Thịt lợn ở Trung Quốc bổng dưng phát quang làm chủ nhà khiếp vía.

Chủ đề   RSS   
 • #154719 13/12/2011

  Votanhung
  Top 200
  Lớp 8

  Quảng Nam, Việt Nam
  Tham gia:28/02/2011
  Tổng số bài viết (340)
  Số điểm: 10419
  Cảm ơn: 21
  Được cảm ơn 45 lần


  Thịt lợn ở Trung Quốc bổng dưng phát quang làm chủ nhà khiếp vía.

   Anh Lý tại thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) đã được một phen kinh hồn khi nhìn thấy miếng thịt lợn treo trong phòng ngủ bỗng dưng phát ra thứ ánh sáng kỳ lạ vào nửa đêm.

  Thịt lợn bỗng dưng phát quang

  "Tôi đã ngần này tuổi nhưng đây là lần đầu tiên thấy hiện tượng kỳ lạ như vậy"- Anh Lý vừa cầm miếng thịt lợn vừa nói. Được biết, anh mua miếng thịt này tại chợ thực phẩm Kiến Hân Uyển gần nhà vào hôm 4 tháng 12 vừa qua. Trông bề ngoài miếng thịt nặng gần 1 kg này không có dấu hiệu gì khác thường. Hơn nữa lại đang mùa đông nên anh Lý không bỏ thịt vào tủ lạnh bảo quản.

  Anh Lý nhớ lại, tối ngày 7 tháng 12, anh nhấc miếng thịt được treo trong bếp vào phòng ngủ để vì sợ chuột ăn. Tuy nhiên, tới rạng sáng ngày 8 anh mới giật mình khi nhìn thứ ánh sáng lạ lùng.

  "Tôi sợ quá bèn quờ tay bật đèn, khi đèn sáng mới biết rằng ánh sáng màu xanh đó phát ra từ chỗ treo miếng thịt"-anh nói.

  Thịt rửa nhiều lần vẫn phát sáng

  Quả thực, miếng thịt phát ra từ ánh sáng màu xanh như anh Lý tả. Nghi ngờ thịt lợn bị phủ một lớp huỳnh quang lên, đem thịt ra rửa nhưng khi mang vào trong bóng tối, miếng thịt vẫn phát sáng như thường, không những thế, còn phát sáng hơn sau nhiều lần rửa.

  Thịt được mua từ lò giết mổ theo tiêu chuẩn quy định

  Người bán miếng thịt trên cho anh Lý tại khu chợ thực phẩm cũng vô cùng ngạc nhiên khi biết chuyện. "Thịt lợn tôi bán đều mua từ lò giết mổ, từ trước tới giờ chưa bao giờ nghe tới thịt lợn có thể phát quang".

  Ông Lưu, chủ một cửa hàng thịt tại khu chợ Kiến Hẩn Uyên cũng cho biết trong 10 năm bán thịt lợn, đây là lần đầu tiên ông thấy trường hợp kỳ lạ này.

  Tất cả các sản phẩm thịt tại đây đều có dấu kiểm định chất lượng.

  Các nhà chức trách cũng không rõ nguyên nhân

  Theo người phụ trách kiểm tra thực phẩm tại khu Thông Châu, thịt lợn phát quang có thể là do thức ăn gia súc có chứa quá nhiều hàm lượng phốt pho vượt quá tiêu chuẩn cho phép, "cũng có thể là do thịt bị nhiễm vi khuẩn, có một loại vi khuẩn huỳnh quang, nếu như trong quá trình giết mổ, thịt bị nhiễm loại vi khuẩn này, chất chuyển hóa của vi khuẩn sẽ phát ra ánh sáng màu xanh."

  Nhân viên phòng công thương khu Phong Thái, ông Vương cho biết ông cũng từng nghe tới chuyện người dân mua phải thịt lợn phát quang nhưng từ trước tới nay không tìm hiểu xem nguyên nhân tại sao. "Nghe nói trung tâm kiểm định đã kiểm tra miếng thịt này, kết quả cho thấy không vấn đề gì."

  Sầm Hoa (Theo 163)

   

   
  4209 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #156378   20/12/2011

  buihuyentb
  buihuyentb
  Top 500
  Lớp 2

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:13/10/2011
  Tổng số bài viết (222)
  Số điểm: 3935
  Cảm ơn: 51
  Được cảm ơn 71 lần


  Eo ơi, thịt lợn phát sáng được! Đúng là ở Trung Quốc, cái gì cũng có thể xảy ra!

  chẳng có gì đáng quý bằng đam mê trong công việc!

  Biệt danh : sâu róm

  Yahoo: buihuyentb

   
  Báo quản trị |