Thời điểm nghỉ hưu trùng thời gian nghỉ Tết nguyên đán giải quyết thế nào?

Chủ đề   RSS   
 • #521114 18/06/2019

  HNP1997
  Top 150
  Male
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/05/2019
  Tổng số bài viết (564)
  Số điểm: 4635
  Cảm ơn: 25
  Được cảm ơn 191 lần


  Thời điểm nghỉ hưu trùng thời gian nghỉ Tết nguyên đán giải quyết thế nào?

  Tôi là công chức đang công tác tại một đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh Long An. Tới năm 2020, tôi đủ tuổi về hưu. Tuy nhiên, thời điểm nghỉ hưu của tôi lại nằm trong thời điểm nghỉ Tết Nguyên đán. Trường hợp này, ngày nghỉ hưu của tôi sẽ được xác định như thế nào?
   
  Trả lời:
   
  Căn cứ Điều 9 Nghị định 46/2010/NĐ-CP về thôi việc và thủ tục nghỉ hưu đối với công chức quy định về cách xác định thời điểm nghỉ hưu như sau:
   
  1. Thời điểm nghỉ hưu là ngày 1 của tháng liền kề sau tháng công chức đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định. Trường hợp trong hồ sơ của công chức không ghi rõ ngày, tháng sinh trong năm thì thời điểm nghỉ hưu là ngày 1 tháng 1 của năm liền kề sau năm công chức đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định.
   
  2. Thời điểm nghỉ hưu được lùi theo một trong các trường hợp sau:
   
  - Không quá 1 tháng đối với một trong các trường hợp: thời điểm nghỉ hưu trùng với ngày nghỉ Tết Nguyên đán; công chức có vợ hoặc chồng, bố, mẹ (vợ hoặc chồng), con bị từ trần, bị Tòa án tuyên bố mất tích; bản thân và gia đình công chức bị thiệt hại do thiên tai, địch họa, hỏa hoạn;
   
  - Không quá 3 tháng đối với một trong các trường hợp: bị bệnh nặng hoặc bị tai nạn có giấy xác nhận của bệnh viện;
   
  - Không quá 6 tháng đối với trường hợp đang điều trị bệnh thuộc danh mục bệnh cần chữa trị dài ngày do Bộ Y tế ban hành, có giấy xác nhận của bệnh viện.
   
  3. Công chức được lùi thời điểm nghỉ hưu thuộc nhiều trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này thì chỉ được thực hiện theo quy định đối với một trường hợp có thời gian lùi thời điểm nghỉ hưu nhiều nhất.
   
  4. Cơ quan, tổ chức, đơn vị quản lý công chức quyết định việc lùi thời điểm nghỉ hưu theo quy định tại khoản 2 Điều này, trừ trường hợp công chức không có nguyện vọng lùi thời điểm nghỉ hưu.
   
  Như vậy, trường hợp thời điểm nghỉ hưu của ông trùng với ngày nghỉ Tết Nguyên đán thì thời điểm nghỉ hưu sẽ được xác định lùi lại không quá 1 tháng trừ trường hợp ông không có nguyện vọng lùi thời điểm nghỉ hưu.
   
  Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà ông thắc mắc.
   
  Trân trọng!
   
  801 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn HNP1997 vì bài viết hữu ích
  ngoalongcusi (20/06/2019) ThanhLongLS (19/06/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận