẫu);
3. Phiếu lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp nơi thường trú cấp trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được thông báo công nhận kết quả trúng tuyển.
4. Bản sao giấy khai sinh được cơ quan có thẩm quyền chứng thực.
5. Bản sao bằng Đại học và kết quả học tập (bảng điểm) theo yêu cầu của vị trí dự tuyển, được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;
6. Bản sao bằng tốt nghiệp phổ thông trung học được cơ quan có thẩm quyền chứng thực.
7. Bản sao chứng chỉ tin học, ngoại ngữ được cơ quan có thẩm quyền chứng thực.
8. Bản sao hộ khẩu thường trú, sổ đăng ký tạm trú dài hạn KT3 (có chứng thực);
9. Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển;
10. Giấy chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên trong tuyển dụng công chức (nếu có) được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;
11. 02 (hai) phong bì dán tem ghi địa chỉ người nhận và 04(hai) ảnh 4x6;
IV. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ DỰ TUYỂN:
- Thời gian phát hành và nhận hồ sơ từ ngày 10/11/2017 đến ngày 10/12/2017.
- Địa điểm: 326 Phạm Văn Đồng, phường Phước Trung, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu (phòng Tổ chức cán bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu; Sđt: 02543.721.732 (Số nhánh 138).
- Mẫu hồ sơ: tải tại website http://vienkiemsatbrvt.gov.vn/
- Lệ phí thi tuyển: 500.000 đồng/người (Căn cứ Thông tư số 228/2016/TT-BTC ngày 11/11/2016 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí tuyển dụng, dự thi nâng ngạch, thăng hạng công chức, viên chức ).
V. CHẾ ĐỘ ƯU TIÊN TRONG TUYỂN DỤNG
1. Đối tượng và điểm ưu tiên trong tuyển dụng:
1.1 Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh: được cộng 30 điểm vào tổng số điểm thi tuyển hoặc xét tuyển.
1.2 Người dân tộc thiểu số, sĩ quan quân đội, sĩ quan công an, quân nhân chuyên nghiệp, người làm công tác cơ yếu chuyển ngành, con liệt sĩ, con thương binh,con bệnh binh, con của người hưởng chính sách như thương binh, con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học, con Anh hùng lực lượng vũ trang, con Anh hùng lao động: được cộng 20 điểm vào tổng số điểm thi tuyển hoặc xét tuyển.
1.3 Người hoàn thành nghĩa vụ quân sự hoặc nghĩa vụ phục vụ có thời hạn trong lực lượng Công an nhân dân; đội viên Thanh niên xung phong; đội viên trí thức trẻ tình nguyện tham gia phát triển nông thôn, miền núi từ đủ 24 tháng trở lên đã hoàn thành nhiệm vụ; cán bộ Đoàn, Hội có thời gian công tác Đoàn, Hội từ 03 năm liên tục trở lên và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: được cộng 10 điểm vào tổng số điểm thi tuyển hoặc xét tuyển;
1.4 Người có Bố đẻ hoặc Mẹ đẻ (kể cả Bố nuôi, Mẹ nuôi được pháp luật công nhận) là công chức, viên chức và người lao động ngành Kiểm sát nhân dân (kể cả những người đã nghỉ việc hưởng chế độ Bảo hiểm xã hội hoặc đã chết): được cộng 10 điểm vào tổng số điểm thi tuyển hoặc xét tuyển
2. Trường hợp người dự thi tuyển hoặc xét tuyển công chức thuộc nhiều diện ưu tiên quy định tại Khoản 1 trên đây thì chỉ được cộng điểm thuộc diện ưu tiên cao nhất vào tổng số điểm thi tuyển hoặc xét tuyển./.

Nơi nhận:                                                                                          VIỆN TRƯỞNG

- V15 VKSNDTC;                                                                                  ( Đã Ký)
- Văn phòng VKSNDTC;     
- Lãnh đạo VKSND tỉnh BRVT;                              
- Các Phòng thuộc Viện KSND tỉnh BRVT;                                          Lê Thị Đầy
- Viện KSND 08 huyện, thành phố;
- Tổ tuyên truyền;
- Các báo để đăng tin;
- Các trường Đại học có chuyên ngành cần tuyển;
- Lưu: P15.

 
9. TẠI VIỆN KIỂM SÁT KIÊN GIANG (đang cập nhật)
 
10. TẠI VIỆN KIỂM SÁT BẮC GIANG
 
 
11. TẠI VIỆN KIỂM SÁT KON TUM 
 
 
12. TẠI VIỆN KIỂM SÁT BẮC KẠN (đang cập nhật) 
 
13TẠI VIỆN KIỂM SÁT LAI CHÂU (đang cập nhật) 
 
14. TẠI VIỆN KIỂM SÁT BẠC LIÊU
 
 
15. TẠI VIỆN KIỂM SÁT LÂM ĐỒNG 
 
1. Điều kiện, tiêu chuẩn dự tuyển:
 
- Trình độ: tốt nghiệp Đại học chính quy chuyên ngành Luật trở lên; ngoại ngữ: Chứng chỉ B, tin học: Chứng chỉ A trở lên;
 
- Phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng;
 
- Tuổi đời dưới 30 đối với nữ, dưới 35 đối với nam, không dị tật. Nữ cao 1m55, nặng 45 kg trở lên; nam cao 1m60, nặng 50 kg trở lên và có đủ sức khỏe để đảm nhận nhiệm vụ.
 
2. Hồ sơ dự tuyển: Liên hệ Phòng Tổ chức cán bộ VKSND tỉnh Lâm Đồng.
 
3. Thời hạn và địa điểm nộp hồ sơ:
 
- Thời gian phát hành hồ sơ từ ngày 16/10/2017 đến hết ngày 16/11/2017.
 
- Thời gian tiếp nhận từ ngày 06/11/2017 đến hết ngày 16/11/2017.
 
- Địa điểm: tại Phòng Tổ chức cán bộ VKSND tỉnh Lâm Đồng số 02 - 04 Nguyễn Viết Xuân, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng (mỗi hồ sơ thu phí 120.000đ).
 
Mọi chi tiết xin liên hệ Phòng Tổ chức cán bộ VKSND tỉnh Lâm Đồng (Điện thoại 02633.831.964)./.
 
16. TẠI VIỆN KIỂM SÁT LẠNG SƠN 
 
Đợt 2:
 
 
17. TẠI VIỆN KIỂM SÁT BẾN TRE 
 
18. TẠI VIỆN KIỂM SÁT LÀO CAI 
 
19. TẠI VIỆN KIỂM SÁT BÌNH ĐỊNH 
 
 
20. TẠI VIỆN KIỂM SÁT BÌNH DƯƠNG 
 
 
21. TẠI VIỆN KIỂM SÁT NAM ĐỊNH  (đang cập nhật)
 
22. TẠI VIỆN KIỂM SÁT BÌNH PHƯỚC 
 
Căn cứ Quyết định số 494/QĐ-VKSNDTC ngày 25/8/2016 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (KSND) tối cao về việc ban hành Quy chế tuyển dụng công chức trong ngành kiểm sát nhân dân và Quyết định số 123/QĐ-VKSTC ngày 26/9/2017 của Viện KSND tối cao về việc phê duyệt chỉ tiêu tuyển dụng công chức năm 2017 đối với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước.
Viện KSND tỉnh Bình Phước Thông báo tuyển dụng công chức năm 2017 cho ngành Kiểm sát Bình Phước với số lượng 05 công chức làm nghiệp vụ kiểm sát tại Viện KSND cấp huyện.
1. Điều kiện, tiêu chuẩn đăng ký dự tuyển

- Là công dân Việt Nam, có hộ khẩu thường trú và đang sinh sống tại Việt Nam;
- Độ tuổi: từ đủ 18 đến 35 tuổi đối với nam và từ đủ 18 đến 30 tuổi đối với nữ;
- Có lý lịch rõ ràng; về lịch sử chính trị của bản thân và gia đình: không vi phạm quy định của ngành về công tác bảo vệ chính trị nội bộ; không có tiền án, tiền sự; không trong thời gian: bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành hoặc đã chấp hành xong bản án, quyết định về hình sự của Tòa án mà chưa được xóa án, đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục; không phải là người đã bị cơ quan khác xử lý kỷ luật từ khiển trách trở lên hoặc đang trong thời gian bị xem xét kỷ luật;
- Có Phiếu đăng ký dự tuyển công chức và cam kết tự nguyện làm việc tại các đơn vị trực thuộc Viện KSND tỉnh Bình Phước theo sự phân công.
- Có trình độ Cử nhân luật hệ chính quy trở lên; có chứng chỉ ngoại ngữ với trình độ tương đương bậc 2 khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam theo quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24/01/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (tương đương trình độ A2 hoặc trình độ B trở lên); có chứng chỉ tin học với trình độ đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin (tương đương trình độ B trở lên). 
- Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt;
- Có đủ sức khỏe để công tác theo kết luận của cơ quan y tế có thẩm quyền cấp. Đồng thời phải đáp ứng các điều kiện:
+ Về chiều cao: nam từ 1,60 mét trở lên; nữ từ 1,55 mét trở lên;
+ Về cân nặng: nam từ 50 kg trở lên; nữ từ 45 kg trở lên;
+ Không bị dị hình, dị tật, khuyết tật.
2. Hồ sơ đăng ký dự tuyển
- Phiếu đăng ký dự tuyển công chức theo mẫu (có phụ lục kèm theo);
- Bản sơ yếu lý lịch tự thuật theo mẫu (có phụ lục kèm theo), có xác nhận của chính quyền địa phương nơi người dự tuyển thường trú hoặc cơ quan nơi người dự tuyển đang công tác trong thời hạn 30 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển;
- Bản sao giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân được cơ quan có thẩm quyền cấp;
- Bản sao các văn bằng, chứng chỉ và kết quả học tập theo yêu cầu của vị trí dự tuyển, được cơ quan có thẩm quyền cấp;
- Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển;
- Giấy chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên trong tuyển dụng công chức (nếu có) được cơ quan có thẩm quyền cấp.
- Bản cam kết công tác từ 05 năm trở lên tại đơn vị được xét tuyển (có phụ lục kèm theo).
3. Hình thức, nội dung tuyển dụng
3.1. Hình thức: Xét tuyển
3.2. Nội dung xét tuyển
Việc xét tuyển căn cứ vào các nội dung sau:
- Kết quả học tập chuyên ngành của vị trí việc làm cần tuyển.        
- Phỏng vấn về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của người dự tuyển thông qua việc:
+ Người dự tuyển bốc thăm câu hỏi, có 30 phút để viết bài chuẩn bị (câu hỏi và đáp án do Viện KSND tối cao cung cấp);
+ Trình bày bài chuẩn bị và trả lời các câu hỏi của Ban Kiểm tra sát hạch. Việc hỏi và trả lời được thực hiện dưới sự giám sát của Ban Giám sát và phải lập biên bản.
4. Cách tính điểm                                 
a) Cách tính điểm học tập được thực hiện theo một trong các trường hợp sau:
- Đối với người dự tuyển được đào tạo theo chương trình tín chỉ không thi tốt nghiệp: Điểm học tập được quy đổi theo thang điểm 100 và tính hệ số 3;
- Đối với người dự tuyển được đào tạo theo chương trình tín chỉ có thi tốt nghiệp:
+ Điểm học tập được quy đổi theo thang điểm 100 và tính hệ số 2;
+ Điểm tốt nghiệp: Được xác định bằng trung bình cộng kết quả các bài thi tốt nghiệp hoặc điểm khóa luận tốt nghiệp của người dự xét tuyển, được quy đổi theo thang điểm 100 và tính hệ số 1.
- Đối với người dự tuyển được đào tạo không theo chương trình tín chỉ:
+ Điểm học tập: Được xác định bằng trung bình cộng kết quả các môn học trong toàn bộ quá trình học tập của người dự xét tuyển ở trình độ chuyên môn, nghiệp vụ theo yêu cầu của vị trí dự tuyển, được quy đổi theo thang điểm 100 và tính hệ số 2.
+ Điểm tốt nghiệp: Được xác định bằng trung bình cộng kết quả các bài thi tốt nghiệp hoặc điểm bảo vệ luận văn của người dự xét tuyển, được quy đổi theo thang điểm 100 và tính hệ số 1.
b) Điểm phỏng vấn: Được tính theo thang điểm 100 và tính hệ số 1 (điểm bài viết tối đa 70 điểm, điểm trả lời câu hỏi của Ban Kiểm tra sát hạch tối đa 30 điểm).
c) Kết quả xét tuyển là tổng số điểm: Điểm học tập, điểm tốt nghiệp (quy định tại Khoản 1 Điều này), điểm phỏng vấn (điểm bài viết và điểm trả lời câu hỏi theo quy định tại khoản 2 Điều này) và điểm ưu tiên (nếu có) theo quy định tại Điều 9 Quy chế này.
d) Trường hợp người dự xét tuyển có trình độ đào tạo cao hơn so với trình độ đào tạo theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng, thì căn cứ vào kết quả học tập trong hồ sơ của người dự xét tuyển và điểm phỏng vấn về chuyên môn nghiệp vụ để tính điểm theo quy định tại Khoản 1, 2 và 3 Điều này.
5. Xác định người trúng tuyển
- Người trúng tuyển trong kỳ xét tuyển công chức phải có đủ các điều kiện sau đây:
+ Có điểm học tập, điểm tốt nghiệp và điểm phỏng vấn, mỗi loại đạt từ 50 điểm trở lên;
+ Có kết quả xét tuyển cao hơn lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp trong phạm vi chỉ tiêu được tuyển dụng của từng vị trí việc làm.
- Trường hợp có từ 02 người trở lên có kết quả xét tuyển bằng nhau ở vị trí cần tuyển dụng, người có điểm học tập cao hơn là người trúng tuyển; nếu điểm học tập bằng nhau thì người có điểm tốt nghiệp cao hơn là người trúng tuyển; nếu vẫn chưa xác định được người trúng tuyển thì Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Phước quyết định người trúng tuyển.
- Người không trúng tuyển trong kỳ xét tuyển không được bảo lưu kết quả xét tuyển cho các kỳ xét tuyển lần sau.
6. Ưu tiên trong tuyển dụng
- Đối tượng và điểm ưu tiên trong tuyển dụng:
+ Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh: được cộng 30 điểm vào tổng số điểm thi tuyển hoặc xét tuyển. 
+ Người dân tộc thiểu số, sĩ quan quân đội, sĩ quan công an, quân nhân chuyên nghiệp, người làm công tác cơ yếu chuyển ngành, con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh, con của người hưởng chính sách như thương binh, con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, con Anh hùng Lực lượng vũ trang, con Anh hùng Lao động: Được cộng 20 điểm vào tổng số điểm thi tuyển hoặc xét tuyển; 
+ Người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an nhân dân, đội viên thanh niên xung phong, đội viên trí thức trẻ tình nguyện tham gia phát triển nông thôn, miền núi từ đủ 24 tháng trở lên đã hoàn thành nhiệm vụ; cán bộ Đoàn, Hội có thời gian công tác Đoàn, Hội từ 03 năm liên tục trở lên và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: được cộng 10 điểm vào tổng số điểm thi tuyển hoặc xét tuyển;
+ Người có bố đẻ hoặc mẹ đẻ là công chức, viên chức ngành KSND (kể cả những người đã nghỉ việc hưởng chế độ bảo hiểm xã hội hoặc đã chết) được cộng 10 điểm vào tổng số điểm thi tuyển hoặc xét tuyển;
- Trường hợp người dự thi tuyển hoặc xét tuyển công chức thuộc nhiều diện ưu tiên theo quy định nêu trên thì chỉ được cộng số điểm của diện ưu tiên có số điểm cao nhất vào kết quả thi tuyển hoặc xét tuyển. 
7. Lệ phí tuyển dụng
Lệ phí tuyển dụng: 260.000 đồng (thực hiện theo Thông tư liên tịch số 163/2010/TTLT-BTC-BNV ngày 20/10/2010 của Bộ Tài chính và Bộ Nội vụ hướng dẫn mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí dự thi nâng ngạch công chức, viên chức). 
8. Thời gian, địa điểm nhận hồ sơ dự tuyển 
Tiếp nhận hồ sơ dự tuyển kể từ ngày 10/10/2017 đến hết ngày 20/10/2017 (trong giờ hành chính). Hồ sơ dự tuyển được đăng tải theo mẫu đính kèm Thông báo này, nếu thí sinh không có điều kiện tải về thì liên hệ phòng Tổ chức cán bộ Viện KSND tỉnh Bình Phước để mua (giá bán: 50.000 đồng/01hồ sơ).
- Địa điểm nhận hồ sơ: phòng Tổ chức cán bộ Viện KSND tỉnh Bình Phước, đường ĐT 741, phường Tân Đồng, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Số điện thoại liên hệ: 0271.3886108. Hồ sơ đã nộp không trả lại.
* Các mẫu phụ lục kèm theo:
- Mẫu phiếu đăng ký dự tuyển (Tải về)
- Mẫu Bản sơ yếu lý lịch tự thuật (Tải về)
- Mẫu Bản cam kết (Tải về)
9. Tổ chức xét tuyển
- Tổ chức xét tuyển: Dự kiến trong tháng 11/2017.
- Địa điểm xét tuyển: Trụ sở Viện KSND tỉnh Bình Phước.
-  Thời gian xét tuyển: Sẽ thông báo tại giấy báo xét tuyển./.

23. TẠI VIỆN KIỂM SÁT NGHỆ AN 
 
 
24. TẠI VIỆN KIỂM SÁT BÌNH THUẬN 
 
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Thuận cần tuyển dụng 14 công chức làm nghiệp vụ kiểm sát tại Viện kiểm sát nhân dân các huyện, thị, thành phố trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Thuận, 01 công chức làm nghiệp vụ kế toán tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Tuy Phong.

I.ĐIỀU KIỆN VÀ TIÊU CHUẨN DỰ TUYỂN

- Là công dân Việt Nam.

 -Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành luật hệ chính quy đối với ứng viên dự tuyển làm nghiệp vụ Kiểm sát; tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Kế toán hệ chính quy đối với ứng viên dự tuyển làm nghiệp vụ Kế toán

- Tuổi đời không quá 35 đối với nam, không quá 30 đối với nữ, có lý lịch rõ ràng; có phẩm chất đạo đức tốt.

- Sức khỏe tốt, ngoại hình cân đối; không bị dị hình, dị tật, khuyết tật

+ Nam cao từ 1m 60,  nặng 50 kg trở lên.                      

+ Nữ cao 1m 55,  nặng 45 kg trở lên.                 

- Về lịch sử chính trị của bản thân và gia đình rõ ràng, không vi phạm quy định của Ngành kiểm sát nhân dân về bảo vệ chính trị nội bộ.

Ưu tiên:

- Người được tuyển dụng là nam giới;

-Người tốt nghiệp tại các trường Đại học luật tp.HCM, Đại học luật Hà Nội từ loại khá trở lên và những người có bằng thạc sỹ,tiến sĩ Luật.

 

II. HỒ SƠ DỰ TUYỂN:

 Theo mẫu do Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phát hành.

 

III. THỜI HẠN NỘP HỒ SƠ

Là 30 ngày kể từ ngày thông báo tuyển dụng được đăng công khai trên phương tiện thông tin đại chúng. Hạn chót nhận hồ sơ đến 18/11/2017.

 

Địa điểm nộp hồ sơ: Phòng Tổ chức cán bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Thuận, số 22 – Nguyễn Tất Thành, Phan Thiết, Bình Thuận, điện thoại 0252.3822431 (118).

 
25. TẠI VIỆN KIỂM SÁT NINH BÌNH (đang cập nhật)
 
26. TẠI VIỆN KIỂM SÁT CÀ MAU 
 
 
27. TẠI VIỆN KIỂM SÁT NINH THUẬN (đang cập nhật)
 
28. TẠI VIỆN KIỂM SÁT CẦN THƠ
 
29. TẠI VIỆN KIỂM SÁT PHÚ THỌ 
 
30. TẠI VIỆN KIỂM SÁT CAO BẰNG 
 
31. TẠI VIỆN KIỂM SÁT PHÚ YÊN (đang cập nhật)
 
32. TẠI VIỆN KIỂM SÁT ĐÀ NẴNG 
 
 

I. SỐ LƯỢNG, VỊ TRÍ CẦN TUYỂN DỤNG

1. Tuyển 14 công chức làm nghiệp vụ Kiểm sát tại các đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng (Trong đó nam 10 người, nữ 04 người).

2. Tuyển 01 nữ công chức làm Văn thư – Lưu trữ tại Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng.

II. TIÊU CHUẨN, ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ DỰ THI, MÔN THI CÔNG CHỨC

1. Điều kiện, tiêu chuẩn chung

- Là công dân Việt Nam.

- Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt.

- Là Nam, Nữ Tuổi đời từ đủ 18 tuổi đến 30 tuổi.

- Có Hộ khẩu thường trú tại tỉnh Quảng Nam hoặc thành phố Đà Nẵng.

- Có lý lịch rõ ràng về lịch sử chính trị của bản thân và gia đình: không vi phạm các quy định của ngành về công tác bảo vệ chính trị nội bộ; không có tiền án, tiền sự; không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành hoặc đã chấp hành xong bản án, quyết định về hình sự của Tòa án mà chưa được xóa án, đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục; không phải là người đã bị cơ quan khác xử lý kỷ luật hoặc đang trong thời gian bị xem xét kỷ luật.

- Có đủ sức khoẻ để đảm nhận nhiệm vụ theo kết luận của cơ quan y tế có thẩm quyền cấp. Đồng thời phải đáp ứng được đầy đủ các điều kiện:

+ Về chiều cao: Từ l,60 m trở lên đối với nam và từ l,55m trở lên đối với nữ;

+ Về cân nặng: Từ 50 kg trở lên đối với Nam và từ 45 kg trở lên đối với nữ;

+ Không bị dị hình, dị tật, khuyết tật.

2. Tiêu chuẩn về nghiệp vụ

- Tốt nghiệp Cử nhân Luật hệ chính quy (tại các trường Đại học luật Hà Nội, Đại học luật thành phố Hồ Chí Minh, Đại học luật Huế) trở lên, tốt nghiệp loại khá trở lên đối với ứng viên dự tuyển công chức làm nghiệp vụ Kiểm sát; có ít nhất một năm cấp 3 học lực loại giỏi.

- Tốt nghiệp Trung cấp văn thư lưu trữ loại khá trở lên đối với ứng viên dự tuyển công chức làm công tác văn thư lưu trữ

- Có chứng chỉ ngoại ngữ trình độ B trở lên; chứng chỉ tin học văn phòng trình độ B trở lên.

III. HỒ SƠ DỰ TUYỂN

1. Phiếu đăng ký dự tuyển công chức (theo mẫu);

2. Bản sơ yếu lý lịch tự thuật (theo mẫu) có xác nhận của Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi người dự tuyển cư trú (trong thời hạn 30 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển);

3. Bản sao (có chứng thực) giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân được cơ quan có thẩm quyền cấp;

4. Bản sao (có chứng thực) văn bằng, chứng chỉ và kết quả học tập theo yêu cầu của vị trí dự tuyển; Lưu ý: Mang theo bản gốc để đối chiếu khi nộp hồ sơ dự tuyển;

5. Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển;

6. Bản sao Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học (có chứng thực);

7. Học bạ cấp trung học phổ thông;

8. Các loại giấy tờ ưu tiên (nếu có);

9. Giấy Phiếu lý lịch tư pháp do Sở tư pháp nơi thường trú cấp trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận thông báo công nhận kết quả trúng tuyển;

10. Hai phong bì ghi rõ địa chỉ liên lạc; hai ảnh 4 x 6.

Ghi chú: Hồ sơ nộp không hoàn lại

IV. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM PHÁT HÀNH, NHẬN HỒ SƠ DỰ TUYỂN

1. Thời gian phát hành và nhận hồ sơ từ ngày 02/11/2017 đến 20/11/2017, trong giờ hành chính.

2. Địa điểm tiếp nhận hồ sơ: Phòng Tổ chức cán bộ Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng (Số 05 đường Trần Phú, thành phố Đà Nẵng).

3. Thời gian và địa điểm sơ tuyển, thi tuyển sẽ được thông báo sau.

 
33. TẠI VIỆN KIỂM SÁT QUẢNG BÌNH 
 
THÔNG BÁO TUYỂN CÔNG CHỨC

 
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình cần tuyển 03 công chức làm nghiệp vụ kiểm sát, công tác tại Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện với các yêu cầu, điều kiện, tiêu chuẩn quy định như sau:
1- Yêu cầu về sức khỏe, độ tuổi:
Có đủ sức khỏe để công tác theo giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ dự tuyển; đồng thời đáp ứng các điều kiện sau đây:
- Có chiều cao:  Nam từ 1,60m trở lên;   Cân nặng: 50 kg trở lên;
                          Nữ  từ 1,55m trở lên;     Cân nặng: 45kg trở lên;
- Về độ tuổi:  Từ 22 đến 30 tuổi.
- Không dị tật, dị dạng, không có tiền án, tiền sự, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không phải là người bị cơ quan khác kỷ luật từ khiển trách trở lên.
2 - Tiêu chuẩn, điều kiện đăng ký dự tuyển:
Người đăng ký dự tuyển công chức, ngoài những Điều kiện quy định tại Khoản 1 Điều 36 Luật cán bộ, công chức năm 2008, còn phải đảm bảo các tiêu chuẩn, điều kiện của ngành như sau:
- Yêu cầu về lịch sử chính trị của bản thân và gia đình: Không vi phạm quy định của Ngành về công tác bảo vệ chính trị nội bộ.
- Yêu cầu về trình độ chuyên môn nghiệp vụ:
Tốt nghiệp cử nhân Luật, hệ chính quy do các cơ sở đào tạo: Đại học Luật Hà Nội; Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh; Đại học Luật - Đại học Huế.
- Có chứng chỉ Tin học: Trình độ B trở lên;  Ngoại ngữ: Trình độ B trở lên;
3 - Hình thức tuyển dụng: Thi tuyển;
4 - Môn thi: 04 môn thi bắt buộc:
Môn kiến thức chung; Môn nghiệp vụ chuyên ngành; Môn ngoại ngữ và Môn tin học văn phòng.
5 - Hồ sơ đăng ký dự tuyển:
Theo mẫu quy định chung của ngành; Liên hệ tại Phòng Tổ chức cán bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng B́nh để được hướng dẫn và mua hồ sơ (bắt đầu từ ngày 25/10/2017).
6 - Thời gian nhận hồ sơ và tiến hành sơ tuyển: Vào ngày 23 và 24/11/2017 (trong giờ hành chính) tại Hội trường tầng 5, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình.
Lệ phí thi tuyển: 500.000 đồng.
Lưu ý: Người dự tuyển phải trực tiếp đến nộp hồ sơ dự tuyển; khi đi mang theo các loại giấy tờ gốc như: Bằng tốt nghiệp Đại học; Bảng điểm đại học; Chứng chỉ ngoại ngữ; Tin học và các loại giấy tờ khác (nếu có); nếu không trúng tuyển hồ sơ không hoàn lại.
Mọi chi tiết xin liên hệ tại Phòng Tổ chức cán bộ, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình: Phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình;
Điện thoại:  052. 3820837 (trong giờ hành chính).

 
34. TẠI VIỆN KIỂM SÁT ĐẮK LẮK 
 

Căn cứ biên chế được Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tối cao giao và nhu cầu công tác, VKSND tỉnh Đắk Lắk cần tuyển dụng 13 công chức vào làm chuyên môn nghiệp vụ kiểm sát và 01 công chức làm chuyên môn nghiệp vụ kế toán, cụ thể như sau:

1. Điều kiện và tiêu chuẩn dự tuyển
 
* Người dự tuyển phải có các tiêu chuẩn sau:
 
- Là công dân Việt Nam, có hộ khẩu thường trú và đang sinh sống tại Việt Nam;
 
- Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt;
 
- Độ tuổi: Từ đủ 18 đến 35 tuổi đối với nam và từ đủ 18 đến 30 tuổi đối với nữ;
 
- Có đơn xin dự tuyển và tự nguyện làm việc tại các đơn vị thuộc VKSND tỉnh Đăk Lăk theo Quyết định phân công của Viện trưởng VKSND tỉnh Đăk Lăk.
 
- Có đủ sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ theo giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong 30 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển
 
* Đồng thời phải đáp ứng các điều kiện:
 
+ Về chiều cao: từ 1,60m trở lên đối với nam và từ 1,55m trở lên đối với nữ;
 
+ Về cân nặng: từ 50 kg trở lên đối với nam và từ 45 kg trở lên đối với nữ;
 
+ Không bị dị hình, dị tật, khuyết tật, nói ngọng, nói lắp.
 
- Có lý lịch rõ ràng, không có tiền án, tiền sự, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành án phạt tù nhưng cho hưởng án treo, cải tạo không giam giữ, quản chế, đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục; không phải là người đã bị cơ quan khác kỷ luật từ khiển trách trở lên hoặc đang trong thời gian bị xem xét kỷ luật; không vi phạm các quy định của Quy chế về công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong ngành Kiểm sát nhân dân ban hành kèm theo Quyết định số 05/QĐ-BCSĐ ngày 01/4/2008 của Ban Cán sự đảng VKSND tối cao.
 
- Đã tốt nghiệp chương trình Cử nhân luật hệ chính quy (tính đến thời điểm ra thông báo tuyển dụng). Đối với trường hợp bằng tốt nghiệp là Cử nhân Luật văn bằng 2 thì phải có đủ điều kiện: Bằng tốt nghiệp (cả văn bằng 1 và văn bằng 2) phải thuộc hệ Chính quy công lập và tốt nghiệp từ loại Khá trở lên (cả nam và nữ).
 
- Có chứng chỉ ngoại ngữ với trình độ tương đương bậc 2 khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam theo quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24/01/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (tương đương trình độ A2 hoặc trình độ B trở lên).
 
- Có chứng chỉ tin học với trình độ đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ thông tin và Truyền thông quy định chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin (tương đương trình độ A trở lên).
 
Trong trường hợp đặc biệt, Hội đồng tuyển dụng công chức có thể quy định thêm một số tiêu chuẩn, điều kiện sau khi xin ý kiến VKSND tối cao.
 
2. Chế độ ưu tiên
 
- Ưu tiên nam giới, sinh viên có bằng Thạc sĩ trở lên hoặc tốt nghiệp Cử nhân luật đạt loại giỏi, khá.
 
- Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh: được cộng 30 điểm vào tổng số điểm xét tuyển.
 
- Người dân tộc thiểu số, sĩ quan quân đội, sĩ quan công an, quân nhân chuyên nghiệp, người làm công tác cơ yếu chuyển ngành, con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh, con của người hưởng chính sách như thương binh, con của người hoạt động cách mạng trước tổng khởi nghĩa (từ ngày 19 tháng 8 năm 1945 trở về trước), con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, con Anh hùng Lực lượng vũ trang, con Anh hùng Lao động: được cộng 20 điểm vào tổng số điểm xét tuyển.
 
- Người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an nhân dân, đội viên thanh niên xung phong, đội viên trí thức trẻ tình nguyện tham gia phát triển nông thôn, miền núi từ đủ 24 tháng trở lên đã hoàn thành nhiệm vụ; cán bộ Đoàn, Hội có thời gian công tác Đoàn, Hội từ 03 năm liên tục trở lên và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được cộng 10 điểm vào tổng số điểm xét tuyển.
 
- Người có bố đẻ, mẹ đẻ hoặc cả bố đẻ và mẹ đẻ là công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân (kể cả những người đã nghỉ việc hưởng chế độ Bảo hiểm xã hội hoặc đã chết) được cộng thêm 10 điểm vào tổng số điểm xét tuyển.
 
3. Hồ sơ dự tuyển gồm
 
- Phiếu dăng ký dự tuyển công chức (theo mẫu);
 
- Bản sao lý lịch tự thuật (theo mẫu) có xác nhận của chính quyền địa phương nơi người dự tuyển thường trú hoặc cơ quan nơi người dự tuyển đang công tác trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển;
 
- Bản sao giấy khai sinh được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;
 
- Bản sao văn bằng, chứng chỉ và kết quả học tập theo yêu cầu của vị trí dự tuyển, được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;
 
- Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển;
 
- Giấy chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên trong tuyển dụng công chức (nếu có) được cơ quan có thẩm quyền cấp;
 
- Bản cam kết công tác tại đơn vị được tuyển dụng từ 05 năm trở lên.
 
4. Hình thức tuyển dụng: Xét tuyển.
 
5. Thời gian, địa điểm phát hành và nhận hồ sơ dự tuyển
 
Thời gian bán và nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển: từ ngày thông báo tuyển dụng công khai trên phương tiện thông tin đại chúng đến hết ngày 15/11/2017 (trong giờ hành chính).
 
Hồ sơ dự tuyển được phát hành theo mẫu và bán công khai (50.000 đồng/01 hồ sơ). Lệ phí dự tuyển: 100.000 đồng/01 hồ sơ. 
 
Địa điểm bán và nhận hồ sơ: Phòng Tổ chức cán bộ VKSND tỉnh Đăk Lăk, địa chỉ số 11 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk. (Lưu ý: Hồ sơ đã nộp không trả lại).
 
Mọi chi tiết xin liên hệ với Phòng Tổ chức cán bộ VKSND tỉnh Đắk Lắk hoặc số điện thoại 0262.3537979 (số máy lẻ 304).
    
 
35. TẠI VIỆN KIỂM SÁT QUẢNG NAM 
 
 
 
36. TẠI VIỆN KIỂM SÁT ĐẮK NÔNG 
 
Căn cứ Quy chế tuyển dụng công chức Viện kiểm sát nhân ban hành kèm theo Quyết định số: 494/QĐ-VKSTC ngày 25/8/2016 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; Quyết định số 123/QĐ – VKSTC ngày 26/9/2017 của VKSND tối cao về việc phê duyệt chỉ tiêu tuyển dụng công chức năm 2017.

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông thông báo tuyển dụng công chức vào một số vị trí việc làm, cụ thể như sau:

1. Số lượng, vị trí cần tuyển

- Nghiệp vụ kiểm sát: 07 người.

- Công nghệ thông tin: 01 người.

 2. Điều kiện, tiêu chuẩn đăng ký dự tuyển

- Là công dân Việt Nam, có hộ khẩu thường trú và hiện đang sinh sống tại Việt Nam;

- Có đơn xin dự tuyển và đơn cam kết làm việc lâu dài trong Ngành.

- Có đủ sức khỏe để công tác theo kết luận của cơ quan y tế có thẩm quyền cấp. Đồng thời phải đáp ứng các điều kiện:

+ Về chiều cao: Từ 1,60m trở lên đối với nam và từ 1,55m trở lên đối với nữ;

+ Về cân nặng: Từ 50 kg trở lên đối với nam và từ 45 kg trở lên đối với nữ;

+ Không dị hình, dị tật, khuyết tật.

- Yêu cầu về độ tuổi: không quá 30 tuổi đối với nữ; 35 tuổi đối với nam.

- Yêu cầu về trình độ chuyên môn nghiệp vụ:

+ Đối với công chức chuyên môn nghiệp vụ Kiểm sát: phải có bằng Cử nhân Luật hệ chính quy;

+ Đối với công chức chuyên môn Công nghệ thông tin: phải tốt nghiệp Đại học Công nghệ thông tin hệ chính quy.

- Có chứng chỉ ngoại ngữ Anh văn trình độ B và chứng chỉ tin học trình độ B trở lên;

- Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; Có lý lịch rõ ràng, không có tiền án, tiền sự, không phải là người đã bị cơ quan khác kỷ luật từ khiển trách trở lên hoặc đang
trong thời gian bị xem xét kỷ luật, không vi phạm quy định của Quy chế về công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong ngành Kiểm sát nhân dân.

3. Hồ sơ đăng ký dự tuyển

Mỗi ứng viên đăng ký dự tuyển công chức phải nộp 02 bộ hồ sơ, gồm:

- Phiếu đăng ký dự tuyển công chức (theo mẫu);

- Bản cam kết sẽ công tác tại đơn vị được tuyển dụng từ 5 năm trở lên;

- Bản sơ yếu lý lịch tự thuật theo mẫu do cơ quan tuyển dụng cung cấp có xác nhận của chính quyền địa phương nơi người dự tuyển thường trú hoặc cơ quan, tổ chức nơi người đó đang công tác, học tập (trong thời hạn 30 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển);

- Bản sao giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;

- Bản sao các văn bằng, chứng chỉ và kết quả học tập được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;

- Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển;

- Giấy chứng nhận thuộc đối tượng được ưu tiên trong tuyển dụng công chức (gồm trường hợp nêu tại mục 8 của thông báo này) được cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có);

- Phiếu lý lịch tư pháp do Sở tư pháp nơi người dự tuyển thường trú cấp trong thời hạn 30 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển (có thể bổ sung sau).

- 2 phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ liên lạc; 02 ảnh cở 4 x 6.

Lưu ý:

- Người đăng ký dự tuyển phải nộp hồ sơ trực tiếp để tiến hành sơ tuyển;

- Các bản sao giấy tờ, khi nộp hồ sơ cần mang theo bản chính để đối chiếu;

- Không trúng tuyển không hoàn lại hồ sơ dự tuyển.

 4. Hình thức tuyển dụng: Xét tuyển.

4.1. Nội dung xét tuyển:

Việc xét tuyển căn cứ vào các nội dung sau:

1. Kết quả học tập chuyên ngành của vị trí việc làm cần tuyển.        

2. Phỏng vấn về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của người dự tuyển thông qua việc:

- Người dự tuyển bốc thăm câu hỏi, có 30 phút để viết bài chuẩn bị.

- Trình bày bài chuẩn bị và trả lời các câu hỏi của Ban Kiểm tra sát hạch.

4.2. Cách tính điểm                                 

1. Cách tính điểm học tập được thực hiện theo một trong các trường hợp sau:

a) Đối với người dự tuyển được đào tạo theo chương trình tín chỉ không thi tốt nghiệp: Điểm học tập được quy đổi theo thang điểm 100 và tính hệ số 3;

b) Đối với người dự tuyển được đào tạo theo chương trình tín chỉ có thi tốt nghiệp:

- Điểm học tập được quy đổi theo thang điểm 100 và tính hệ số 2;

- Điểm tốt nghiệp: Được xác định bằng trung bình cộng kết quả các bài thi tốt nghiệp hoặc điểm khóa luận tốt nghiệp của người dự xét tuyển, được quy đổi theo thang điểm 100 và tính hệ số 1.

c) Đối với người dự tuyển được đào tạo không theo chương trình tín chỉ:

- Điểm học tập: Được xác định bằng trung bình cộng kết quả các môn học trong toàn bộ quá trình học tập của người dự xét tuyển ở trình độ chuyên môn, nghiệp vụ theo yêu cầu của vị trí dự tuyển, được quy đổi theo thang điểm 100 và tính hệ số 2.

- Điểm tốt nghiệp: Được xác định bằng trung bình cộng kết quả các bài thi tốt nghiệp hoặc điểm bảo vệ luận văn của người dự xét tuyển, được quy đổi theo thang điểm 100 và tính hệ số 1.

2. Điểm phỏng vấn: Được tính theo thang điểm 100 và tính hệ số 1 (điểm bài viết tối đa 70 điểm, điểm trả lời câu hỏi của Ban Kiểm tra sát hạch tối đa 30 điểm).

3. Kết quả xét tuyển là tổng số điểm: Điểm học tập, điểm tốt nghiệp (quy định tại Khoản 1 Điều này), điểm phỏng vấn (điểm bài viết và điểm trả lời câu hỏi theo quy định tại khoản 2 Điều này) và điểm ưu tiên (nếu có) theo quy định tại Điều 9 Quy chế này.

4. Trường hợp người dự xét tuyển có trình độ đào tạo cao hơn so với trình độ đào tạo theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng, thì căn cứ vào kết quả học tập trong hồ sơ của người dự xét tuyển và điểm phỏng vấn về chuyên môn nghiệp vụ để tính điểm theo quy định tại Khoản 1, 2 và 3 Điều này.

4.3. Xác định người trúng tuyển

1. Người trúng tuyển trong kỳ xét tuyển công chức phải có đủ các điều kiện sau đây:

a) Có điểm học tập, điểm tốt nghiệp và điểm phỏng vấn, mỗi loại đạt từ 50 điểm trở lên;

b) Có kết quả xét tuyển cao hơn lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp trong phạm vi chỉ tiêu được tuyển dụng của từng vị trí việc làm.

2. Trường hợp có từ 02 người trở lên có kết quả xét tuyển bằng nhau ở vị trí cần tuyển dụng, người có điểm học tập cao hơn là người trúng tuyển; nếu điểm học tập bằng nhau thì người có điểm tốt nghiệp cao hơn là người trúng tuyển; nếu vẫn chưa xác định được người trúng tuyển thì Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân cấp tỉnh quyết định người trúng tuyển.

3. Người không trúng tuyển trong kỳ xét tuyển không được bảo lưu kết quả xét tuyển cho các kỳ xét tuyển lần sau.

5. Chế độ ưu tiên trong tuyển dụng công chức

5.1. Đối tượng và điểm ưu tiên trong tuyển dụng:

- Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh: được cộng 30 điểm vào tổng số điểm xét tuyển;

- Người dân tộc thiểu số, sĩ quan quân đội, sĩ quan công an, quân nhân chuyên nghiệp, người làm công tác cơ yếu chuyển ngành, con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh, con của người hưởng chính sách như thương binh, con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, con Anh hùng Lực lượng vũ trang, con Anh hùng Lao động: được cộng 20 điểm vào tổng số điểm xét tuyển;

- Người hoàn thành nghĩa vụ quân sự hoặc nghĩa vụ phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an nhân dân; đội viên thanh niên xung phong; đội viên trí thức trẻ tình nguyện tham gia phát triển nông thôn, miền núi từ đủ 24 tháng trở lên đã hoàn thành nhiệm vụ; cán bộ Đoàn, Hội có thời gian công tác Đoàn, Hội từ 03 năm liên tục trở lên và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: được cộng 10 điểm vào tổng số điểm xét tuyển.

- Người có Bố đẻ, Mẹ đẻ (kể cả Bố nuôi, Mẹ nuôi được pháp luật công nhận) là công chức, viên chức và người lao động ngành Kiểm sát nhân dân (kể cả những người đã nghỉ việc hưởng chế độ Bảo hiểm xã hội hoặc đã chết): được cộng 10 điểm vào tổng số điểm thi tuyển hoặc xét tuyển.

5.2. Trường hợp người dự thi tuyển hoặc xét tuyển công chức thuộc nhiều diện ưu tiên quy định tại khoản 1 Điều này thì chỉ được cộng điểm thuộc diện ưu tiên cao nhất vào tổng số điểm thi tuyển hoặc xét tuyển.

6. Lệ phí tuyển dụng

Lệ phí tuyển dụng thực hiện theo Thông tư số 228/2016/TT – BTC ngày 11/11/2016 của Bộ Tài chính.

7. Thời gian, địa điểm phát hành và nhận hồ sơ dự tuyển

- Thời gian bán hồ sơ và nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển: Từ ngày 15/11/2017 đến hết 15/12/2017 (trong giờ hành chính).

- Địa điểm phát hành hồ sơ và nhận hồ sơ: Phòng Tổ chức cán bộ - Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông. Địa chỉ: đường Lê Duẫn, phường Nghĩa Tân, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

8. Thời gian tổ chức sơ tuyển và xét tuyển

+ Tổ chức sơ tuyển: Sơ tuyển trực tiếp khi người dự tuyển đến nộp hồ sơ.

+ Tổ chức xét tuyển: Tổ chức trong tháng 12/2017. Thời gian cụ thể sẽ thông báo tại Giấy báo dự tuyển.

Để biết các thông tin chi tiết, xin liên hệ theo địa chỉ: Phòng Tổ chức cán bộ, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông. Điện thoại: 0261. 3548357 (trong giờ hành chính).

 
37. TẠI VIỆN KIỂM SÁT QUẢNG NGÃI
 
38. TẠI VIỆN KIỂM SÁT ĐIỆN BIÊN 
 
 
39. TẠI VIỆN KIỂM SÁT QUẢNG NINH 
 
 
40. TẠI VIỆN KIỂM SÁT ĐỒNG NAI 
 
 
41. TẠI VIỆN KIỂM SÁT ĐỒNG THÁP (đã tuyển dụng từ tháng 8/2017)
 
42. TẠI VIỆN KIỂM SÁT SÓC TRĂNG
 
43. TẠI VIỆN KIỂM SÁT GIA LAI 
 
44. TẠI VIỆN KIỂM SÁT SƠN LA 
 
 
45. TẠI VIỆN KIỂM SÁT HÀ GIANG
 
46. TẠI VIỆN KIỂM SÁT TÂY NINH (đang cập nhật)
 
47. TẠI VIỆN KIỂM SÁT HÀ NAM 
 
1. Điều kiện, tiêu chuẩn:
 
Là công dân Việt Nam, giới tính Nam, có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam; có lý lịch tư pháp rõ ràng; có đạo đức, sức khỏe tốt để hoàn thành nhiệm vụ; không nói ngọng, nói lắp, không bị dị hình, dị tật, khuyết tật; dưới 35 tuổi; có chiều cao từ 1,60m và cân nặng 50kg trở lên.
Tốt nghiệp cử nhân Luật hệ chính quy; có chứng chỉ tiếng Anh và chứng chỉ Tin học trình độ B, học lực đạt từ khá trở lên.
 
2. Thời gian nhận hồ sơ dự tuyển: Thời gian phát hành và nhận hồ sơ dự tuyển từ ngày 01/12/2017 đến ngày 31/12/2017.
 
3. Thời gian sơ tuyển: Dự kiến ngày 02/01/2018.
 
4. Địa điểm nhận hồ sơ dự tuyển và sơ tuyển: Phòng Tổ chức cán bộ, VKSND tỉnh Hà Nam.
 
Địa chỉ: Đường Trường Chinh, phường Minh Khai, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Điện thoại: 02263.855.050.
 
48. TẠI VIỆN KIỂM SÁT THÁI BÌNH 
 
 
49. TẠI VIỆN KIỂM SÁT THÁI NGUYÊN 
Số lượng, vị trí cần tuyển: 08 công chức làm công tác chuyên môn nghiệp vụ (Công chức loại C);
 
Điều kiện, tiêu chuẩn đăng ký dự tuyển
 
– Là công dân Việt Nam;
 
– Độ tuổi: Từ đủ 18 đến 35 tuổi đối với nam và từ đủ 18 đến 30 tuổi đối với nữ;
 
– Có lý lịch rõ ràng; Về lịch sử chính trị của bản thân và gia đình: Không vi phạm quy định của Ngành Kiểm sát về công tác bảo vệ chính trị nội bộ; Không có tiền án, tiền sự; Không trong thời gian: bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành hoặc đã chấp hành xong bản án, quyết định về hình sự của Tòa án, đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục; Không phải là người đã bị cơ quan khác xử lý kỷ luật từ khiển trách trở lên hoặc đang trong thời gian bị xem xét kỷ luật;
 
– Có Phiếu đăng ký dự tuyển công chức.
 
– Có văn bằng, chứng chỉ phù hợp với yêu cầu vị trí tuyển dụng công chức loại C (ngạch chuyên viên và tương đương): Có bằng tốt nghiệp Đại học hệ chính quy chuyên ngành Luật trở lên; Có chứng chỉ ngoại ngữ với trình độ tương đương bậc 2 khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam theo quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24/01/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (tương đương trình độ A2 hoặc trình độ B trở lên); có chứng chỉ tin học với trình độ đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin (tương đương trình độ B trở lên).
 
– Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt;
 
– Có đủ sức khỏe để công tác theo kết luận của cơ quan y tế có thẩm quyền cấp. Đồng thời phải đáp ứng các điều kiện:
 
+ Về chiều cao: Nam từ 1,60 m trở lên; nữ từ 1,55 m trở lên;
 
+ Về cân nặng: Nam từ 50 kg trở lên; nữ từ 45 kg trở lên;
 
+ Không bị dị hình, dị tật, khuyết tật.
 
Hình thức tuyển dụng:Thi tuyển: 06 công chức loại C; xét tuyển 02 công chức loại C.
 
Hồ sơ đăng ký dự tuyển gồm:
 
– Phiếu đăng ký dự tuyển công chức theo mẫu (có phụ lục kèm theo);
 
– Bản sơ yếu lý lịch tự thuật theo mẫu (có phụ lục kèm theo), có xác nhận của chính quyền địa phương nơi người dự tuyển thường trú hoặc cơ quan nơi người dự tuyển đang công tác trong thời hạn 30 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển;
 
– Bản sao giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;
 
– Bản sao các văn bằng, chứng chỉ và kết quả học tập theo yêu cầu của vị trí dự tuyển, được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;
 
– Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển;
 
– Giấy chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên trong tuyển dụng công chức (nếu có) được cơ quan có thẩm quyền cấp.
 
– Bản cam kết công tác tại đơn vị được tuyển dụng từ 05 năm trở lên (đối với trường hợp xét tuyển).
 
Nội dung thi tuyển
 
* Môn thi, hình thức thi, nội dung thi
 
– Môn kiến thức chung: Thi viết 01 bài về hệ thống chính trị, tổ chức bộ máy của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị – xã hội; quản lý hành chính nhà nước; chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về ngành, lĩnh vực tuyển dụng.
 
– Môn nghiệp vụ chuyên ngành: Thi viết 01 bài và thi trắc nghiệm 01 bài về nghiệp vụ chuyên ngành theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển.
 
– Môn ngoại ngữ: Tiếng Anh.
 
– Môn tin học văn phòng.
 
* Thời gian thi:
 
+ Môn kiến thức chung: Thi viết thời gian 180 phút;
 
+ Môn nghiệp vụ chuyên ngành: Thi viết thời gian 180 phút và thi trắc nghiệm thời gian 45 phút;
 
+ Môn ngoại ngữ: Tiếng Anh.
 
+ Môn tin học văn phòng.
 
* Điều kiện miễn một số môn thi
 
Người đăng ký dự tuyển công chức được miễn thi một số môn trong kỳ thi tuyển công chức như sau:
 
– Miễn thi môn ngoại ngữ trong trường hợp môn nghiệp vụ chuyên ngành không phải là ngoại ngữ nếu có một trong các điều kiện sau:
 
+ Có bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học, sau đại học về ngoại ngữ đúng với ngoại ngữ được sử dụng để thi môn điều kiện của kỳ tuyển dụng;
 
+ Có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học ở nước ngoài hoặc tốt nghiệp đại học, sau đại học tại cơ sở đào tạo bằng tiếng nước ngoài ở Việt Nam mà nước đó sử dụng ngôn ngữ đúng với ngoại ngữ được sử dụng để thi môn điều kiện của kỳ thi tuyển dụng.
 
–  Miễn thi môn tin học văn phòng trong trường hợp có bằng tốt nghiệp từ trung cấp chuyên ngành công nghệ thông tin trở lên.
 
* Cách tính điểm thi
 
– Bài thi được chấm theo thang điểm 100.
 
– Điểm các môn thi được tính như sau:
 
+ Môn kiến thức chung: Tính hệ số 1;
 
+ Môn nghiệp vụ chuyên ngành: Bài thi viết tính hệ số 2; bài thi trắc nghiệm tính hệ số 1;
 
+ Môn ngoại ngữ, môn tin học văn phòng: Tính hệ số 1 và không tính vào tổng số điểm thi.
 
– Kết quả thi tuyển là tổng số điểm của các bài thi môn kiến thức chung và môn nghiệp vụ chuyên ngành (tính theo quy định trên) cộng với điểm ưu tiên (nếu có) theo quy định.
 
* Xác định người trúng tuyển trong kỳ thi tuyển công chức
 
– Người trúng tuyển trong kỳ thi tuyển công chức phải có đủ các điều kiện sau đây:
 
+ Có đủ các bài thi của các môn thi;
 
+ Có điểm của mỗi bài thi đạt từ 50 điểm trở lên;
 
+ Có kết quả thi tuyển cao hơn lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp trong phạm vi chỉ tiêu tuyển dụng của từng vị trí việc làm cần tuyển.
 
– Trường hợp có từ 02 người trở lên có kết quả thi tuyển bằng nhau ở vị trí cần tuyển dụng, người có điểm bài thi viết môn nghiệp vụ chuyên ngành cao hơn là người trúng tuyển; nếu điểm bài thi viết môn nghiệp vụ chuyên ngành bằng nhau thì người có điểm bài thi trắc nghiệm môn nghiệp vụ chuyên ngành cao hơn là người trúng tuyển; nếu vẫn không xác định được người trúng tuyển thì Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao quyết định người trúng tuyển.
 
– Người không trúng tuyển trong kỳ thi tuyển công chức lần này không được bảo lưu kết quả thi tuyển cho các kỳ thi tuyển lần sau.
 
Nội dung xét tuyển
 
* Xét tuyển căn cứ vào các nội dung sau:
 
– Kết quả học tập chuyên ngành của vị trí việc làm cần tuyển.
 
– Phỏng vấn về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của người dự tuyển thông qua việc:
 
+ Người dự tuyển bốc thăm câu hỏi, có 30 phút để viết bài chuẩn bị;
 
+ Trình bày bài chuẩn bị và trả lời câu hỏi của Ban Kiểm tra sát hạch.
 
* Cách tính điểm:
 
– Cách tính điểm học tập được thực hiện theo một trong các trường hợp sau:
 
+ Đối với người dự tuyển được đào tạo theo chương trình tín chỉ không thi tốt nghiệp: Điểm học tập được quy đổi theo thang điểm 100 và tính hệ số 3;
 
+ Đối với người dự tuyển được đào tạo theo chương trình tín chỉ có thi tốt nghiệp: Điểm học tập được quy đổi theo thang điểm 100 và tính hệ số 2; điểm tốt nghiệp được xác định bằng trung bình cộng kết quả các bài thi tốt nghiệp hoặc điểm khóa luận tốt nghiệp của người dự xét tuyển, được quy đổi theo thang điểm 100 và tính hệ số 1.
 
+ Đối với người dự tuyển được đào tạo không theo chương trình tín chỉ: Điểm học tập được xác định bằng trung bình cộng kết quả các môn học trong toàn bộ quá trình học tập của người dự xét tuyển ở trình độ chuyên môn nghiệp vụ theo yêu cầu của vị trí dự tuyển, được quy đổi theo thang điểm 100 và tính hệ số 2; Điểm tốt nghiệp được xác định bằng trung bình cộng kết quả các bài thi tốt nghiệp hoặc điểm bảo vệ luận văn của người dự xét tuyển, được quy đổi theo thang điểm 100 và tính hệ số 1.
 
– Điểm phỏng vấn: Được tính theo thang điểm 100 và tính hệ số 1 (điểm bài viết tối đa 70 điểm, điểm trả lời câu hỏi của Ban Kiểm tra sát hạch tối đa 30 điểm).
 
– Kết quả xét tuyển là tổng số điểm: Điểm học tập, điểm tốt nghiệp, điểm phỏng vấn và điểm ưu tiên (nếu có).
 
* Xác định người trúng tuyển:
 
– Người trúng tuyển trong kỳ xét tuyển công chức phải có đủ các điều kiện sau:
 
+ Có điểm học tập, điểm tốt nghiệp và điểm phỏng vấn, mỗi loại đạt từ 50 điểm trở lên.
 
+ Có kết quả xét tuyển cao hơn lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp trong phạm vi chỉ tiêu được tuyển dụng của từng vị trí việc làm.
 
– Trường hợp có từ 02 người trở lên có kết quả xét tuyển bằng nhau ở vị trí cần tuyển dụng, người có điểm học tập cao hơn là người trúng tuyển; nếu điểm học tập bằng nhau thì người có điểm tốt nghiệp cao hơn là người trúng tuyển; nếu vẫn chưa xác định được người trúng tuyển thì Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân cấp tỉnh quyết định người trúng tuyển.
 
– Người không trúng tuyển trong kỳ xét tuyển không được bảo lưu kết quả xét tuyển cho các kỳ xét tuyển lần sau.
 
Ưu tiên trong tuyển dụng
– Đối tượng và điểm ưu tiên trong tuyển dụng:
 
+ Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh: được cộng 30 điểm vào tổng số điểm thi tuyển.
 
+ Người dân tộc thiểu số, sĩ quan quân đội, sĩ quan công an, quân nhân chuyên nghiệp, người làm công tác cơ yếu chuyển ngành, con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh, con của người hưởng chính sách như thương binh, con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, con Anh hùng Lực lượng vũ trang, con Anh hùng Lao động; học sinh trung học phổ thông, sinh viên đã đoạt giải thưởng cấp quốc gia hoặc quốc tế: được cộng 20 điểm vào tổng số điểm thi tuyển;
 
+ Người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an nhân dân, đội viên thanh niên xung phong, đội viên trí thức trẻ tình nguyện tham gia phát triển nông thôn, miền núi từ đủ 24 tháng trở lên đã hoàn thành nhiệm vụ; cán bộ Đoàn, Hội có thời gian công tác Đoàn, Hội từ 03 năm liên tục trở lên và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: được cộng 10 điểm vào tổng số điểm thi tuyển;
 
+ Người có bố đẻ hoặc mẹ đẻ là công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân (kể cả những người đó nghỉ việc hưởng chế độ bảo hiểm xã hội hoặc đã chết) được cộng 10 điểm vào tổng số điểm thi tuyển;
 
– Trường hợp người dự thi tuyển công chức thuộc nhiều diện ưu tiên theo quy định nêu trên thì chỉ được cộng số điểm của diện ưu tiên có số điểm cao nhất vào kết quả thi tuyển.
 
Lệ phí thi tuyển
Lệ phí thi tuyển được thực hiện theo Thông tư liên tịch số 228/2016/TT-BTC ngày 11/11/2016 của Bộ Tài chính và Bộ Nội vụ hướng dẫn mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí dự thi nâng ngạch công chức, viên chức.
 
Thời gian, địa điểm nhận hồ sơ dự tuyển
– Tiếp nhận hồ sơ dự tuyển kể từ ngày 16/10/2017 đến hết ngày 16/11/2017 (trong giờ hành chính).
 
– Địa điểm nhận hồ sơ: Phòng tổ chức cán bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên (Phòng 510), số 9, đường Cách mạng Tháng Tám, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.
 
Điện thoại: 02083.856.634 (Hồ sơ đã nộp không trả lại).
 
* Các mẫu phụ lục kèm theo (tại file đính kèm)
 
– Mẫu phiếu đăng ký dự tuyển 
 
– Mẫu Bản sơ yếu lý lịch tự thuật 
 
– Mẫu Bản cam kết công tác tại đơn vị được tuyển dụng từ 05 năm trở lên, chỉ áp dụng đối với trường hợp xét tuyển 
50. TẠI VIỆN KIỂM SÁT HÀ TĨNH (đang cập nhật)
 
51. TẠI VIỆN KIỂM SÁT THANH HÓA (đang cập nhật)
 
52. TẠI VIỆN KIỂM SÁT HẢI DƯƠNG 
 
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương cần tuyển dụng 03 (ba) công chức làm nhiệm vụ văn thư, lưu trữ, trong đó: 02 vị trí làm việc tại VKSND tỉnh, 01 vị trí việc làm tại VKSND thành phố Hải Dương.

1. Điều kiện, tiêu chuẩn dự tuyển

- Là người có một quốc tịch và là quốc tịch Việt Nam, có hộ khẩu thường trú và hiện đang sinh sống tại Việt Nam.

- Có đủ sức khỏe để công tác theo kết luận của cơ quan y tế có thẩm quyền cấp, đồng thời phải đáp ứng các điều kiện:

+ Về chiều cao: Từ 1,60m trở lên đối với nam và từ 1,55m trở lên đối với nữ;

+ Về cân nặng: Từ 50 kg trở lên đối với nam và từ 45 kg trở lên đối với nữ;

+ Không dị hình, dị tật, khuyết tật.

- Yêu cầu về độ tuổi: từ 18 đến 35 tuổi đối với nam và từ 18 đến 30 tuổi đối với nữ.

- Yêu cầu về trình độ chuyên môn nghiệp vụ: tốt nghiệp Trung cấp văn thư hoặc lưu trữ hệ chính quy trở lên.

- Có chứng chỉ ngoại ngữ Anh văn trình độ B; chứng chỉ tin học văn phòng trình độ B.

Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; Có lý lịch rõ ràng, không có tiền án, tiền sự, không phải là người đã bị cơ quan khác kỷ luật từ khiển trách trở lên hoặc đang trong thời gian bị xem xét kỷ luật, không vi phạm quy định của Quy chế về công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong ngành Kiểm sát nhân dân như sau:

+ Yêu cầu về lịch sử chính trị của bản thân và gia đình: Tiêu chuẩn chính trị của cán bộ, công chức ngành Kiểm sát nhân dân: Cán bộ công chức ngành Kiểm sát nhân dân là công dân Việt Nam, có lai lịch và lịch sử chính trị rõ ràng, tuyệt đối trung thành với đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, với Nhà nước CHXHCNVN; nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của ngành Kiểm sát nhân dân.

+ Không tuyển dụng vào ngành Kiểm sát nhân dân những người có một trong các vấn đề sau:

Về bản thân:

- Có hành vi chống Nhà nước CHXHCNVN hoặc có quan điểm, việc làm trái với chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

- Bị Tòa án tuyên phạt tù, kể cả đã chấp hành xong hình phạt, đã được xóa án tích (trừ những người bị phạt tù cho hưởng án treo do lỗi vô ý, đã được xóa án tích).

- Con lai, người nước ngoài đã nhập quốc tịch Việt Nam; người Việt Nam có quốc tịch nước ngoài; người tị nạn hồi hương.

- Khai mai, che dấu lý lịch có liên quan đến lịch sử chính trị và chính trị  hiện nay của bản thân và gia đình.

- Tham gia cách mạng nhưng đầu hàng, đầu thú, phản bội.

- Trong thời gian bị địch bắt, bị tù đã phạm sai lầm nghiêm trọng như khai báo, chỉ điểm, hướng dẫn địch bắt cán bộ, chống phá cách mạng; nhận hợp tác, làm việc cho địch gây thiệt hại cho cách mạng.

- Đã làm tình báo, gián điệp, chỉ điểm, mật báo, cộng tác viên hoặc đã làm việc cho các cơ quan an ninh, tình báo, cảnh sát đặc biệt của địch; đã làm việc trong bộ máy của địch đàn áp cách mạng; tham gia các lực lượng vũ trang, bán vũ trang của địch; đang có dấu hiệu làm tình báo, gián điệp, chỉ điểm, mật báo viên cho nước ngoài; tham gia các đảng phái, tổ chức chính trị phản động; cung cấp, tiết lộ bí mật của Đảng, Nhà nước cho nước ngoài.

- Lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo hoạt động gây nguy hại đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội

- Nhận tài trợ của cá nhân, tổ chức đang có hoạt động chống Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước CHXHCNVN.

- Quan hệ với tổ chức, cá nhân người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài có hành vi chống đối Đảng cộng sản Việt Nam, Nhà nước CHXHCNVN, làm phương hại đến lợi ích của đất nước, an ninh quốc gia.

- Có tiền, kim loại quý, đá quý, các giấy tờ có giá trị như tiền đang gửi ngân hàng nước ngoài trái với qui định của Nhà nước.

- Có biểu hiện cơ hội chính trị; bè phái gây mất đoàn kết nghiêm trọng.

- Đồng tình bao che, tiếp tay cho hoạt động của các phần tử chống Đảng cộng sản Việt nam, Nhà nước CHXHCNVN.

- Không tán thành quan điểm, đường lối xây dựng CNXH của Đảng; tán thành đa nguyên, đa đảng; phủ định chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, nguyên tắc tập trung dân chủ của Đảng.

- Nói, viết, lưu giữ trái phép hoặc tán phát các tài liệu có nội dung trái Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, Hiến pháp và pháp luật của Nhà nước.

- Viết, tán phát hồi ký, tự thuật, trả lời phỏng vấn các cơ quan ngôn luận có nội dung thuộc bí mật nội bộ của Đảng, bí mật Nhà nước; xuyên tạc, phủ định truyền thống của Đảng và dân tộc; lợi dụng quyền khiếu nại, tố cáo để xuyên tạc, vu khống người khác làm ảnh hưởng xấu đến nội bộ Đảng.

- Tổ chức hoặc chủ động tham gia các cuộc họp, hội thảo, mít tinh, biểu tình trái phép hoặc có nội dung chống Đảng Cộng sản Việt nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

- Chuyên làm nghề mê tín, dị đoan.

- Là những người đã, đang bị cơ quan khác kỷ luật và cho chuyển ngành.

Về gia đình:

- Có vợ hoặc chồng là người nước ngoài.

- Có cha, mẹ đẻ, người trực tiếp nuôi dưỡng; vợ hoặc chồng; cha mẹ đẻ, người trực tiếp nuôi dưỡng của vợ hoặc chồng thuộc một trong các trường hợp sau:

+ Đã là tình báo, gián điệp, chỉ điểm, mật báo viên, cộng tác viên hoặc làm việc cho các cơ quan an ninh, tình báo, cảnh sát đặc biệt của địch.

+ Tham gia bộ máy chính quyền, lực lượng vũ trang, bán vũ trang của địch có tội ác với cách mạng, với nhân dân; giữ chức ủy viên Ban Chấp hành, ủy viên Ban thư ký hoặc tương đương trong các đảng phái, tổ chức chính trị phản động; đứng đầu tổ chức chính trị xã hội do địch lập ra từ cấp xã và tương đương trở lên.

+ Đã đầu hàng, đầu thú, bị địch bắt khai báo gây thiệt hại cho cách mạng, nhân dân.

+ Đang làm tình báo, gián điệp hoặc làm việc cho các “trung tâm” phá hoại tư tưởng của các thế lực thù địch dưới mọi hình thức.

+ Có hành vi chống Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

+ Là người nước ngoài, người Việt nam định cư ở nước ngoài có hành vi chống Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước CHXHCNVN hoặc không rõ lai lịch chính trị.

+ Đang làm việc cho tổ chức, cá nhân người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài có hành vi chống Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước CHXHCNVN.

