DanLuat 2015

Thoả thuận nhường di sản có thừa kế thế vị

Chủ đề   RSS   
 • #45444 17/03/2010

  havoi35

  Sơ sinh

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:06/01/2010
  Tổng số bài viết (22)
  Số điểm: 265
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thoả thuận nhường di sản có thừa kế thế vị

  xin được luật sư tư vấn giúp:
  Cha tôi chết tháng 7 năm 2008, anh trai cả tôi chết tháng 11 năm 2009. Nay chúng tôi muốn thoả thuận phân chia tài sản của cha là 1 mảnh đất đứng tên cha. Khi đến uỷ ban nhân xã thì họ nói là làm văn bản thoả thuận phân chia di sản và phải có ý kiến của chị dâu (vợ anh cả) đã chết vào văn bản thoả thuận tức là chị dâu ký thay cho 2 cháu đồng ý nhường cho tôi vì là người giám hộ cho 2 cháu của tôi. Chúng tôi về bàn bạc thoả thuận chị dâu nhường hết không nhận phần tài sản của 2 cháu được hưởng. Nhưng tôi vẫn phân vân không biết có đúng không? Xin luật sư hướng dẫn cụ thể giúp:
  -Trong văn bản thoả thuận nhường di sản thừa kế có cần nêu ý kiến của chị dâu ký là không nhận ( nhường) phần di sản được hưởng theo thừa kế thế vị của 2 đứa con (một 12 tuổi, một 6 tuổi) hay không?
  - Trường hợp khi làm văn bản thoả thuận nhường, chúng tôi phân chia luôn cho 2 anh em ( tức là tôi và anh thứ 3) mỗi người 100m2 ( mãnh đất này 200m2) có được không vì tôi có hỏi họ nói là không được, nếu muốn tách làm hai thì khi làm văn  bản thoả thuận nhường xong làm đơn xin tách thửa nộp tại văn phòng đăng ký đất xin tách. 
  - Trong trường hợp chúng tôi nhường hết cho mẹ được toàn quyền sử dụng lô đất này thì khi làm văn bản thoả thuận nhường đồng thời làm hợp đồng bán cho người khác  luôn có được không?( vì tôi được cán bộ hướng dẫn là làm bìa đỏ đứng tên mẹ xong mới được bán). rất mong được giải đáp thắc mắc, xin chân thành cám ơn trước.
   
  3174 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-