DanLuat 2015

Thời gian thử việc và công ty phạt tiền

Chủ đề   RSS   
 • #507001 08/11/2018

  Hoaithong373

  Male
  Sơ sinh

  Phú Yên, Việt Nam
  Tham gia:08/11/2018
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thời gian thử việc và công ty phạt tiền

  Lúc tôi vào công ty có ký hợp đồng thử việc 1 tháng có thể kéo dời hơn. Nhưng tới nay đã hơn 6 tháng nhưng tôi vẫn không thấy công ty ký hợp đồng chính thức với tôi. Và trong thời gian này tôi bị công ty phạt tiền vì đã quy phạm vi chế. Tôi muốn hỏi là thời gian thử việc như vậy đã đúng chưa, thời gian thử việc như vậy tôi có mất quyền lợi gì không. Và công ty phạt tiền tôi khi tôi đang thử việc có đúng không. Tôi xin cảm ơn luật sư

   
  182 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #507005   09/11/2018

  thanhtungrcc
  thanhtungrcc
  Top 75
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/08/2008
  Tổng số bài viết (675)
  Số điểm: 3804
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 133 lần
  Lawyer

  Theo quy định tại Điều 7 Nghị định 05/2015/NĐ-CP thì thông báo kết quả thử việc được quy định như sau:

  “1. Trong thời hạn 03 ngày trước khi kết thúc thời gian thử việc đối với người lao động làm công việc có thời gian thử việc quy định tại Khoản 1 và 2 Điều 27 của Bộ luật Lao động, người sử dụng lao động phải thông báo cho người lao động kết quả công việc người lao động đã làm thử; trường hợp công việc làm thử đạt yêu cầu thì khi kết thúc thời gian thử việc, người sử dụng lao động phải giao kết ngay hợp đồng lao động với người lao động.

  2. Khi kết thúc thời gian thử việc đối với người lao động làm công việc có thời gian thử việc quy định tại Khoản 3 Điều 27 của Bộ luật Lao động, người sử dụng lao động phải thông báo cho người lao động kết quả công việc người lao động đã làm thử; trường hợp công việc làm thử đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động phải giao kết ngay hợp đồng lao động với người lao động.“

  Theo như quy định trên, hết thời hạn thử việc thì người sử dụng lao động phải thông báo cho người lao động kết quả công việc đã làm thử, nếu đạt yêu cầu thì kết thúc thời gian thử việc người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động ngay với người lao động. Do đó, khi hết hạn hợp đồng thử việc trước 3 ngày thì bên công ty của bạn phải có trách nhiệm thông báo cho bạn biết kết quả thử việc và nếu bạn đạt thì phải tiến hành ký kết hợp đồng chính thức ngay.

  Tuy nhiên pháp luật không có quy định cụ thể trường hợp đương nhiên được làm việc chính thức sẽ tương ứng với loại HĐLĐ có xác định thời hạn bao lâu, do đó cần thiết phải căn cứ vào thỏa thuận tại hợp đồng thử việc để biết trường hợp sau khi thử việc đạt yêu cầu thì hai bên sẽ ký HĐLĐ loại gì, dùng làm cơ sở xác định trách nhiệm thực hiện HĐLĐ đã được xác lập đương nhiên sau thời gian thử việc.

  Trường hợp bà bạn phản ánh, khi kết thúc thời gian thử việc Công ty không ký kết HĐLĐ cho bạn, nhưng bạn vẫn tiếp tục làm việc cho Công ty tới 6 tháng thì HĐLĐ đương nhiên được xác lập và việc bạn bị xử lý kỷ luật vì đã quy phạm vi chế là đúng theo quy định. Nếu còn vướng mắc hoặc có các trường hợp vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn, các bạn hãy gọi 1900 6280 liên lạc với luật sư để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

  Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng ; Điện thoại:1900 6280

  Website: http://luatsuhanoi.org; http://luatsutuvanluat.org ; Email:luatsuthanhtung@gmail.com

  Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự, Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội

   
  Báo quản trị |  
 • #507506   Cách đây 5 giờ, 3 phút

  tientaetae
  tientaetae
  Top 500
  Female
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/10/2018
  Tổng số bài viết (147)
  Số điểm: 1075
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 6 lần


  Như vậy là công ty đã làm sai quy định vì thời gian thử việc tối đa là 60 ngày thôi. Nếu công ty không ký hợp đồng chính thức cho bạn nhưng vẫn tiếp tục làm việc thì mặc nhiwn sẽ chuyển thành hợp đồng thời hạn 12 tháng. Trường hợp công ty phạt tiền người lao động vì vi phạm quy chế là không đúng với pháp luật.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng ; Điện thoại:1900 6280

Website: http://luatsuhanoi.org; http://luatsutuvanluat.org ; Email:luatsuthanhtung@gmail.com

Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự, Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội

0 Thành viên đang online
-