+ Đang bị khởi tố, truy tố hoặc bị phạt tù về tội xâm phạm an ninh quốc gia, hoặc các tội phạm khác theo quy định của pháp luật hiện hành là lỗi cố ý có mức độ liên quan trực tiếp, ảnh hưởng xấu đến nhân thân người đang xin được tuyển dụng vào ngành.

2. Hồ sơ đăng ký dự tuyển công chức

- Phiếu đăng ký dự tuyển công chức theo mẫu do VKSND tỉnh Hải Dương cung cấp;

- Bản sơ yếu  lịch tự thuật theo mẫu do VKSND tỉnh Hải Dương cung cấp có xác nhận của địa phương nơi người dự tuyển thường trú hoặc cơ quan nơi người dự tuyển đang công tác trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển;

- Bản sao giấy khai sinh; bản sao chứng minh thư nhân dân, được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;

- Bản sao các văn bằng, chứng chỉ và kết quả học tập theo yêu cầu vị trí dự tuyển, được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;

- Giấy chứng nhận sức khoẻ do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển;

- Giấy chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên trong tuyển dụng công chức (nếu có) được cơ quan có thẩm quyền cấp;

- 03 (ba) phong bì có dán tem và ghi rõ địa chỉ người nhận.

Lưu ý:

- Các bản sao giấy tờ, khi đến nộp hồ sơ phải mang theo bản chính để đối chiếu.

- Thí sinh không trúng tuyển không trả lại hồ sơ.

3. Chế độ ưu tiên trong tuyển dụng công chức

          3.1- Đối tượng và điểm ưu tiên trong thi tuyển công chức như sau:

a. Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh: được cộng 30điểm vào tổng số điểm thi tuyển.

b. Người dân tộc thiểu số, sỹ quan quân đội, sỹ quan công an, quân nhân chuyên nghiệp, người làm công tác cơ yếu chuyển ngành, con liệt sỹ, con thương binh, con bệnh binh, con của người hưởng chính sách như thương binh, con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, con Anh hùng Lực lượng vũ trang, con Anh hùng Lao động: được cộng 20 điểmvào tổng số điểm thi tuyển.

c. Người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an nhân dân, đội viên thanh niên xung phong, đội viên trí thức trẻ tình nguyện tham gia phát triển nông thôn, miền núi từ 24 tháng trở lên đã hoàn thành nhiệm vụ; cán bộ Đoàn, Hội có thời gian công tác Đoàn, Hội từ 03 năm liên tục trở lên và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Người có Bố đẻ, Mẹ đẻ (kể cả Bố nuôi, Mẹ nuôi được pháp luật công nhận) là công chức, viên chức và người lao động ngành Kiểm sát nhân dân ( kể cả người đã nghỉ việc hưởng chế độ Bảo hiểm xã hội hoặc đã chết) được cộng thêm 10 điểm vào tổng kết quả thi tuyển.

3.2. Trường hợp người dự thi tuyển công chức thuộc nhiều diện ưu tiên quy định tại các điểm a, b, c của điểm 3.1 trên đây thì chỉ được cộng điểm ưu tiên cao nhất vào kết quả thi tuyển.

4. Các môn thi và hình thức thi

a. Môn kiến thức chung:

Hình thức thi: Thi viết 01 bài.

- Nội dung thi: Về hệ thống chính trị, tổ chức bộ máy của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị- xã hội; quản lý hành chính Nhà nước; chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về ngành, lĩnh vực tuyển dụng.

- Thời gian làm bài: 120 phút.

b. Môn nghiệp vụ chuyên ngành:

- Hình thức thi: Thi viết 01 bài và thi trắc nghiệm 01 bài.

- Nội dung thi: Về nghiệp vụ văn thư, lưu trữ.

- Thời gian làm bài:

+ Bài thi viết: 120 phút.

+ Bài thi trắc nghiệm: 30 phút.

c. Môn ngoại ngữ (môn điều kiện)

- Hình thức: Thi viết 01 bài tiếng Anh.

- Nội dung: Thi trình độ B.

- Thời gian làm bài: 60 phút.

d. Môn tin học (môn điều kiện)

- Hình thức: Thi thực hành trên máy vi tính.

- Nội dung thi: Thi tin học văn phòng.

- Thời gian làm bài: 30 phút.

5. Điều kiện miễn thi môn Tin học và Ngoại ngữ (Tiếng Anh)

5.1- Người đăng ký dự thi tuyển công chức được miễn thi môn ngoại ngữ nếu có 01 trong các điều kiện sau:

a) Có bằng tốt nghiệp Đại học ngoại ngữ (Tiếng Anh) trở lên.

b) Có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học ở nước ngoài hoặc tốt nghiệp đại học, sau đại học tại cơ sở đào tạo bằng tiếng Anh ở Việt Nam.

5.2. Người đăng ký dự thi tuyển công chức nghiệp vụ kiểm sát được miễn thi môn tin học văn phòng trong trường hợp có bằng tốt nghiệp từ Trung cấp chuyên ngành Công nghệ thông tin trở lên.

6. Cách tính điểm bài thi

6.1. Bài thi được chấm theo thang điểm 100.

6.2. Điểm các môn thi được tính như sau:

a) Môn kiến thức chung: Tính hệ số 1.

b) Môn nghiệp vụ chuyên ngành: Bài thi viết tính hệ số 2; bài thi trắc nghiệm tính hệ số 1.

c) Môn ngoại ngữ, môn tin học: Tính hệ số 1 và không tính vào tổng số điểm thi.

6.3. Kết quả thi tuyển = (điểm bài thi môn kiến thức chung x 1) + (điểm bài thi viết môn nghiệp vụ chuyên ngành x 2) + (điểm bài thi trắc nghiệm môn nghiệp vụ chuyên ngành x 1) + điểm ưu tiên theo quy định (nếu có).

7. Xác định người trúng tuyển

7.1. Người trúng tuyển trong kỳ thi tuyển công chức là người phải có đủ các điều kiện sau đây:

a) Có đủ các bài thi của các môn thi;

b) Có điểm của mỗi bài thi đạt từ 50 (năm mươi) điểm trở lên;

c) Có kết quả điểm thi tuyển cao hơn lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp trong phạm vi chỉ tiêu tuyển dụng.

7.2. Trường hợp có từ 02 người trở lên có kết quả thi tuyển bằng nhau ở vị trí cần tuyển, người có điểm bài thi viết môn nghiệp vụ chuyên ngành cao hơn là người trúng tuyển; nếu điểm bài thi viết môn nghiệp vụ chuyên ngành bằng nhau thì người có điểm bài thi trắc nghiệm môn nghiệp vụ chuyên ngành cao hơn là người trúng tuyển; nếu vẫn không xác định được người trúng tuyển thì VKSND tỉnh Hải Dương quyết định người trúng tuyển.

7.3. Người không trúng tuyển trong kỳ thi tuyển công chức không được bảo lưu kết quả thi tuyển cho các kỳ thi tuyển lần sau.

8. Đề thi và phí dự thi:

- Đề thi và đáp án chấm thi do VKSND tối cao cung cấp hoặc VKSND tỉnh Hải Dương hợp đồng với các đơn vị có chức năng cung cấp đề thi, đáp án và chấm thi theo quy định.

- Phí dự tuyển: 500.000 đồng/ thí sinh (Năm trăm nghìn đồng).

9. Thời gian, địa điểm phát hành và nhận hồ sơ dự tuyển

- Thời gian bán hồ sơ và nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển: Từ ngày 01/11/2017 đến hết ngày 30/11/2017 (trong giờ hành chính).

- Địa điểm phát hành hồ sơ và nhận hồ sơ: Phòng Tổ chức cán bộ, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương (Phòng 207). Địa chỉ: Lô 300 đường Nguyễn Văn Linh, phường Thanh Bình, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

10. Thời gian tổ chức sơ tuyển và thi tuyển

- Tổ chức sơ tuyển: Dự kiến từ ngày 04/12/2017 đến ngày 05/12/2017.

- Tổ chức thi tuyển: Dự kiến trong tháng 12/2017 (VKSND tỉnh Hải Dương phối hợp với các VKSND tỉnh trong khu vực Miền Bắc để tổ chức thi tuyển), thời gian cụ thể sẽ thông báo tại giấy báo dự thi cho mỗi thí sinh.

Để biết các thông tin chi tiết, xin liên hệ theo địa chỉ: Phòng Tổ chức cán bộ, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương. Điện thoại: 0220.3844542./.

 
53. TẠI VIỆN KIỂM SÁT THỪA THIÊN HUẾ (đang cập nhật)
 
54. TẠI VIỆN KIỂM SÁT HẢI PHÒNG (đang cập nhật)
 
55. TẠI VIỆN KIỂM SÁT TIỀN GIANG 
 
 
56. TẠI VIỆN KIỂM SÁT HẬU GIANG (đang cập nhật)
 
57. TẠI VIỆN KIỂM SÁT TRÀ VINH (đã thực hiện từ tháng 5/2017)
 
58. TẠI VIỆN KIỂM SÁT HÒA BÌNH (đã tuyển từ tháng 9/2017)
 
59. TẠI VIỆN KIỂM SÁT TUYÊN QUANG 
 
60. TẠI VIỆN KIỂM SÁT VĨNH LONG 
 
Đợt 2:
 
 
61. TẠI VIỆN KIỂM SÁT HƯNG YÊN  
 
 
62. TẠI VIỆN KIỂM SÁT VĨNH PHÚC  (đang cập nhật)
 
63. TẠI VIỆN KIỂM SÁT YÊN BÁI  (đang cập nhật)
  •  53637
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…