DanLuat 2015

thỏa thuận nguyên tắc với thầu phụ Việt Nam kèm theo văn bản chấp thuận của chủ đầu tư

Chủ đề   RSS   
 • #257958 27/04/2013

  tungkysu

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/04/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  thỏa thuận nguyên tắc với thầu phụ Việt Nam kèm theo văn bản chấp thuận của chủ đầu tư

  không biết có luật sư nào đã làm trong lĩnh vực đấu thầu cho tôi hỏi: tại khoản 5 Điều 1 http://thuvienphapluat.vn/van-ban/Xay-dung-Do-thi/Thong-tu-01-2012-TT-BXD-thu-tuc-cap-giay-phep-thau-va-quan-ly-nha-thau-139178.aspx quy định trong "trường hợp dự thầu hoặc chọn thầu chưa xác định được thầu phụ thì phải có hợp đồng hoặc thỏa thuận nguyên tắc với thầu phụ Việt Nam kèm theo văn bản chấp thuận của chủ đầu tư".

  công ty tôi đang làm hồ sơ xin cấp giấy phép thầu, công ty tôi là công ty nước ngoài được chọn làm thầu phụ, công ty tôi chưa tìm được nhà thầu phụ việt nam. tôi đang có thắc mắc trong trường hợp đã chưa xác định được thầu phụ mà lại cần phải có hợp đồng hoặc thỏa thuận nguyên tắc với thầu phụ Việt Nam. điều này nghĩa là như thế nào? nếu công ty tôi chỉ cần cam kết sẽ sử dụng nhà thầu phụ việt nam và văn bản chấp thuận của chủ đầu tư, như vậy chuyên viên trên sở xây dựng có chấp nhận được không? 

   
  10344 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #258554   02/05/2013

  dadang
  dadang
  Top 150
  Male
  Luật sư địa phương

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:29/09/2009
  Tổng số bài viết (370)
  Số điểm: 2465
  Cảm ơn: 19
  Được cảm ơn 194 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Theo quy định của pháp luật về Giấy phép thầu và quản lý nhà thầu nước ngoài hoạt động xây dựng tại Việt Nam, trường hợp không được cấp giấy phép thầu có quy định "Nhà thầu không được xem xét cấp giấy phép thầu khi không sử dụng thầu phụ Việt Nam". Theo đó, bắt buộc nhà thầu nước ngoài phải ký kết Hợp đồng thầu phụ Việt Nam.

  Theo đó quy định khoản 5 Điều 1 Thông tư 01/2012/TT-BXD:

  "5. Hợp đồng hoặc thỏa thuận liên danh với nhà thầu Việt Nam đối với trường hợp đã ký hợp đồng liên danh khi dự thầu hoặc chào thầu. Hợp đồng với thầu phụ Việt Nam đối với trường hợp đã xác định được danh sách thầu phụ Việt Nam khi dự thầu hoặc chào thầu.

  Trường hợp khi dự thầu hoặc chọn thầu chưa xác định được thầu phụ thì phải có hợp đồng hoặc thỏa thuận nguyên tắc với thầu phụ Việt Nam kèm theo văn bản chấp thuận của chủ đầu tư."

  Do đó, nhà thầu nước ngoài phải xúc tiến làm việc với các thầu phụ Việt Nam để có Hợp đồng. Trường hợp chưa xác định hoặc chưa lựa chọn được thầu phụ thì phải có bản thỏa thuận nguyên tắc với thầu phụ Việt Nam và thỏa thuận nguyên tắc này phải được chủ đầu tư chấp thuận bằng văn bản.

  Để rõ hơn bạn nên liên hệ bên mời thầu, chủ đầu tư hướng dẫn cụ thể về trường hợp này.

   

  Luật sư Đinh Xuân Hồng

  Công ty Luật TNHH Luật Sư Riêng

  Mail: xuanhonglaw@gmail.com - hong.dinh@luatsurieng.net

  Website: www.luatsurieng.net - www.luatsurieng.com.vn

  Diễn đàn: www.tranhluanphapluat.com

  Phone: 0907 71 93 81

  Skype: xuanhonglaw

  "Luật sư riêng, Luật sư, Tư vấn pháp luật, Luật sư cho người nghèo, luat su, luatsu, Công ty luật, Văn phòng luật, Văn phòng luật sư, luatsurieng, lawyer, lawfirm, luat su rieng"

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-