Thỏa thuận thôi việc ngời lao động được hưởng những gì ?

Chủ đề   RSS   
 • #218033 05/10/2012

  Hoa264988

  Sơ sinh

  Hải Dương, Việt Nam
  Tham gia:05/10/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thỏa thuận thôi việc ngời lao động được hưởng những gì ?

  Thưa  Luật Sư E có câu thắc mắc muốn nhờ luật sư cố vấn giúp Em với :Ở công ty Em đang làm có tình trạng cắt giảm công nhân viên _CNV ( với lí do do kinh tế đi xuống) .Bao gồm cả hợp đồng vô thời hạn và hơp đồng có thời hạn. Khi CNV lên thỏa thuận với phòng nhân sự thì được kí 1 bản thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với nội dung thỏa thuận : '' hỗ trợ của công  ty mức lương 1/2 tháng lương /1 năm làm việc .''

  Trường hợp không kí bản thỏa thuận thì cty CNV vẫn đi làm nhưng chỉ ngồi chơi mà ko cần làm gì  cả .

  Luật sư có thể cho E biết nếu công cti chỉ trả cho người lào động trợ cấp như trên có đúng hay không ? Nếu không người lao động còn được hưởng cái gì nữa không ( không tính những khoản do bên Bảo hiểm chi trả).

  Công ty có làm sai khoản nào không ?

   
  7487 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #218085   05/10/2012

  lsbuicongthanh
  lsbuicongthanh
  Top 100
  Male
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/11/2009
  Tổng số bài viết (619)
  Số điểm: 4004
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 172 lần


            Chào bạn! do nội dung bạn nêu không rõ nên tôi không thể tư vấn cụ thể cho bạn được, tuy nhiên liên quan đến vấn đề này tôi có một số ý kiến mà bạn có thể tham khảo thêm như sau:

           Theo quy định của pháp luật thì một trong các trường hợp dẫn đến việc hợp đồng lao động bị chấm dứt là do hai bên tự thoả thuận với nhau về việc chấm dứt hợp đồng. Và cũng theo quy định của pháp luật thì khi chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động đã làm việc thường xuyên trong doanh nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên thì người sử dụng lao động có trách nhiệm trả trợ cấp thôi việc cho người lao động, cứ mỗi năm làm việc là nửa tháng lương cộng với phụ cấp lương nếu có, điều này được áp dụng cho khoảng thời gian người lao động làm việc tại doanh nghiệp nhưng không tham gia Bảo hiểm thất nghiệp, đối với thời gian làm việc có tham gia Bảo hiểm thất nghiệp thì việc chi trả trợ cấp do cơ quan BHXH chi trả.

          Thông thường trong một số trường hợp khi ký thoả thuận chấm dứt hợp đồng lao động thì tuỳ thuộc vào chính sách của từng doanh nghiệp mà phía doanh nghiệp ngoài khoản tiền chi trả trợ cấp theo quy định của pháp luật thì còn có thể hỗ trợ thêm cho người lao động. Về vấn đề này bạn cần xác định lại khoản tiền mà phía công ty bạn nêu trong thoả thuận chấm dứt Hợp đồng lao động là khoản tiền mà phía công ty hỗ trợ thêm cho người lao động ngoài khoản tiền trợ cấp thôi việc phải trả ( nếu có) hay đây chính là khoản tiền trợ cấp thôi việc mà công ty chi trả cho người lao động, để từ đó xác định được người lao động trong công ty bạn được hưởng những khoản cụ thể nào.

           Trân trọng!

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư BÙI CÔNG THÀNH - Giám đốc Công ty Luật PLF

Tầng 12, Fideco Tower ; 81-85 Hàm Nghi, quận 1, Tp. HCM

ĐT: +84 (8) 38 21 21 61 - Fax: +84 (8) 38 21 21 65

Email: info@plf.vn ; Website: www.plf.vn Email: info@plf.vn Skype name: plflawfirm