Thời gian được hưởng chế độ trợ cấp thương tật

Chủ đề   RSS   
 • #389523 26/06/2015

  vinhphuc1953

  Male
  Sơ sinh

  Bình Thuận, Việt Nam
  Tham gia:06/05/2011
  Tổng số bài viết (28)
  Số điểm: 440
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 13 lần


  Thời gian được hưởng chế độ trợ cấp thương tật

  HỎI VỀ THỜI GIAN ĐƯỢC HƯỞNG TRỢ CẤP THƯƠNG TẬT

  Kính gửi:  Dân luật – Thư viện Pháp luật Việt Nam

  Bà Nguyễn Thị Tâm, cư ngụ tại phuờng Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận được Sở Lao động & TBXH Bình Thuận ban hành Quyết định số 96 về việc cấp Giấy chứng nhận và trợ cấp ưu đãi thương binh; xác định bà Tâm có tỷ lệ mất sức lao động (MSLĐ) do bị thương là 29%; thời gian được hưởng chế độ trợ cấp thương tật từ ngày 01/01/1995, số tiền trợ cấp thường xuyên là 90.480 đồng. Đồng thời, lập Phiếu để Bộ Lao động & TBXH kiểm tra, thẩm định (cán bộ của Bộ Lao động & TBXH đã kiểm tra hồ sơ, ký tên vào phiếu) (kèm theo).

  Nay bà hỏi: Như vậy thời gian được hưởng trợ cấp của bà được tính khi nào; bởi vì thời gian Hội đồng giám định y khoa kết luận tỷ lệ thương tật 29% vào tháng 11/1995./.

   

   
  5606 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #448819   06/03/2017

  Chào bạn, dựa trên những thông tin mà bạn cung cấp, tôi xin có một vài trao đổi, góp ý như sau:

  Theo Khoản 2 Điều 23 Thông tư 05/2013/TT-BLĐTBXH Hướng dẫn về thủ tục lập hồ sơ, quản lý hồ sơ, thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng và thân nhân có quy định về thủ tục giải quyết chế độ đối với thương binh đồng thời là người hưởng chế độ mất sức lao động như sau:

  “[…]

  2. Thủ tục

  a) Cá nhân làm đơn theo mẫu gửi Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nơi đang cư trú kèm bản sao hồ sơ quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều này;

  b) Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trong thời gian 15 ngày kể từ ngày nhận được các giấy tờ quy định tại Điểm a Khoản này, có trách nhiệm đối chiếu hồ sơ đang quản lý để ra quyết định trợ cấp thương tật và gửi trích lục hồ sơ thương tật về Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Cục Người có công).

  Thời điểm hưởng thêm chế độ trợ cấp thương tật kể từ ngày Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội ra quyết định.”

  Như vậy, thời điểm hưởng thêm chế độ trợ cấp thương tật kể từ ngày Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội ra quyết định. Theo như thông bạn cung cấp thì bà Nguyễn Thị Tâm đã được nhận Quyết định số 96 của Sở Lao động & TBXH Bình Thuận về việc cấp Giấy chứng nhận và trợ cấp ưu đãi thương binh, trong đó có xác định thời điểm được hưởng chế độ trợ cấp thương tật từ ngày 01/01/1995. Vì vậy thời điểm bà Tâm được hưởng chế độ trợ cấp thương tật là từ ngày 01/01/1995 và thời điểm này không phụ thuộc vào thời gian Hội đồng giám định y khoa kết luận tỷ lệ thương tật.

  Trên đây là ý kiến tư vấn của tôi về câu hỏi của bạn. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do bạn cung cấp. Hy vọng qua đây bạn đã có giải đáp cho vướng mắc của mình.

  Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến bạn chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của bạn.

  Mọi vướng mắc vui lòng liên hệ theo thông tin đính kèm bên dưới.

  Chuyên viên tư vấn: Nguyễn Thùy Linh

  BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT DÂN SỰ | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

  M: (+84-4) 32.123.124; (+84-4) 32.899.888 - E: cle.vietkimlaw@gmail.com; luatvietkim@gmail.com - W: www.vietkimlaw.com

  Ad: Trụ sở chính - Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN | VPGD - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |