Thời hạn báo trước khi chấm dứt hợp đồng lao động

Chủ đề   RSS   
 • #517876 08/05/2019

  thuychichu
  Top 50
  Female
  Lớp 8

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2017
  Tổng số bài viết (1118)
  Số điểm: 10603
  Cảm ơn: 63
  Được cảm ơn 255 lần


  Thời hạn báo trước khi chấm dứt hợp đồng lao động

  Người lao động đang làm việc tại công ty theo Hợp đồng không xác định thời hạn và muốn xin nghỉ việc. Theo quy định thì nhân sự phải báo trước ít nhất 45 ngày trước khi nghỉ việc, nhưng bạn này chỉ báo trước 30 ngày thôi. Vậy người lao động xin nghỉ việc không đúng hạn theo quy định thì mức phạt, bồi thường cụ thể như thế nào?

  Trường hợp trên, người lao động mới có đơn xin thôi việc. Nguyện vọng của họ là được nghỉ sau 30 ngày kể từ ngày nộp đơn. Công ty có thể đồng ý hoặc không đồng ý cho người lao động nghỉ việc theo nguyện vọng. Nếu công ty đồng ý cho người lao động nghỉ việc theo nguyện vọng thì người lao động không vi phạm về thời hạn báo trước vì không phải do người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng. 

  Nếu công ty không đồng ý cho nghỉ theo nguyện vọng mà người lao động vẫn muốn nghỉ thì họ phải báo trước ít nhất 45 ngày đối với hợp đồng lao động không xác định thời hạn căn cứ khoản 3 điều 37 Bộ luật lao động 2012. Các trường hợp sau thì phải báo trước ít nhất 3 ngày làm việc (Khoản 2 điều 37 Bộ luật lao động 2012):
  - Không được bố trí theo đúng công việc, địa điểm làm việc hoặc không được bảo đảm điều kiện làm việc đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động; 
  - Không được trả lương đầy đủ hoặc trả lương không đúng thời hạn đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động; 
  - Bị ngược đãi, quấy rối tình dục, cưỡng bức lao động;


  Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động mà vi phạm quy định tại điều 37 Bộ luật lao động 2012 nêu trên thì mới bị coi là đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật và phải bồi thường cho công ty theo quy định tại điều 43 Bộ luật lao dộng 2012.

   
  793 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận