DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Thông báo thu hồi đất - quan trọng nhưng ít được quan tâm.

(DuTiepKhac)

Đất đai là tài nguyên hữu hạn và quỹ đất để đầu tư phát triển ngày càng thu hẹp. Do vậy, để đáp ứng nhu cầu sử dụng đất của các dự án lớn, có ý nghĩa quan trọng, đòi hỏi phải thu hồi đất. Theo Điều 67 Luật Đất đai năm 2013, trước khi có quyết định thu hồi đất, cơ quan nhà nước có thẩm quyền phải thông báo thu hồi đất cho người có đất thu hồi biết. Nội dung thông báo thu hồi đất bao gồm kế hoạch thu hồi đất, điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm.Thông báo thu hồi đất được gửi đến từng người và được phổ biến rộng rãi. Đây là móc thời gian quan trọng để xác định thời điểm quyết định giá đất cụ thể để tính bồi thường. Việc quy định thông báo thu hồi đất giúp người có đất bị thu hồi nắm bắt kịp thời bảo đảm quyền lợi của họ.

Tuy nhiên, trong thời gian qua công tác thông báo thu hồi đất chưa được quan tâm thực hiện đến nơi đến chốn. Việc tổ chức thực hiện thông báo thu hồi đất còn nhiều hạn chế, ở nhiều nơi người dân tại khu vực triển khai dự án lại không nắm được thông tin bồi thường giải phóng mặt bằng. Bên cạnh đó, không ít người dân bị động trong việc tìm hiểu, nắm bắt các thông tin để bảo vệ quyền lợi, của mình khi bị thu hồi đất. Như vậy, việc thực hiện không tốt công tác tuyên truyền, thông báo thu hồi đất có thể gây ra ảnh hưởng xấu, dẫn đến tình trạng người dân thưa kiện đất đai kéo dài như thời gian vừa qua.

 

  •  2214
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…