Thông báo khẩn! Không ăn Trái cây Trung Quốc

Chủ đề   RSS   
  • #118206 17/07/2011

    Votanhung
    Top 200
    Lớp 8

    Quảng Nam, Việt Nam
    Tham gia:28/02/2011
    Tổng số bài viết (340)
    Số điểm: 10419
    Cảm ơn: 21
    Được cảm ơn 44 lần


    Thông báo khẩn! Không ăn Trái cây Trung Quốc

    Mọi người chú ý! Tuyệt đối không được ăn hoa quả của Trung Quốc như "TÁO, CAM, QUÝT, LÊ, NHO...". Bên Trung Quốc đang lên TV thông báo cấm dân ăn vì có chất phá hủy nội tạng!

    >> Phát động chiến dịch: Tẩy chay hàng Tàu - Tẩy chay làm ăn với Tàu...

    Trung Quốc lập tức đẩy hàng sang Việt Nam.

    Trích:

     

    Trái cây Trung Quốc chứa chất độc phá hủy nội tạng

    Một số nước đã phát hiện trái cây Trung Quốc có thuốc trừ sâu, chất gây ung thư, melamine. Đáng lo ngại là những loại trái cây này đang tràn ngập thị trường Việt Nam.

    Hàn Quốc mới đây phát hiện rau và trái cây nhập từ Trung Quốc có chứa melamine. Đài Loan cũng cấm nấm, cà chua, cần tây và nhiều loại rau khác từ Trung Quốc. Đài Loan nghi ngờ trong rau có nitrit natri, một chất gây ung thư cho người dùng. Tại Thái Lan, Bộ Y tế nước này phát hiện dư lượng thuốc trừ sâu ở mức nguy hiểm được tìm thấy trong nhiều mặt hàng rau quả Trung Quốc.
    Ở Việt Nam, theo thống kê của Bộ Công thương, danh mục trái cây nhập khẩu từ Trung Quốc về trong tháng 10/2008 rất đa dạng. Hiện tại các chợ lớn, nhỏ ở TP HCM, nhiều loại trái cây Trung Quốc đang “vào mùa”, bày bán la liệt. “Trái cây Trung Quốc về nhiều nhất là quýt, lựu, nho, cam đỏ, hồng… với giá dao động 10.000 – 15.000 đồng một kg”, chị Hồng bán trái câytại chợ Bà Chiểu cho biết.
    Trái cây Trung Quốc có ưu thế là giá rẻ, hình thức đẹp. Một tiểu thương tại chợ Bình Tây so sánh, cách đây khoảng hai năm, giá quýt không hột, lựu là 20.000 đồng một kg thì nay chỉ còn một nửa. Chị Hải, một tiểu thương chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, cho biết, vừa nhập về khoảng 10 tấn trái cây, trong đó hơn 70% là hàng Trung Quốc.
    Theo Ban quản lý Chợ đầu mối Thủ Đức, vừa qua, đoàn thanh tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm TP HCM phát hiện nhiều loại trái cây, rau củ tươi nhập từ Trung Quốc không có nhãn phụ tiếng Việt, giấy chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Đặc biệt, các mẫu này còn có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật cao hơn nhiều lần so với tiêu chuẩn.
    Một số tiểu thương thừa nhận: “Chúng tôi biết trái cây Trung Quốc có chất làm ngọt, chất bảo quản… nhưng không biết rõ chúng là chất gì, độc hại đến mức nào nên vẫn bán”.
    Tuy nhiên, người tiêu dùng đã bắt đầu cảnh giác với trái cây Trung Quốc. Không ít người vì sợ trái cây Trung Quốc có chứa chất độc hại nên chuyển sang tiêu thụ trái cây nội địa. Khảo sát tại quầy trái cây Siêu thị Co-op Mart Nguyễn Đình Chiểu cho thấy, trong số 10 khách hàng chọn mua trái cây ngoại, không ai chọn mua trái cây Trung Quốc. “Từ khi nghe thông tin trái cây Trung Quốc có chất độc hại, tôi không dám mua nữa”, chị Vân, một khách hàng nói.
    Một số ý kiến trong các diễn đàn:


    ti_mobile :
    Em vừa nhận được tin qua Mail của cậu em gửi từ China về.
    Tuyệt đối không ăn cam, quýt, Lê, Nho các loại hoa quả từ Trung Quốc, bên đó lên Ti Vi phát lệnh cấm dân ăn, vì có chất gây phá hủy nội tạng. TQ lập tức đẩy hàng sang VN bán.
    Mọi người tuyệt đối cảnh giác với hoa quả có nguồn gốc từ Trung Quốc. Thực tế thì khách du lịch Trung Quốc sang Việt Nam cũng không dám ăn hoa quả của chính TQ sản xuất
    Các bác đọc xong nhớ dặn các Chị em và các Cụ tránh xa trái cây của China ra nhé.
    Thân.
    tititan: ác,sợ quá,em sợ nhất bệnh ung thư,mà cái tật lại thix ăn trái cây tươi ngon mới ác
    nanhheo: thì đừng ăn trái cây TQ,ủng hộ hàng VN thôi
    mamxinh: Vừa điều tra đứa em đang học ở Thượng Hải–>Hixx hóa ra cái nè tin thật Tuyệt đối đừng ăn cam, quýt, Lê, Nho các loại hoa quả từ Trung quốc , bên đó lên ti vi cấm dân ăn, vì có chất gây phá hủy nội tạng. TQ đang đẩy hàng sang VN bán đấy ==>Tin chính xác từ một số người bạn đang du học ở trung quốc báo về, mọi người tuyệt đối cảnh giác với hoa quả trung quốc (Hãy loan tin vì cộng đồng)
    Dạo này tin này gửi đi nhiều quá, có đúng thế ko cả nhà nhỉ? Thương con quá, hay cho con ăn hoa quả mà chẳng bit cái gì là ko phải của tq nữa
    Phuongsdcc79: Đúng là cái bọn Tàu khựa, bực minh quá, tham lam và độc ác
    Meoco: Nhà mình chỉ ăn trái cây Made in Vietnam thôi – tẩy chay TP trung quốc từ mấy vụ lùm sùm trước đó rồi

    Dungext: Lại cái bọn khựa, vải vóc quần áo thì chúng nó toàn hồ vải bằng Formalin, mấy món tim cật lòng trứng cũng ướp for, chim (vịt) quay cũng for, trái cây thì từ khuya chúng nó cũng toàn dùng chất đó rùi bác ơi, giờ thì dân mình cũng tẩy chay dần dần nên nó lại quay về bán vào nội địa thì bị mấy thằng QL phát hiện ra, giờ nó lại sang ta với giá cực rẻ các bác đã từng thử để quả lê, táo, cam bên khựa bán sang ta xem bao lâu thì nó thối chưa
    Hà: Tuyệt đối không ăn Táo, Cam, Quýt, Lê, Nho,… các loại Hoa Quả từ Trung Quốc. Bên đó, lên Ti vi lệnh Cấm Dân ăn, vì có chất gây Phá Hủy Nội Tạng. Trung Quốc lập tức đẩy Hàng sang Việt Nam bán. Tin chính xác từ Đại sứ quán Việt Nam, ở Trung Quốc báo về, mọi người tuyệt đối cảnh giác với Hoa Quả Trung Quốc. Thực tế thì khách du lịch Trung Quốc sang Việt Nam cũng không dám ăn Hoa Quả của chính nước mình sản xuất. Tôi mua táo mà để cả tháng không hỏng vỏ thì vẫn tươi, trong bổ ra thì đen hết ruột.
    Le Thi Thanh Huong :that ko ai co the tuong tuong noi day la su that hum ­a tui nhan dc tn voi noi dung nhu cua chi ha post len nhung tui chi nghi la tin rac thui nghi bung hum nay len mang xem thu tinh hinh nhu the nao? hoa ra la su that tot nhat moi nguoi nen canh giac trong viec mua hoa qua o tat ca cac diem ban de tranh tinh trang bi ngo doc cho minh va nguoi than
    Đăng ngày 06/01/2010

    Trích:
     

    Thận trọng: Trái cây Trung Quốc có chất gây phá hủy nội tạng?

    30-12-2009 05:42


    Ảnh minh họa
    (Vietinfo) Mua hoa quả ngoài đường cần hết sức thận trọng về VSATTP. Nếu không vừa mất tiền lại dễ mang bệnh vào người. Trường hợp của chị Phạm Kim Thanh ở Trung Hòa, Cầu Giấy mới đây là một ví dụ.
    Chị Phạm Kim Thanh mua gần 2 kg quýt Thái Lan (đựng trong túi lưới) tại cửa hàng hoa quả ở đầu cầu Trung Hòa, Cầu Giấy với giá 35.000đ/kg. Túi quýt có quả to, vỏ mọng, tươi, bóng, trông khá đẹp mắt. Trên mỗi quả quýt đều có dán một con tem nhỏ, có chữ Thái Lan.

    Tuy nhiên, khi đem về nhà ăn thì mấy người trong nhà ăn quýt đều bị đau bụng đi ngoài. Một số quả bóc ra rất khó vỉ vỏ quýt dính chặt với múi. Còn 5 quả chưa ăn, sợ có thuốc trừ sâu, chị Thanh bèn đem ngâm vào chậu nước thì thấy có những bọt tăm nhỏ sủi lên từ vỏ quýt. Khi vớt quýt ra khỏi chậu thì thấy có những mảng trắng tròn như đồng xu bám trên vỏ quýt, phải lấy khăn lau mãi mới hết. Thấy vậy, gia đình chị không ai dám ăn quýt nữa.

    Điều đáng sợ nữa là 5 quả quýt còn lại để suốt từ hôm đó tới nay đã là hơn 1 tuần (mặc dù không cần bảo quản trong tủ lạnh), nhưng quýt vẫn tươi xanh, mọng vỏ như mới nguyên, chứng tỏ nhiều khả năng quýt đã được ngâm qua thuốc bảo quản. Đó cũng có lẽ là nguyên nhân gây ra ngộ độc ăn uống cho một số người trong gia đình chị, sau khi ăn quýt.

    Được biết, hiện có nhiều loại hoa quả "xịn" như lê, táo, quýt... có dán nhãn mác Thái Lan, Úc, Niudilan..., nhưng thực chất là hoa quả Trung Quốc được "đánh bóng, mạ kền" vì lợi nhuận kinh doanh. Nguy hiểm
    hơn là để giữ được lâu, các loại hoa quả đó đã được dùng thuốc bảo quản, ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng.

    Mong rằng các cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra chặt chẽ những cơ sở buôn bán hoa, quả ở Hà Nội, đồng thời có những biện pháp xử lý nghiêm những cơ sở vi phạm, góp phần giữ an toàn VSTP, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
    (Thông tin trên chỉ mang tính tham khảo từ các trang báo đài)

    Nguồn yeutre.vn

     

     
    101441 | Báo quản trị |  
    3 thành viên cảm ơn Votanhung vì bài viết hữu ích
    chuoitieu69 (05/05/2015) quockheo00 (18/06/2012) ocbobo (21/10/2011)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

3 Trang <123
Thảo luận
  • #169111   29/02/2012

    Huankqa68
    Huankqa68

    Mầm

    Hải Phòng, Việt Nam
    Tham gia:15/08/2011
    Tổng số bài viết (82)
    Số điểm: 974
    Cảm ơn: 1
    Được cảm ơn 12 lần


    Chào mọi người!
    Rất cảm ơn mọi người! Nhưng tôi thấy,mỗi người có lựa chọn riêng và xem xét khi dùng...tự khắc mỗi người sẽ tự ý thức được, thêm thông tin của các bạn, mọi người sẽ có ý thức hơn. Đặc biệt khi các cơ quan chức năng chưa làm quyết liệt việc này càng khó cho người tiêu dùng phải khó lựa chọn..
    xin chúc mọi người vui vẻ!
     
    Báo quản trị |  
  • #170952   09/03/2012

    Votanhung
    Votanhung
    Top 200
    Lớp 8

    Quảng Nam, Việt Nam
    Tham gia:28/02/2011
    Tổng số bài viết (340)
    Số điểm: 10419
    Cảm ơn: 21
    Được cảm ơn 44 lần


    Một người dân họ Bái ở Thanh Đảo, Sơn Đông (Trung Quốc) phát hiện chất lỏng màu đỏ như máu trong lòng trắng trứng gà, sau khi đập trứng.

    Cô Bái cho biết, cô mua trứng ở siêu thị: “Các nhân viên bán hàng trong siêu thị giới thiệu cho tôi loại trứng này và nói đó là “Trứng côn trùng” vì những con gà mái được cho ăn côn trùng. Do đó, giá của loại trứng này đắt hơn so với trứng thường. Tôi đã mua 15 quả nhưng sau khi phát hiện chất màu đỏ lạ, cả nhà tôi không dám ăn”.

    Các nhân viên của siêu thị nói với phóng viên: “Màu của trứng này như vậy là bình thường. Nếu trứng này giống với loại thường thì nó đã không được dán nhãn là “Trứng côn trùng”".

    Khi phóng viên đến nhà sản xuất trứng để phỏng vấn, người chịu trách nhiệm nói, sở dĩ trứng có màu đỏ như máu vì “con gà mái đó đang có kinh nguyệt khi đẻ quả trứng này”.

    Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng nói, gà mái không thể có kinh nguyệt và thực tế loại gà đẻ ra “Trứng côn trùng” không phải nuôi hoàn toàn bằng côn trùng. Nhà sản xuất chỉ thêm một số thành phần côn trùng vào thức ăn mà thôi.

    Một nhà nghiên cứu từ trường Đại học Nông nghiệp Trung Quốc giải thích rằng, màu đỏ ở lòng trắng trứng có thể do hai nguyên nhân là do các kí sinh trùng sống trong ruột gà mái gây viêm ống dẫn trứng hoặc gà được nuôi bằng thức ăn bị cấm sử dụng.

    Các nhà nghiên cứu cũng cảnh báo người dân không nên ăn trứng khi thấy lòng trắng có màu máu như vậy.

    Theo Hoàng Tuấn
             Nguoiduatin

     

     
    Báo quản trị |  
  • #171547   13/03/2012

    Huankqa68
    Huankqa68

    Mầm

    Hải Phòng, Việt Nam
    Tham gia:15/08/2011
    Tổng số bài viết (82)
    Số điểm: 974
    Cảm ơn: 1
    Được cảm ơn 12 lần


    Xin chào và cảm ơn bạn!
    Thật không thể tin được, một tin quá gây sốc, bạn hãy giúp mọi người để loại trừ hậu họa?
     
    Báo quản trị |  
  • #174962   29/03/2012

    Votanhung
    Votanhung
    Top 200
    Lớp 8

    Quảng Nam, Việt Nam
    Tham gia:28/02/2011
    Tổng số bài viết (340)
    Số điểm: 10419
    Cảm ơn: 21
    Được cảm ơn 44 lần


    Đề nghị gấp các cơ quan chức năng làm nghiêm túc về vấn đề kiểm duyệt không những trái cây nhập từ Trung quốc sang mà còn phải kiểm tra nghiêm ngặt các loại thuốc làm trái cây mềm, nhũn, khi nhúng trái cây vào các loại thuốc đó, trái cây lại phát tươi tròn, láng. Quá nguy hiểm.
     
    Báo quản trị |  
  • #175039   29/03/2012

    Huankqa68
    Huankqa68

    Mầm

    Hải Phòng, Việt Nam
    Tham gia:15/08/2011
    Tổng số bài viết (82)
    Số điểm: 974
    Cảm ơn: 1
    Được cảm ơn 12 lần


    Xin chào bạn!
    như bạn nêu, và mọi người dân đều có ý thức như bạn, đặc biệt các cơ quan chức năng đều có trách nhiệm cao ắt dân ta sẽ hạn chế được nhiều bệnh hiểm ngèo.
     
    Báo quản trị |  
  • #182049   28/04/2012

    Votanhung
    Votanhung
    Top 200
    Lớp 8

    Quảng Nam, Việt Nam
    Tham gia:28/02/2011
    Tổng số bài viết (340)
    Số điểm: 10419
    Cảm ơn: 21
    Được cảm ơn 44 lần


    (VTC) Xí muội Trung Quốc cực độc đầy rẫy tại TP.HCM

    Cơ quan chức năng của Trung Quốc vừa phát hiện hàng loạt cơ sở sản xuất trái cây sấy khô như đào khô, xí muội, hồng khô... của nước này sử dụng các loại chất phụ gia, hóa chất có thể gây ung thư.

    Điều đáng nói là những loại trái cây sấy khô này cũng đang được bày bán tràn lan tại TP.HCM.

    Tân Hoa xã cho biết dựa theo kết quả của Trung tâm kiểm nghiệm phân tích Hóa Lý, thành phố Bắc Kinh, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV đã nêu đích danh các công ty có sản phẩm chứa chất phụ gia vượt quá tiêu chuẩn cho phép.

    Chấn động Trung Quốc

    #ece9d8;">

    "Trái cây khô chỉ dành để bán cho du khách, dân địa phương không bao giờ dám ăn"

    Nhật Báo Thanh Niên (Trung Quốc) dẫn lời một công nhân

    Theo đó, các sản phẩm đào khô, xí muội, hồng khô, táo tàu và nhiều loại trái cây khác của ba công ty thực phẩm uy tín tại thành phố Hàng Châu là Siêu Đạt, Linh Hâm, Bách Di chứa một lượng lớn các chất phụ gia như chất tạo ngọt saccharin, sodium cyclamate; chất tạo màu carmine, amaranth; chất tẩy trắng và bảo quản sulfur dioxide. Liều lượng chất phụ gia có trong các sản phẩm này cao gấp ba lần quy định của các cơ quan chức năng.

    Theo các chuyên gia y tế, chất sodium cyclamate sẽ chuyển hóa thành chất cực độc có thể gây ung thư. Chất sulfur dioxide kết hợp với vitamin B1 lâu ngày sẽ gây thoái hóa não, gan, phổi... Các chất carmine, amaranth, saccharin cũng sẽ gây hại cho cơ thể con người nếu không sử dụng đúng liều lượng cho phép.

    Điều đáng nói là những sản phẩm trên xuất hiện nhan nhản ở khắp các cửa hàng bách hóa đáng tin cậy như Wal-Mart, Century Mart, Carrefour, chuỗi cửa hàng Thượng Hải Lai Y Phần.

    Khác với những sản phẩm chứa chất phụ gia vượt tiêu chuẩn cho phép của các công ty có tiếng, một loạt cơ sở sản xuất không giấy phép tại tỉnh Sơn Đông lại một lần nữa gây chấn động Trung Quốc. Đoạn phóng sự ngắn “Trái cây được gia công như thế này sao!” được phát sóng trên kênh CCTV2 tối 24-4 đã phơi bày toàn bộ dây chuyền chế biến mất vệ sinh của các nhà máy sản xuất trái cây chui tại thành phố Hàng Châu.

    Đoạn ghi hình cho thấy nguyên liệu được đặt trong môi trường hôi hám và bẩn thỉu, số khác lăn lóc trên lề đường. Hơn 250 tấn đào thối được đổ vào một hồ chứa rộng toàn bùn đất và nhiều thứ rác rưởi. Các công nhân tại nhà máy chế biến trái cây tùy hỉ thêm vào các chất phụ gia. Các nhà máy này còn ngụy tạo luôn cả báo cáo kiểm nghiệm của các cơ quan chức năng. Sản phẩm hết hạn sẽ được gia công lại bằng cách sửa ngày tháng sản xuất.

    Tại các cơ sở sản xuất chui ở tỉnh Sơn Đông, đào bẩn sẽ trở nên trắng tinh sau khi được trộn với dung dịch tẩy trắng sodium metabisulfite. Dù đây là chất phụ gia được phép sử dụng trong sản xuất thực phẩm, nhưng theo quy định không được sử dụng quá 0,05g sodium metabisulfite trên 1kg thành phẩm. Sau khi được tẩy trắng và thêm chất tạo màu, tạo ngọt, đào được đem phơi trên mặt đường và đóng vào các bao tải thức ăn gia súc.

    Đầy rẫy tại TP.HCM

    Tại TP.HCM, các mặt hàng như đào khô, táo khô, xí muội... có nguồn gốc từ Trung Quốc được bày bán khá phổ biến ở các chợ đầu mối Bình Tây, An Đông... Ghi nhận tại chợ Bình Tây cho thấy, hầu hết các sạp đều có bán các mặt hàng như táo tàu, xí muội, đào khô...

    Đây được coi là những mặt hàng chủ đạo của ngành hàng trái cây sấy khô, đặc biệt là xí muội, với đủ cả xí muội có hạt, không hạt. Tuy nhiên, hầu hết các mặt hàng trên đều không có bao bì, ghi nhãn đầy đủ. Hàng bán theo ký. Do đó, cả bao khối lượng khoảng 10kg cũng chỉ dán nhãn giấy duy nhất đủ ghi tên mặt hàng và giá bán. Trên nhãn không thể hiện cơ sở sản xuất, xuất xứ hàng hóa, hạn sử dụng theo đúng quy định...

    Bà Minh, tiểu thương chợ Bình Tây, cho biết hầu hết các loại trái cây sấy khô như xí muội, táo khô... đều là hàng Trung Quốc. “Trong giới buôn bán mặt hàng này, chỉ cần nhìn giá là biết hàng nguồn gốc ở đâu, không cần phải dán nhãn. Phải có đến 70-80% xí muội trên thị trường là hàng Trung Quốc. Hàng trong nước không dễ kiếm ngoài chợ. Đa số các cơ sở sản xuất trong nước đều đóng gói bao bì cẩn thận, phân phối qua kênh cửa hàng bán lẻ chứ ít vào được chợ đầu mối” - bà Minh nói.

    Lý do chính do giá hàng Trung Quốc thường xuyên rẻ hơn 10.000-20.000 đồng/kg tùy loại so với hàng trong nước. Chẳng hạn, xí muội Trung Quốc thường bán mức 80.000-100.000 đồng/kg, trong khi xí muội sản xuất trong nước có thời điểm bán 120.000 đồng/kg. “Chúng tôi buôn bán, cái gì lời nhiều hơn thì bán chứ không quan tâm hàng lấy từ đâu về” - bà Minh nói.

    Tương tự, tại chợ An Đông (Q.5), chợ Bến Thành (Q.1), chợ Bà Chiểu (Q.Bình Thạnh)... các loại trái cây sấy khô, mứt trái cây nói trên được bán tràn ngập và cũng trong tình trạng không nhãn mác, không hạn dùng và không thông tin nhà sản xuất.

    Tuy vậy, hầu hết các tiểu thương đều xác nhận đa số là hàng nhập từ Trung Quốc. Theo các tiểu thương, hạn sử dụng hầu hết chỉ in trên thùng giấy khi còn nguyên đai nguyên kiện. Tuy nhiên khi bán lẻ, hàng được xé nhỏ ra nên việc có để hạn sử dụng hay không cũng không có ý nghĩa, vì tiểu thương tự ghi thì hoàn toàn có thể gian lận.

    Hàng sấy khô “ba không”

    Theo bà Thanh - tiểu thương kinh doanh hàng sấy khô ở chợ Bình Tây, hiện nay chỉ cần ngồi tại sạp, khoảng 5-7 ngày lại có xe chở hàng từ các đầu mối nhập khẩu giao đến tận nơi. Khi nhập hàng mới, mỗi loại thường lấy 200-300kg.

    Bà Thanh nói xí muội và táo tàu là mặt hàng bán chạy nhất. Mỗi ngày chỉ riêng hai mặt hàng này, bà Thanh bán được 120-150kg. Không chỉ mang đi cửa hàng tạp hóa, chợ lẻ ở TP.HCM mà còn được đưa về Long An, Bình Dương... tiêu thụ nên khách hàng đa số là người mua sỉ, lấy số lượng lớn.

    Một số đầu mối kinh doanh trái cây sấy khô cho biết hàng hóa nguồn gốc Trung Quốc không chỉ “ba không”: không bao bì - nhãn mác, không tên tuổi nhà sản xuất, không hạn sử dụng... mà còn không hóa đơn chứng từ và giấy tờ chứng minh chất lượng.

    Trong khi đó, theo ông T. - một cán bộ Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM, trái cây chế biến, mứt trái cây được xếp vào nhóm hàng thực phẩm. Do đó để được lưu hành trên thị trường, mặt hàng này buộc phải có giấy chứng nhận đạt vệ sinh an toàn thực phẩm, hoặc giấy chứng nhận đã qua kiểm định và đủ tiêu chuẩn nhập khẩu vào VN.

    Tuy nhiên, trên thực tế hàng hóa không an toàn vẫn có thể bị lọt lưới. Theo một cán bộ Cục Hải quan TP.HCM, gần như không có các mặt hàng nói trên nhập khẩu về qua cảng ở TP.

    Do đó, có thể thấy phần lớn hàng vận chuyển vào từ các cửa khẩu khu vực phía Bắc giáp Trung Quốc. Với đường đi này, việc kiểm soát tương đối khó khăn. Đặc biệt, nguồn hàng nhập lậu cũng rất đáng lo ngại vì không được kiểm soát chất lượng.

    #cfe6f9; padding-top: 3.75pt;border: #ece9d8;">

    Xí muội Trung Quốc từng nhiễm độc

    Cuối năm 2009, một số quốc gia trên thế giới đã phát hiện và cảnh báo người tiêu dùng không nên sử dụng xí muội nguồn gốc Trung Quốc và lãnh thổ Đài Loan vì sản phẩm có chứa hàm lượng chì vượt quá giới hạn cho phép. Tại thời điểm đó, thị trường VN tràn ngập xí muội Trung Quốc. Kết quả kiểm nghiệm từ Sở Y tế TP.HCM cũng phát hiện một số mẫu xí muội không hạt cho kết quả dương tính với chì, chất tạo ngọt và chứa chất phụ gia cấm gây nguy hại cho sức khỏe người sử dụng. Các mẫu xí muội này được lấy từ chợ Bình Tây cũng trong tình trạng không hạn sử dụng.

     

     
    Báo quản trị |  
  • #182097   29/04/2012

    vấn đề này đã được đề cấp từ rất lâu, nhưng ở mình vẫn còn nhiều người nghèo họ không có thói quen cần phân biệt hàng VN hay TQ cứ thấy rẻ, vừa túi tiền là mua, còn người bán thì cứ bán miễn sao kiếm lời còn đấy là hàng TQ hay VN họ không cần quan tâm. Hoa quả VN thì ít TQ thì nhiều, mà giờ người bán còn sử dụng chất bảo quản để không bị lỗ nữa kia.
     
    Báo quản trị |  
  • #182135   29/04/2012

    các bạn nói ko ăn trái cây TQ vậy theo các bạn nghĩ trái cây VN mh thì sao?
    nếu thực sự gây hại cho sức khỏe thì nhà nước sẻ quản lý, bạn cứ yên tâm

    Vẫn kiêu hảnh ngẩng cao đầu kiêu hảnh.Vẫn cúi đầu tự nhủ phải cố lên.Trời cao tôi là vì sao lẻ.Dưới mặt đất tôi là kẻ cô đơn.Nổi buồn ơi nếu ngày là vật chất.Thì ta là kẻ giàu nhất thế gian.

     
    Báo quản trị |  
  • #183494   07/05/2012

    hungdam_tn88
    hungdam_tn88

    Sơ sinh

    Thái Nguyên, Việt Nam
    Tham gia:18/03/2012
    Tổng số bài viết (21)
    Số điểm: 105
    Cảm ơn: 2
    Được cảm ơn 4 lần


    Hoa quả trung quốc thì mọi người không nên ăn, mình lấy ví dụ mình đây này. tết nhà mình có mua hoa quả để lên ban thờ để thắp hương. trong đó có táo trung quốc. Hết tết nhà mình không mang xuống ăn mà cứ để đó, để tận 3 tháng sau nhìn quả táo vẫn còn nguyên, không hề héo. Chỉ có thuốc mới làm quả táo tươi lâu như thế chứ nếu ko có thuốc thì nó héo ngay sau vài ba ngày
    Cập nhật bởi hungdam_tn88 ngày 07/05/2012 09:25:05 SA
     
    Báo quản trị |  
  • #186267   17/05/2012

    Votanhung
    Votanhung
    Top 200
    Lớp 8

    Quảng Nam, Việt Nam
    Tham gia:28/02/2011
    Tổng số bài viết (340)
    Số điểm: 10419
    Cảm ơn: 21
    Được cảm ơn 44 lần


    Mặc dù có thông tin cải thảo, tỏi tây Trung Quốc có hóa chất độc hại, song hiện mỗi đêm, vẫn có hàng chục tấn rau củ Trung Quốc dội chợ ở TP.HCM.

    Chính từ hai chợ đầu mối Thủ Đức, Hóc Môn rau củ quả Trung Quốc được rải đi khắp các chợ lẻ, nhà hàng khách sạn trên địa bàn TPHCM, kể cả về các tỉnh, gây sức ép đối với rau củ nội địa. Tại chợ đầu mối Hóc Môn, hiện có khoảng 20 hộ kinh doanh mặt hàng này, trong đó nhiều cơ sở trực tiếp "đánh" hàng từ Trung Quốc. Trung bình, một xe hàng khoảng 30 tấn rau củ được trữ lạnh. Những mặt hàng được nhập gồm cà rốt, súp lơ (bông cải), cà chua, khoai tây, bông cải, hành, tỏi, gừng, cải thảo, tỏi tây, củ hành trắng...

    Tất cả các mặt hàng Trung Quốc đều bóng mướt, tươi rói và trông rất sạch sẽ. Các chủ hàng chỉ cần gọt tỉa phần hư hao do vận chuyển đường xa là bán được ngay. Trong khi hàng Đà Lạt phải tốn thời gian sơ chế, chùi rửa đất cát. Chẳng hạn, súp lơ Trung Quốc được bọc trong bao xốp, tươi lâu, chắc, ít sâu, ít lá, mỗi bắp nặng khoảng 500 - 800 gam. Còn súp lơ Việt Nam về chợ còn nguyên lá, muốn bán phải chặt lá nên tỉ lệ hao hụt cao và thường bị sâu, úng. Nếu bán sỉ, vựa có thể bốc vác từ trên xe xuống bán ngay mà không cần rửa lại cũng như phân loại củ lớn, nhỏ.

    Ông Nguyễn Văn Huây, Trưởng Phòng Kinh doanh Công ty Quản lý & Kinh doanh chợ nông sản Thủ Đức cho biết, mỗi chuyến hàng rau củ Trung Quốc về đều có chứng từ hóa đơn, tem bảo đảm... nên Ban quản lý không thể "ngăn sông cấm chợ" được. Tuy nhiên Ban quản lý chợ cũng đã có thông báo tình hình này với Chi cục Bảo vệ thực vật. Theo ông Huây, lý do hàng Trung Quốc tiêu thụ mạnh là vì có mẫu mã đẹp, tươi, bảo quản được lâu và giá rất cạnh tranh.

    Chẳng hạn, hành tím Trung Quốc đang "ép sân" hàng Vĩnh Châu - Bạc Liêu vì rẻ hơn 2.000 đồng/kg. Khoai tây Trung Quốc khoảng rẻ hơn hàng Đà Lạt 2.000 - 3.000 đồng/kg... Chị Huỳnh Lệ, một chủ vựa chuyên nhập rau củ Trung Quốc ở chợ Thủ Đức cho biết, từ đầu năm đến nay, giá rau củ Trung Quốc khá cao nhưng hàng "đẹp" hơn và dễ bán hơn. Mỗi đêm, chị nhập về khoảng 15 - 20 tấn rau củ và thường bán buôn hết trong đêm.

    Tuy nhiên, chị Lệ cũng tiết lộ: "Hàng Trung Quốc vận chuyển về chợ đầu mối bằng xe lạnh nên thường không để được lâu. Cà chua, cà rốt phải bán và dùng trong ngày, để sang hôm sau sẽ bị úng thúi. Khoai tây dễ mọc mầm, hành, gừng cũng mau héo hơn hàng Đà Lạt...".

    Trao đổi với bà Lê Thị Chín, ở đường Võ Văn Ngân, quận Thủ Đức về chất lượng sản phẩm, bà Chín nhận xét: "Thú thật ăn qua cà rốt, súp lơ, khoai tây... của Trung Quốc, tôi thấy chúng ngọt hơn, ngon hơn so với hàng Đà Lạt".

    Việc rau của Trung Quốc sang Việt Nam là một hiện tượng tự nhiên của nền kinh tế thị trường. Song do thói quen chọn rau củ bắt mắt, giá rẻ nên nhiều người tiêu dùng ưa thích mà không cần quan tâm chúng có xuất xứ từ đâu, chất lượng ra sao.

    Theo ông Huỳnh Lê Thái Hòa, Trưởng phòng Vệ sinh an toàn thực phẩm, Sở Y tế TP.HCM cho biết, không thể khẳng định 100% các loại rau củ quả của Trung Quốc đều có chất cấm, song không phải vì vậy mà người tiêu dùng lơ là. Bởi hiện nay khâu quản lý về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của chúng ta chưa đủ chặt chẽ để loại bỏ những sản phẩm nguy hại cho sức khỏe.

    Bằng chứng là thời gian qua, các cơ quan chức năng của Trung Quốc đã ra cảnh báo sản phẩm cải thảo có chứa chất ướp xác formaldehyde. Hay gần nhất tờ Nhật Báo Thượng Hải đã đưa tin vừa được phát hiện sản phẩm tỏi tây ở tỉnh Giang Tô bị phun chất đồng sunfat - là loại hóa chất có thể gây suy thận, viêm dạ dày, thậm chí tử vong nếu dư lượng quá nhiều.
     

    Theo Infornet

     

     

     
    Báo quản trị |  
  • #192409   08/06/2012

    Hôm nay đến nấm kim châm của TQ nữa rồi cà!
    Giờ dân TQ còn sợ thực phẩm của nước họ huống chi mình.
    Mà noái zậy thui, giờ cái gì cũng sợ thì cũng chết vì đói hà. hihihihi
    mem mơi nha, đừng chém tui nha!
     
    Báo quản trị |  
  • #194708   19/06/2012

    Votanhung
    Votanhung
    Top 200
    Lớp 8

    Quảng Nam, Việt Nam
    Tham gia:28/02/2011
    Tổng số bài viết (340)
    Số điểm: 10419
    Cảm ơn: 21
    Được cảm ơn 44 lần


     

    Tìm dư lượng chất độc trong táo đỏ Trung Quốc

    (TNO) Sáng nay 18.6, ông Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) cho biết, đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc phối hợp với lực lượng hải quan và quản lý thị trường tiến hành kiểm tra giám sát chặt chẽ chất lượng các lô táo đỏ nhập khẩu từ Trung Quốc.

    Ông Hồng cũng đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn lấy mẫu táo đỏ Trung Quốc đang bày bán trên thị trường Hà Nội và TP.HCM để phân tích truy tìm dư lượng chất thiram và asen. Việc này phải hoàn thành trước ngày 22.6.

    Theo ông Hồng, Cục triển khai những hoạt động trên xuất phát từ thông tin một số nông dân Trung Quốc sử dụng túi bọc quả táo có chứa chất thiram và một chất khác chứa asen, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

    “Việt Nam có nhập khẩu loại táo này từ Trung Quốc. Tuy nhiên, thời điểm này lượng nhập khẩu được xác định là không nhiều. Nông dân Việt Nam cũng trồng giống táo này ở một số vùng”, ông Hồng thông tin thêm.

    Bộ trưởng Cao Đức Phát đã yêu cầu Cục Bảo vệ thực vật làm việc với cơ quan chức năng Trung Quốc và yêu cầu họ cung cấp thông tin chính thức về sự cố này.

    “Giới chức Trung Quốc đã tịch thu 2,7 triệu túi bọc quả, đóng cửa và xử lý các cơ sở sản xuất túi này”, ông Hồng nói.

    Theo ông Hồng, ngay sau khi thông tin về sự cố táo đỏ được phát đi, một số doanh nghiệp nhập khẩu của Nhật Bản đã quyết định tạm dừng nhập khẩu loại táo này từ Trung Quốc. Cơ quan hữu trách Indonesia, một trong những nước nhập khẩu táo đỏ của Trung Quốc lớn nhất đã triển khai các hoạt động giám sát nghiêm ngặt mặt hàng này và yêu cầu phía Trung Quốc kiểm soát chặt chẽ chất lượng táo đỏ trước khi xuất khẩu vào nước này.

    Quang Duẩn

     

     
    Báo quản trị |  
  • #254243   10/04/2013

    daonhan
    daonhan

    Male
    Lớp 9

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:03/01/2008
    Tổng số bài viết (305)
    Số điểm: 11952
    Cảm ơn: 526
    Được cảm ơn 674 lần


    Web

    Phát hiện gói “lạ” trong đĩa Trung Quốc

    Hết áo ngực Trung Quốc có "chất lạ", nay đến chén đĩa Made In China có "gói lạ", khủng khiếp quá:

    Phát hiện gói “lạ” trong đĩa Trung Quốc

    Chiều 9.4, Nhân Dân điện tử nhận được một chiếc đĩa bị vỡ của bạn đọc gửi, bên trong có gắn chặt những gói “lạ” màu trắng. Hiện chưa rõ chất gì được chứa bên trong hai gói “lạ” này. 

    Chiếc đĩa do độc giả Nguyễn Thị Thơ, trú tại Xóm 4, Phú Đô, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội gửi. Liên lạc với phóng viên NDĐT, bà Thơ cho biết, tối ngày 8.4, trong khi mấy đứa trẻ nhà bà chơi với nhau đã vô tình làm rơi vỡ chiếc đĩa và bất ngờ phát hiện ra hai gói nhỏ dính vào giữa hai lớp đĩa.  

    Đây là loại đĩa sứ in hình hoa hồng, mặt sau chiếc đĩa có chữ “Made in China”. Những chiếc đĩa như thế này được sử dụng khá phổ biến trong nhiều hộ gia đình Việt Nam hiện nay, ở cả nông thôn và thành phố.

    Hai gói “lạ” được phát lộ khi đĩa vỡ có hình chữ nhật, kích thước khoảng 1,5 × 2,5 cm, màu trắng, được bọc bằng thiếc, có một phần được dính băng màu vàng. Những dòng chữ màu đen in mặt trên đã mờ dần. Hiện không rõ bên trong hai gói “lạ” này chứa chất gì. Cũng chưa biết liệu có còn những vật lạ nào dưới lớp đĩa chưa bị vỡ.

    Quan sát kỹ, chúng tôi thấy chiếc đĩa này có những biểu hiện khác thường so với những chiếc đĩa sứ thông thường. Chỉ một lớp mỏng phía trên mặt đĩa và phần đáy đĩa được làm bằng sứ, còn lớp viền phía dưới đĩa được tráng bằng một lớp màu trắng đục hơn. Đặc biệt, lớp dưới ở phần đĩa bị vỡ được làm bằng hợp chất nhựa dẻo có màu vàng đục trông rất đáng ngờ.

    Có người phán đoán, đây là chiếc đĩa phát nhạc, khi rung lắc có thể phát ra âm thanh. Người khác cho rằng, chiếc đĩa này do dân chơi xóc đĩa tự chế, và những gói lạ có thể chứa nam châm để hút những đồng xu. Tuy nhiên, khi chúng tôi đặt thử vật làm bằng sắt vào thì không thấy có hiện tượng hút.

    Chúng tôi sẽ chuyển chiếc đĩa này đến các cơ quan chức năng kiểm tra, giám định và sớm có câu trả lời chính xác về gói “lạ” để đưa ra những khuyến cáo cần thiết cho người dân.

     

    Hai gói "lạ" màu trắng trong đĩa sứ Trung Quốc. 

     

    Mặt sau của chiếc đĩa 

    Theo nguồn: Nhandan.com.vn

     

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn daonhan vì bài viết hữu ích
    NgocminhLG (10/04/2013)
  • #254318   10/04/2013

    themiracle
    themiracle
    Top 500
    Male
    Lớp 3

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:22/03/2013
    Tổng số bài viết (261)
    Số điểm: 4057
    Cảm ơn: 287
    Được cảm ơn 266 lần


    duyệt phim thì rất là nghiêm

    duyệt đĩa lại thấy lem nhem thế nào

    Tung Của nhập lậu ào ào

    cỗ xe đời sống đi vào hoang mang

     

     

     

    the uncertainty

     
    Báo quản trị |  
  • #254357   10/04/2013

    NgocminhLG
    NgocminhLG

    Male
    Sơ sinh

    Bắc Kạn , Việt Nam
    Tham gia:30/03/2013
    Tổng số bài viết (4)
    Số điểm: 80
    Cảm ơn: 5
    Được cảm ơn 1 lần


    Tôi khẩn thiết đề nghị các cơ quan chức năng xét nghiệm các mẫu trái cây trên thị trường (cả của VN) và thông báo cho người tiêu dùng được biết. Việc này tuy tốn kém nhưng tôi nghĩ là làm được

     
    Báo quản trị |