DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thời hạn văn bản ủy quyền

Chào Luật sư,

Mong Luật sư giải đáp giúp tôi về thời hạn ủy quyền, cụ thể như sau:

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 140 BLDS 2015:

2. Trường hợp không xác định được thời hạn đại diện theo quy định tại khoản 1 Điều này thì thời hạn đại diện được xác định như sau:

a) Nếu quyền đại diện được xác định theo giao dịch dân sự cụ thể thì thời hạn đại diện được tính đến thời điểm chấm dứt giao dịch dân sự đó;

b) Nếu quyền đại diện không được xác định với giao dịch dân sự cụ thể thì thời hạn đại diện là 01 năm, kể từ thời điểm phát sinh quyền đại diện.

Vậy với trường hợp văn bản ủy quyền thuộc quan hệ đại diện, quan hệ hành chính trong một tổ chức, người được ủy quyền có nghĩa vụ phải thực hiện công việc ủy quyền (ví dụ tài khoản công ty mở tại ngân hàng, Tổng Giám đốc công ty, ủy quyền cho Phó TGĐ sử dụng tài khoản) mà không thỏa thuận về thời hạn ủy quyền thì thời hạn ủy quyền được xác định là 1 năm hay xác định theo thời hạn bao lâu?

Ngoài ra, nếu tại văn bản ủy quyền xác định thời hạn ủy quyền từ ngày ký đến khi có văn bản khác thay thế thì thời hạn ủy quyền xác định theo sự kiện pháp lý "khi có văn bản khác thay thế" hay xác định thời hạn là 1 năm?

Rất mong nhận được sự tư vấn của Luật sư!

Trân trọng!

  •  21572
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…